พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในอังกฤษ? ทำไม Beamish ใน Durham จึงเป็นสถานที่ห้ามพลาด

โอเค ยกมือขึ้น ฉันมักจะใช้เวลานานมากในการตื่นเต้นเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ นับประสาใช้เวลาทั้งวันในที่เดียวและยังอยากกลับไปอีกครั้ง แต่ Beamish พิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งภาคเหนืออาจเป็นคนแรก เวลาที่เคยเกิดขึ้น – และนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องเขียนโพสต์ทั้งหมดที่อุทิศให้กับพิพิธภัณฑ์โดยเฉพาะ!

การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะของโรงเรียนเก่า

สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ Beamish คือขนาดที่แท้จริงของพิพิธภัณฑ์ ด้วยอาคารจำนวนมากทั่วเมืองและหมู่บ้านต่างๆ คุณจึงสามารถเดินระหว่างอาคารแต่ละหลังได้ และเวลาในการเดินทางอาจสูงถึง 15 นาที ซึ่งขนาดนี้

ใช้ชีวิตไปวันๆ ในร้านค้าต่างๆ ของเมืองในยุค 1900

ส่วนที่ดีที่สุดของ Beamish สำหรับฉันคือเมืองในทศวรรษ 1900 เนื่องจากฉันพบว่าเมืองนี้มีการโต้ตอบและสนุกสนานมากที่สุด

มันถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีโดยไม่สนใจรายละเอียดเลย มากเสียจนหนัง Downtown Abbey ล่าสุดถ่ายทำค่อนข้างมากที่นี่ โดยที่โรงรถน่าจะเป็นจุดที่คนจดจำได้มากที่สุด

ค้นพบมรดกการขุดของเดอแรมในหมู่บ้านยุค 1900

การทำเหมืองและถ่านหินมีส่วนอย่างมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ และในหมู่บ้านในช่วงทศวรรษ 1900 หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการยกย่องและนำเสนอในหลาย ๆ ด้าน

อย่างแรกเลย สำหรับเด็ก นี่น่าจะเป็นไฮไลท์ เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่โบสถ์และบ้านระเบียงที่มีเจ้าของอยู่ภายในเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังมีโรงเรียน Beamish ที่คุณสามารถนั่งหลังโต๊ะเล็กๆ ในชั้นเรียนกับครูที่เขียนบทเรียนจาก ครั้งบนกระดานดำ

ประสบการณ์มากมายให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดหลายทศวรรษ

ด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นมากมายที่ Beamish บอกตามตรงว่าคุณจะรู้สึกกดดันอย่างมากที่จะทำทุกอย่างให้เสร็จภายในวันเดียว แต่พยายามทำให้ดีที่สุดโดยเข้าไปที่เวลาเปิดทำการ หากไม่เป็นเช่นนั้น ตั๋ววันจะอนุญาตให้เดินทางกลับได้ภายในปี

ต้องการทราบ: เดอแรม

เคล็ดลับและกลเม็ดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้การวางแผนการเยี่ยมชม Durham ของคุณง่ายยิ่งขึ้น

วิธีการเดินทางใน เดอรัม สนามบินที่ใกล้ที่สุดไปยัง Durham คือสนามบิน Newcastle ซึ่งมีเที่ยวบินระหว่างประเทศมากมาย จากที่นี่ คุณสามารถโดยสารรถไฟใต้ดินไปยังเมืองนิวคาสเซิล และจากนั้นขึ้นรถไฟไปยังเดอแรม การเดินทางทั้งหมดควรน้อยกว่า 1 ชั่วโมงจากประตูสู่ประตู

สถานที่ท่องเที่ยวที่ฉันชอบที่สุดในอังกฤษ

ฉันคิดว่ามันยุติธรรมที่จะพูดว่า สำหรับคนจำนวนมากที่สำรวจ ‘สนามหลังบ้าน’ ของพวกเขา มักจะถูกนำไปเผาที่ด้านหลัง ในขณะที่เรามุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ห่างไกลและแปลกใหม่กว่า แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันได้ใส่ใน ความพยายามที่แท้จริงในการสำรวจอังกฤษ ประเทศบ้านเกิดของฉันให้มากขึ้น เรามีประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์ และวัฒนธรรมมากมายที่นี่ ซึ่งฉันประหลาดใจและรู้สึกทึ่งกับสิ่งที่ฉันได้ค้นพบ

1. ชายฝั่งจูราสสิก

เติบโตขึ้นมาในดอร์เซตทางตอนใต้ของอังกฤษ ฉันเอาแต่ใจมาก แต่ก็ไม่เห็นค่า ปีที่แล้ว ฉันได้ออกทริปกับครอบครัวไปตามชายฝั่ง Jurrasic Coast ซึ่งมีโขดหินขรุขระ ชายหาดที่เต็มไปด้วยซากฟอสซิล และน่านน้ำ ที่คุณไม่คิดว่าจะมีอยู่ในสหราชอาณาจักรซึ่งทอดยาวจากดอร์เซตไปจนถึงเดวอน

2. เดอรัม

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์แบบอังกฤษที่เป็นแก่นสารที่มีครบทุกอย่างแล้วล่ะก็ อย่ามองหาที่อื่นใดนอกจากการไปเยือนเดอแรม เข้าถึงได้ง่ายโดยรถไฟ และใกล้กับสนามบินนานาชาตินิวคาสเซิล เมืองของเดอรัมมีปราสาทและโบสถ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก ในขณะที่ส่วนที่เหลือในภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่ฉันเคยไปมา

3. แมนเชสเตอร์

มักถูกบดบังด้วยการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์โดยชอบในลอนดอน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมจริงๆ คุณจะไม่มีวันได้เห็นลอนดอนทั้งหมดภายในสองสามวัน แต่เมืองแมนเชสเตอร์ที่ค่อนข้างกะทัดรัด มีสนามบินที่เชื่อมต่อกันอย่างดี รถราง และรถประจำทางใจกลางเมืองฟรีเพิ่มโอกาสในการแทงบอล เป็นสถานที่พักผ่อนแบบสแตนด์อโลนหรือประตูสู่อังกฤษ

4. อาบน้ำ

หินสีน้ำผึ้งซึ่งครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองบาธ ร้านค้าเล็กๆ แบบดั้งเดิม และมหาวิหารสูงตระหง่าน ทำให้อัญมณีแห่งนี้เป็นอัญมณีที่ควรค่าแก่การค้นพบทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ

5. กำแพงคาร์ไลล์และเฮเดรียน

ในตอนเหนือสุดของอังกฤษใกล้พรมแดนสกอตแลนด์ กําแพงของเฮเดรียนครอบคลุมพื้นที่ทั้งสองด้านของชายฝั่งถึง 80 ไมล์ และมีค่ายทหารและป้อมปราการประปรายตามภูมิประเทศสีเขียวชอุ่มของเนินเขา

6. เกาะไวท์

จากชายหาดในท้องถิ่นของฉันเมื่อตอนเป็นเด็ก ฉันสามารถมองข้ามทะเลและเห็นหน้าผาสีขาวของ Isle of Wight ซึ่งน่าจะโด่งดังที่สุดในระดับนานาชาติในขณะนี้สำหรับเทศกาล

7. Shad Thames & Bermondsey, London

คุณไม่สามารถมาเที่ยวอังกฤษและมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงของเรา ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าตื่นเต้นและมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก หลังจากอาศัยอยู่ในลอนดอนมาหลายปี ฉันเริ่มมองผ่านสายตาที่ขมขื่นจากชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานและการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แต่ตอนนี้ฉันสามารถกลับมาในฐานะนักท่องเที่ยวได้ เมืองนี้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย

8. วินด์เซอร์

ในขณะที่วินด์เซอร์หลายคนถูกมองว่าเป็นบ้านของราชินี แต่เมืองสำหรับฉันกลับกลายเป็นจุดดื่มเบียร์ที่คุ้นเคยเมื่อฉันเป็นนักเรียนในรีดดิ้งที่อยู่ใกล้เคียง เพียงนั่งรถไฟระยะสั้น ๆ จากลอนดอน ปราสาทวินด์เซอร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด แต่ชีวิตริมแม่น้ำที่ดำเนินไปอย่างเชื่องช้า และประวัติศาสตร์ของอีตันที่อยู่ใกล้เคียงทำให้เป็นหนึ่งในวันเดินทางที่ดีที่สุดจากเมืองหลวงเมื่อคุณมาเที่ยวอังกฤษ

9. Castleton, The Peak District

เรามีอุทยานแห่งชาติมากมายในอังกฤษ แต่ The Peak District เป็นหนึ่งในสถานที่โปรดของฉัน ปีที่แล้วฉันได้ไปเดินถ่ายรูปที่คาสเซิลตันเพื่อร่วมกิจกรรม Lonely Planet และตกหลุมรักหมู่บ้านคาสเซิลตันซึ่งดูเหมือนจะมีผับมากพอๆ กับผู้คน และอยู่ใกล้กับเมืองแมนเชสเตอร์ด้วยรถไฟสั้นๆ

10. โคลเชสเตอร์

หากคุณเคยเห็นรายการเรียลลิตี้โชว์เกี่ยวกับเอสเซกซ์มาก่อน คุณอาจไม่คาดคิดว่าบริเวณนี้ของอังกฤษจะเต็มไปด้วยหมู่บ้านและเมืองเก่าแก่มากมาย แต่จริงๆ แล้วยังมีสิ่งต่างๆ ให้ค้นหาอีกมากมาย

วันหยุดยาวในกรุงเฮก การพักผ่อนในเมืองที่สมบูรณ์แบบของยุโรป?

ฉันจะยอมรับว่าก่อนวันหยุดยาวของฉันในกรุงเฮก ฉันรู้สึกสงสัยเล็กน้อยว่าฉันจะเติมเวลาสามวันที่นั่นได้หรือไม่ ปรากฎว่า ฉันเข้าใจผิดอย่างมาก และเมืองดัตช์แห่งนี้ซึ่งมีสถาบันระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดบางแห่งเสนอพายทุกชิ้นที่คุณต้องการสำหรับการพักในเมืองยุโรปที่สมบูรณ์แบบ

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์สำหรับทุกวัย

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในกรุงเฮกไม่ได้เกี่ยวกับด้านสันติภาพและความยุติธรรมของเมืองทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะกำลังเพลิดเพลินกับวันหยุดยาวในกรุงเฮกในฐานะคู่รัก เดี่ยว หรือกับครอบครัว คุณจะพบกับโอกาสมากมายในการชื่นชมศิลปะ เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ หรือโต้ตอบกับการแสดงอารมณ์ของความเป็นจริง

อาหารเครื่องดื่มและอาหารมังสวิรัติและมังสวิรัติที่ยอดเยี่ยม

นักชิมในกรุงเฮกจะต้องเสียความรู้สึกด้วยอาหารสดมากมาย ร้านอาหารสุดเก๋ และคอลเลกชั่นอาหารมังสวิรัติที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับประทานอาหารอย่างมีสติสัมปชัญญะ ต้องขอบคุณเรื่องราวเบื้องหลังที่โดดเด่นของร้านอาหารหลายแห่งในกรุงเฮก สำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศบาร์ริมชายหาดที่เก๋ไก๋ หาดทรายสีทองของ Scheveningen อยู่ห่างออกไปไม่ไกล

สันติภาพ ความยุติธรรม การเมือง และเสี้ยวหนึ่งของราชวงศ์

กรุงเฮกเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสันติภาพและความยุติธรรม และจริงๆ แล้วฉันไปเยือนในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเฉลิมฉลองวันสันติภาพสากลของสหประชาชาติ มีกิจกรรม กิจกรรม และพิพิธภัณฑ์มากมายที่อุทิศให้กับการมุ่งเน้นสันติภาพและความยุติธรรมของกรุงเฮก และฉันเขียนคู่มือเชิงลึกเกี่ยวกับสันติภาพและความยุติธรรมในกรุงเฮก ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดยิ่งขึ้นแก่คุณ แต่สำหรับภาพรวมแล้ว ต่อไปนี้คือสถานที่ไม่กี่แห่งให้คุณได้เพลิดเพลินในช่วงวันหยุดยาวในกรุงเฮก

กลิ่นอายชายหาดแคลิฟอร์เนียบนชายฝั่งทะเลดัตช์

ฉากชายหาดในกรุงเฮกดูเหมือนจะเป็นฉากที่ทำให้ผู้มาเยือนประหลาดใจมากที่สุด ฉันหมายถึง ใครจะคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะพบในเนเธอร์แลนด์ ในช่วงวันหยุดยาวของคุณในกรุงเฮก การเดินทางไปยัง Scheveningen เป็นสิ่งจำเป็นหากสภาพอากาศเหมาะสม และมีสิ่งให้เพลิดเพลินมากมายบนชายฝั่ง

พื้นที่สีเขียว กิจกรรมภายนอก และอัญมณีอื่นๆ

ดำเนินไปโดยไม่ได้บอกว่าการเดินเล่นริมคลอง ผู้คนนั่งดูกาแฟ และพื้นที่สีเขียวเป็นหนึ่งในความสุขอย่างยิ่งในการไปเยือนเนเธอร์แลนด์ และวันหยุดยาวในกรุงเฮกมีอัญมณีมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินในระหว่างการเยี่ยมชมของคุณ

เหตุผลในการเยี่ยมชมเมืองและเทศมณฑลเดอแรม สถานที่พักผ่อนในอังกฤษที่ขาดไม่ได้

ถ้าพูดถึงอังกฤษที่ผ่านไป คุณนึกถึงอะไร? มหาวิหารที่น่าประทับใจ ปราสาทแห่งความยิ่งใหญ่ เรื่องราวของบิชอปและราชวงศ์ท่ามกลางสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม? หรือบางทีอาจเป็นน้ำชายามบ่าย พิพิธภัณฑ์สิ่งประดิษฐ์ และการกระดิกคางที่ครึกครื้นบนคัปป้า สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประสบการณ์แบบอังกฤษที่เป็นแก่นสาร ฉันคิดว่าฉันพบคำตอบที่สมบูรณ์แบบแล้ว: Durham!

เริ่มที่เมือง Durham

เมือง Durham เองทำให้การพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในอังกฤษเป็นไปอย่างเหมาะสม เนื่องจากเป็นเมืองที่ค่อนข้างกะทัดรัดและง่ายต่อการสำรวจด้วยการเดินเท้า ด้วยร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมมากมายและบาร์สุดเก๋ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประชากรมหาวิทยาลัยที่อาศัยอยู่ที่นี่ และสถานที่ท่องเที่ยวของยูเนสโก หากคุณไม่มีเวลาใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวสำรวจเมืองเดอแรม คุณก็เติมความสุขได้เพียงสองวัน ในเมือง.

ปีนหออาสนวิหารที่สูงที่สุดในอังกฤษ

มหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งที่ฉันเคยเดินมาอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เห็นได้ชัดว่าสมควรได้รับสถานะมรดกของยูเนสโกอย่างชัดเจน

การก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1093 และอุทิศให้กับนักบุญคัธเบิร์ต จึงไม่น่าแปลกใจที่สถานที่นี้คือที่ฝังศพของเขา ไม่น่าเชื่อว่าใช้เวลาสร้างประมาณ 40 ปีในการสร้างมหาวิหาร และยังคงตั้งตระหง่านมาจนถึงทุกวันนี้

สำรวจปราสาท Durham ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย

ส่วนที่สองของแหล่งมรดกโลก Durham UNESCO คือปราสาท Durham ซึ่งปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัย เปิดให้เข้าชมโดยทัวร์เท่านั้น ซึ่งสามารถจองออนไลน์ได้

ย้อนเวลากลับไปที่ Beamish พิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งภาคเหนือ – ดีที่สุดที่ฉันเคยไปมา

จริง ๆ แล้ว Beamish เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยไปมา และถึงแม้จะเต็มวันที่นี่ ฉันก็ยังยินดีที่จะกลับมาอีก โชคดีที่ด้วยขนาดของพื้นที่ 300 เอเคอร์ หากคุณซื้อตั๋วแบบวัน คุณจะได้คืนมากเท่าที่ต้องการภายในหนึ่งปี

มุ่งหน้าไปยังหุบเขาเดลส์เพื่อชมปราสาท Raby ที่น่าประทับใจ

เป็นการเรียกที่ยาก แต่ฉันคิดว่า Raby Castle เป็นผู้ชนะปราสาทสำหรับฉัน มากกว่าปราสาท Durham!

ปราสาท Raby ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาสีเขียวขจีของ Durham Dales มีความโดดเด่นเฉพาะตัวในที่นี้เป็นของเอกชน และไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกอังกฤษที่ดำเนินการปราสาทหลายแห่งทั่วประเทศ ถ้าคุณรู้จักฉัน คุณก็รู้ว่าฉันชอบไปสกอตแลนด์สำหรับปราสาท ความเขียวขจี และทะเลสาบทั้งหมด ดังนั้น Raby Castle จึงเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน

ตื่นตากับความรักของชายคนหนึ่งที่ The Bowes Museum

เมื่อมองแวบแรก คุณคิดว่านี่คือปราสาท หรืออาจเป็นวัง แต่ก็ไม่ใช่ ไม่ถูกต้อง! พิพิธภัณฑ์ Bowes อาจจำลองเหมือน Chateau ในฝรั่งเศส แต่ตั้งใจให้เป็นพิพิธภัณฑ์และของขวัญเสมอในอาคารที่ยิ่งใหญ่มาก!

เดินเล่นผ่านเมืองเก่าของปราสาทบาร์นาร์ด

ระหว่างพิพิธภัณฑ์ Bowes และปราสาท Raby ฉันแวะพักสั้นๆ ในเมืองตลาดที่น่ารักของ Barnard Castle ซึ่งเหมือนกับได้ย้อนเวลากลับไป! ผับ คาเฟ่ และร้านค้าอิสระที่แปลกตาตั้งเรียงรายตามถนน โดยมีบ้านเก่าและงานก่ออิฐวางกรอบ

เพลิดเพลินไปกับปราสาทโอ๊คแลนด์ที่เพิ่งเปิดใหม่และบิชอปโอ๊คแลนด์

บิชอปโอ๊คแลนด์เป็นเมืองตลาดเก่าแก่ที่น่ารัก ตั้งชื่อตามบิชอปแห่งเดอรัม ซึ่งเคยเป็นเจ้าของที่ดิน และเมืองนี้แผ่ขยายออกไปตั้งแต่เพิ่งเปิดใหม่สู่ปราสาทสาธารณะ

คุณจำเป็นต้องซื้อพรีเซ็ตหรือไม่? เคล็ดลับง่ายๆ ในการแก้ไขและถ่ายภาพ

ฉันไม่สามารถเลื่อนดู Instagram ได้อีกต่อไปโดยไม่เห็นโฆษณาหรือโพสต์ที่ส่งเสริมชุดพรีเซ็ต ซึ่งปกติแล้วสำหรับ Lightroom และมักจะมีราคาที่ดูเหมือนแพงเล็กน้อย อันที่จริง ผู้คนมักส่งข้อความหาฉันเพื่อขอค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า แต่ฉันมักจะพูดเหมือนเดิม: ฉันไม่มีความตั้งใจที่จะขายมันเลย เพราะมันทำง่ายมากๆ

แก้ไขและสร้างพรีเซ็ตของคุณเองใน Lightroom

สิ่งแรกที่ต้องยอมรับคือ ฉันไม่ค่อยใช้พรีเซ็ต และเหตุผลหลักก็คือการถ่ายภาพท่องเที่ยว ฉันไม่ต้องการให้ภาพทั้งหมดของฉันเหมือนกันและได้รับการประมวลผลในลักษณะเดียวกัน มหาสมุทรดูแตกต่างออกไป ต้องเก็บสีสันไว้ และฉันเชื่อว่าสาระสำคัญของสถานที่สามารถบอกได้ผ่านภาพถ่ายที่คุณถ่าย ความสวยงามของโลกของเรามีอยู่ทุกที่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น ฉันไม่คิดว่าคุณควรใช้ตัวกรองเดียวกันในทุกที่

เคล็ดลับง่ายๆ สี่ข้อในการถ่ายภาพให้ดีขึ้นในกล้อง

แน่นอน เป้าหมายหลักคือการแก้ไขให้น้อยที่สุด ดังนั้นการถ่ายภาพในกล้องในเวอร์ชันที่ดีที่สุดซึ่งคุณสามารถประหยัดเวลาในกระบวนการปรับแต่งภาพได้จริงๆ ที่จริงแล้ว ที่สิ่งพิมพ์บางแห่งเช่น National Geographic พวกเขามีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดและเข้มงวดมากเกี่ยวกับสิ่งที่แก้ไขได้ ถ้ามี ในทำนองเดียวกันสำหรับการรายงานข่าวและบทบรรณาธิการ การแก้ไขจะต้องน้อยที่สุดเพื่อให้ภาพใกล้เคียงกับความจริงมากที่สุด เป็นไปได้.

แอพและซอฟต์แวร์สำหรับแต่งภาพท่องเที่ยว

อีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือจำนวนคนจริงๆ ที่จะมี Lightroom หรือต้องเสียค่าบริการรายเดือนสำหรับมัน ในขณะที่ช่างภาพมืออาชีพส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จักมีแพ็คเกจ Adobe นี้ แต่สำหรับคนทั่วไปที่การชำระเงินรายเดือนอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นนี่คือแนวคิดเครื่องมือแก้ไขภาพอื่นๆ ที่ควรพิจารณา:

1 Instasize – ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Instasize ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เนื่องจากพวกเขาพยายามผลักดันให้เข้าสู่ชุมชนครีเอทีฟ มันมีการแก้ไขภาพขั้นพื้นฐานในลักษณะเดียวกับที่ Instagram ทำในแอพ และยังมีฟิลเตอร์และพรีเซ็ตมากมาย ถึงแม้ว่าหลายคนจะต้องจ่ายเงินโดยใช้เวอร์ชั่นพรีเมียมก็ตาม

2 VSCO – แอปยอดนิยมมีมานานแล้ว แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันพบว่ากระบวนการนำเข้านั้นค่อนข้างลำบาก มากกว่าที่จะแก้ไขโดยตรง ที่กล่าวว่ามันมาพร้อมกับพรีเซ็ต ดังนั้นหากคุณชอบการทดลองใช้พรีเซ็ตที่แตกต่างกันบนรูปภาพ และจากนั้นทำการแก้ไขของคุณเอง มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนั้น

3 Photoshop Express – บนมือถือ คุณจะพบ Photoshop เวอร์ชันฟรี แม้ว่าฟังก์ชันต่างๆ จะสอดคล้องกับการแก้ไขภาพอย่าง Lightroom มากกว่าที่ Photoshop มักใช้สำหรับ หากคุณกำลังมองหาการอัปเกรดจากซอฟต์แวร์ตัดต่อในกล้อง วิธีนี้ช่วยคุณได้

4 รีทัช – แอพเล็กๆ ที่มีประโยชน์นี้ยอดเยี่ยมสำหรับการแต่งรูปภาพและพูดว่าลบบุคคลหรือสิ่งของออกจากรูปภาพของคุณ แน่นอนว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่ Photoshop พูด แต่สามารถทำงานในขณะที่ย้ายไปยังระดับที่ดีพอสำหรับ ภาพถ่ายมือถือ

บนเดสก์ท็อป:

1 Luminar โดย Skylum (จ่ายครั้งเดียว) – เท่าที่ฉันได้ลองใช้ Lightroom มากที่สุด และยังมีโปรแกรมอื่นๆ อีกสองสามโปรแกรมที่ทำงานควบคู่ไปกับมัน ด้วยคุณสมบัติส่วนใหญ่ของ Lightroom ถึงแม้ว่าฉันจะใช้งานง่ายกว่าเล็กน้อย ซอฟต์แวร์ชำระเงินแบบครั้งเดียวนี้เป็นคำแนะนำที่ฉันแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการอยู่ในรอบการเรียกเก็บเงินรายเดือนของ Adobe มีฟีเจอร์บางอย่างใน Luminar ที่ฉันจะหลีกเลี่ยงเป็นการส่วนตัว แต่รู้ว่าจะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้อื่น เช่น AI sky replacer และสิ่งพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ยังหมายความว่าคุณสามารถใช้สิ่งนี้ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Photoshop เช่นกัน

2 RawTherapee (ฟรี) – ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ RawTherapee นั้นค่อนข้างน่าประทับใจในฐานะทางเลือกฟรี และตามชื่อที่แนะนำ ทำงานได้ดีกับภาพดิบซึ่งช่วยให้สามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้ ฉันไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่ส่วนหน้าดูเหมือนว่าจะบรรจุฟังก์ชันและคุณสมบัติมากมาย มีทางเลือกฟรีอื่น ๆ มากมายซึ่งเป็นโอเพ่นซอร์สเช่นกัน

ดังนั้นในขณะที่ฉันไม่ได้บอกว่าอย่าซื้อของขวัญหรือไม่ต้องเสียเงินซื้อซอฟต์แวร์ สำหรับผู้ที่อาจกำลังมองหาตัวเลือกที่ถูกกว่าหรือเพื่อพัฒนาทักษะการตัดต่อของตัวเอง หวังว่าคำแนะนำข้างต้น จะช่วย. เดินทางปลอดภัยและแก้ไขอย่างมีความสุข!

20 อัญมณีแห่งยุโรปที่ซ่อนอยู่ที่คุณต้องไปในปี 2021 null

การสำรวจจุดที่ดีที่สุดในยุโรปมักหมายถึงตั๋วเครื่องบินราคาถูกของ Ryanair มุ่งหน้าออกจากเส้นทางหลักหรือเพียงแค่พบว่าตัวเองอยู่ที่ไหนสักแห่งที่ไม่คาดคิดโดยสิ้นเชิง

1. มันตัว, อิตาลี

เหมาะสำหรับ? ผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมและศิลปะของอิตาลี หลีกหนีจากฝูงชนในอิตาลี

หลังจากการเดินทางไปอิตาลีห้าครั้งในปี 2019 จากเทือกเขา Dolomites ในพื้นที่ทางเหนือสุดของ Trentino ไปจนถึงชายฝั่งทะเลอันยิ่งใหญ่ที่ส้น Puglia ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ที่ฉันจะค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่บางส่วนของยุโรปในขณะที่อยู่ที่นี่ และ Mantua เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าประหลาดใจที่สุดโดยได้รับตำแหน่งสูงสุดในรายชื่ออัญมณีที่ซ่อนอยู่ของยุโรปในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของอิตาลีหลายแห่งนั้นค่อนข้างเรียบง่ายและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว

2. บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

เหมาะสำหรับ? กิจกรรมผจญภัย ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ สถาปัตยกรรมออตโตมัน

ฉันสามารถหลีกเลี่ยงการเรียกทั้งเคาน์ตีว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นของยุโรปได้หรือไม่? ฉันแน่ใจว่าจะพยายาม! ส่วนใหญ่ การสำรวจบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนายังคงเป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างไม่คุ้นเคยในยุโรป ฉันเคยมาที่นี่สองครั้งแล้ว และการมาครั้งที่สองก็ตอกย้ำความรักของฉันที่มีต่อประเทศนี้อย่างแน่นแฟ้น ในการเยี่ยมชมทั้งสองครั้ง ฉันกำลังเดินทางบนถนน เนื่องจากเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการไปยังจุดที่มีผู้เยี่ยมชมน้อย

3. Vipava Valley, สโลวีเนีย

เหมาะสำหรับ? อาหารและไวน์ การเดินทางอย่างยั่งยืน กิจกรรมภายนอก

ฉันดีใจมากที่ได้เห็นสโลวีเนียได้รับความสนใจเท่าที่ควร ด้วยเมืองหลวงสีเขียวของลูบลิยานาและเวทมนตร์ลึกลับของทะเลสาบเบลดกลายเป็นสถานที่โปรดของนักเดินทาง

4. Cuenca ประเทศสเปน

เหมาะสำหรับ? สถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ เดินป่าริมเมือง

อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในสเปนที่ประเมินค่าต่ำเกินไปนี้เป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของฉันในปี 2018 และเป็นสถานที่ที่จะค้นพบ

ในขณะที่การสนทนาออนไลน์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับเมืองยุคกลางนี้อยู่ที่ Casa Colgados บ้านที่แขวนอยู่ซึ่งดูเหมือนจะห้อยลงมาจากโขดหิน เมืองเก่าทั้งเมืองมีมนต์ขลังและสมควรได้รับสถานะมรดกโลกขององค์การยูเนสโก

5. กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์

เหมาะสำหรับ? การเมืองและประวัติศาสตร์ บาร์ริมหาด พิพิธภัณฑ์ อาหารมังสวิรัติ

หนึ่งในการพักผ่อนในเมืองที่ฉันชอบที่สุด มันยุติธรรมที่จะบอกว่ากรุงเฮกทำให้ฉันตกใจมากจริงๆ กับความเจ๋งของมัน และสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น เลยตั้งชื่อให้มันว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นของยุโรป!

6. เมือง Durham ประเทศอังกฤษ

เหมาะสำหรับ? ปราสาท สถานที่ดูทีวีและภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ ธรรมชาติ.

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์แบบอังกฤษที่เป็นแก่นสารที่มีครบทุกอย่างแล้วล่ะก็ อย่ามองหาที่อื่นใดนอกจากการไปเยือนเดอแรม เมือง Durham มีปราสาทและโบสถ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ในขณะที่ส่วนอื่นๆ ในภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยอัญมณีที่ซ่อนอยู่ซึ่งมีประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่ฉันเคยไปมา

7. เมืองเออร์เฟิร์ตและทูรินเจีย ประเทศเยอรมนี

เหมาะสำหรับ? เบียร์และ Bratwurst ใจกลางเมืองที่มีเสน่ห์ อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภูมิภาค

ฉันมีความสุขมากเวลาที่อยู่ในเออร์เฟิร์ต เป็นเมืองที่ค่อนข้างเล็กแต่มีเสน่ห์ และเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคทูรินเจียของเยอรมนี ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในฐานะส่วนอื่นๆ ของประเทศ

8. Alentejo โปรตุเกส

เหมาะสำหรับ? ไวน์หนี นอนไร่องุ่น ชายฝั่งที่ขรุขระ

หากคุณต้องการชายหาดและแสงแดด ให้ไปที่ Algarve หากคุณต้องการกระโดดขึ้นรถรางที่ผูกติดกับเนินเขาผ่านถนนที่มีสีสัน ไปยังเมืองลิสบอน และดื่มด่ำกับไวน์และวัฒนธรรมร้านกาแฟที่ยอดเยี่ยมริมฝั่งแม่น้ำไปยังปอร์โต แต่โปรตุเกส เพราะฉันค้นพบชีวิตอย่างรวดเร็ว ที่นี่มีอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในยุโรปมากมายซึ่งพวกเขาน่าจะสมควรได้รับบทความของตัวเอง

9. ทะเลสาบโคมานี แอลเบเนีย

เหมาะสำหรับ? หนีออกจากตาราง, รางน้ำ, เดินป่ากลางแจ้ง

ทางตอนเหนือของแอลเบเนียมีสวรรค์สำหรับนักปีนเขาและผู้รักธรรมชาติ การขึ้นเขาหนึ่งวันจาก Valbona ไปยัง Thethi ในเทือกเขา Accused Mountains นั้นช่างน่าทึ่งและสำหรับตอนนี้ก็ยังคงเป็นจุดลับที่สวยงามในยุโรป ไม่ควรพลาดทะเลสาบ Komani ก่อนหรือหลังการผจญภัยภายนอกของคุณ ขึ้นอยู่กับทิศทางที่คุณมาจาก

10. อุทยานแห่งชาติ Bansko & Pirin ประเทศบัลแกเรีย

เหมาะสำหรับ? ทริปหน้าหนาว สกีสุดคุ้ม ปีนเขา ผ่อนคลายย่านเมืองเก่า

สิ่งที่เป็นการเพิ่มในรายการในนาทีสุดท้ายและการเดินทาง ‘อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในยุโรป’ ครั้งแรกของฉันในปี 2020 ฉันเพิ่งกลับมาจากบันสโกที่ซึ่งฉันพยายามเรียนเล่นสกี สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ก็คือแม้ว่าการเล่นสกีจะไม่ใช่สิ่งที่คุณหลงใหลในครั้งใหม่ที่สุด แต่ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะที่จะใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์เนื่องจากมีที่มากกว่าเนินสกี

ภาพถ่าย 40 ภาพที่ฉันโปรดปรานจากหมู่เกาะฟอล์คแลนด์

ถ้าฉันเป็นคนตรงไปตรงมา เมื่อครั้งแรกที่ฉันได้รับเชิญให้ทำงานกับคณะกรรมการการท่องเที่ยวหมู่เกาะฟอล์คแลนด์ ฉันก็ค่อนข้างจะสงสัย ปฏิกิริยาแรกของฉันคือให้ Google ค้นหารูปภาพตามเกาะต่างๆ เพื่อให้เกิดแนวคิดว่าจะมีรูปภาพที่หลากหลายเพียงพอให้จับภาพในช่วงสองสัปดาห์หรือไม่ และต้องบอกว่าโชคดีที่ตอนนี้ได้มาเยือนแล้ว รูปภาพนั้นไม่สามารถให้ความยุติธรรมแก่เกาะเหล่านี้ได้

ดารานำแสดง เพนกวิน 5 แบบ

ฉันจะเริ่มต้นด้วยดวงดาวที่จะประดับประดาการค้นหาภาพถ่ายหมู่เกาะฟอล์คแลนด์ – เพนกวินที่เรียกเกาะเหล่านี้ว่าบ้าน

ด้วยนกเพนกวินห้าประเภทที่นี่ King, Gentoo, Magellanic, Rockhopper และ Macaroni ต่างก็มีรูปลักษณ์และตัวละครเป็นของตัวเอง

นักแสดงสนับสนุนที่น่าเกรงขามของสัตว์ป่า

แน่นอน เพนกวินไม่ใช่สัตว์ป่าเพียงชนิดเดียวที่เรียกว่าบ้านของหมู่เกาะฟอล์คแลนด์และตามจริงแล้ว มันไม่ยุติธรรมเลยที่จะบอกว่าพวกเขาไม่ใช่ดาราทุกคนในสิทธิของตนเอง

ตั้งแต่วาฬเพชฌฆาตที่แหวกว่ายไปมาตามน่านน้ำของเกาะสิงโตทะเล บ่อยครั้งในฤดูหนาว ไปจนถึงฝูงโลมาขี้เล่นที่เต้นรำอยู่ในน้ำตื้น น่านน้ำที่นี่เป็นขุมทรัพย์ของกิจกรรมอย่างแท้จริง

มุมมองทางอากาศที่น่าประทับใจจากเครื่องบินลำจิ๋ว

มีโอกาสมากที่คุณกำลังเยี่ยมชมหมู่เกาะฟอล์คแลนด์ ไม่ว่าจะเพื่อการถ่ายภาพหรือเพื่อความสนุกสนาน คุณจะต้องบินอย่างน้อยหนึ่งหรือสองเที่ยวบินในขณะที่อยู่ที่นี่ FIGAS บริการทางอากาศของรัฐบาลหมู่เกาะฟอล์คแลนด์ให้บริการเรือข้ามฟากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวระหว่างเกาะต่างๆ ที่ลงจอดบนลานบินที่มีหญ้าปกคลุม และหากคุณโชคดี คุณจะได้เที่ยวบินทางอ้อม หมายความว่าคุณจะลงจอดที่และเห็นเกาะต่างๆ สองสามเกาะในเส้นทางไปยัง ปลายทาง.

หาดทรายขาวละเอียดและสีเงิน

ชายหาดบนหมู่เกาะฟอล์กแลนด์เป็นอย่างอื่น ด้วยแนวโน้มที่จะได้เห็นนกเพนกวินออกจากน้ำมากกว่ามนุษย์ พวกเขาจึงสร้างภาพถ่ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ถิ่นทุรกันดารห่างไกลโดดเด่นด้วยธรรมชาติ

หมู่เกาะฟอล์คแลนด์ยังคงได้รับการมอบให้กับธรรมชาติอย่างมาก โดยมีโอกาสเกิดขึ้นจากรถแลนด์โรเวอร์หรือกระท่อมคนเลี้ยงแกะที่อยู่ห่างไกล ซึ่งจะเตือนคุณว่าพวกมันอาศัยอยู่จริงๆ

สแตนลี่ย์ เมืองหลวงแห่งความน่ารักขนาดพกพา

เมืองหลวงของหมู่เกาะฟอล์คแลนด์คือสแตนลีย์ และต่างจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ฉันใช้เวลาทั้งสัปดาห์ที่นี่และได้รู้จักมันเป็นอย่างดี ที่จริงแล้ว เมืองนี้ไม่ใช่เมืองใหญ่ที่จะค้นพบอย่างแน่นอน

ที่กล่าวว่ามีทริปแบบไปเช้าเย็นกลับจำนวนหนึ่งที่คุณสามารถเดินทางจากสแตนลีย์และใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินได้ทั้งสัตว์ป่าและอื่น ๆ

สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในยุโรปในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้

เช้าเย็น เช็ค. สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ ตรวจสอบ ขนมอบฝรั่งเศสและพาสต้าอิตาเลียน ตรวจสอบ

สิ่งที่ขาดหายไป? ฝูงชน…

ยุเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมยุโรปและแสร้งทำเป็นว่าเป็นสนามเด็กเล่นส่วนตัวของคุณเอง แม้ว่าเมืองที่มีชื่อเสียงของลอนดอนและปารีสจะไม่มีวันสูญเสียฝูงชนไป แต่นี่เป็นข้อแลกเปลี่ยนบางส่วนที่ฉันมั่นใจว่าคุณจะตกหลุมรักที่ (เกือบ) ปลอดจากการถูกไม้เซลฟี่โจมตีและต่อคิวยาวพอที่จะเป็นเที่ยวบินระหว่าง ยุ

เดรสเดนและแซกโซนี เยอรมนี

เมืองหลวงของแคว้นแซกโซนี เดรสเดนเป็นสถานที่ที่น่าประหลาดใจ เมืองนี้มีขนาดเล็กพอที่จะเดินสำรวจอย่างไร้จุดหมายได้ และสถาปัตยกรรมบาโรกอันยิ่งใหญ่ซึ่งได้รับการบูรณะ (และในบางกรณียังคงได้รับการซ่อมแซม) หลังจากความเสียหายอย่างกว้างขวางจากสงครามทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองในยุโรปที่คุ้มค่าที่จะแข่งขันกับเมืองบางแห่ง เมืองใหญ่อื่น ๆ ในยุโรปกลาง แม้ว่าเมืองอาจไม่ใหญ่เท่ากับเมืองอื่นๆ เหล่านี้ แต่ศิลปะเชิงลึก ความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหาร และภาพสตรีทอาร์ตที่เกิดขึ้นใหม่ที่นี่ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมในช่วงวันหยุดยาว

ซาลซ์บูร์ก ออสเตรีย

ซาลซ์บูร์กเป็นเมืองที่งดงามตระการตาและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนได้ตลอดทั้งปี และด้วยปฏิทินกิจกรรมและคอนเสิร์ตประจำปีที่ดูเหมือนไม่มีวันสิ้นสุดให้เข้าร่วม จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาเวลามาเยี่ยมชม

บันสโก บัลแกเรีย

บันสโกในฤดูหนาวเป็นสถานที่ในอุดมคติสำหรับนักเล่นสกีทุกระดับ ผู้ที่ต้องการเรียนรู้ หรือกลุ่มเพื่อนที่บางคนต้องการเล่นสกี และบางคนก็ชอบอยู่รอบๆ รีสอร์ท

Algarve, โปรตุเกส

หากงบประมาณของคุณไม่ยืดออกไปยังชายหาดเขตร้อน (ที่มีมรสุมที่จะต่อสู้กับเช่นในบาหลีคุณจะยังเปียกอยู่) ชายฝั่ง Algarve ของโปรตุเกสเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ

มิลาน อิตาลี

มิลานเป็นเมืองที่มีมนต์ขลัง และในฤดูหนาว เมื่อฝูงชนเสียชีวิตลงรอบๆ ดูโอโม และอากาศที่สดชื่นในฤดูหนาวนำหิมะมาสู่ยอดเขาที่รายล้อมเมือง ก็จะยิ่งพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ละเว้นตลาดคริสต์มาสที่พิเศษอย่างแท้จริงและแสงไฟที่ทำให้เมืองนี้สว่างไสว ภูมิภาคต่างๆ ของมิลานที่มีโต๊ะอุ่นด้านนอกหรือเสน่ห์แบบเก่าและความอบอุ่นของร้านอาหาร Osteria ให้ทำเครื่องหมายในช่องที่ถูกต้องทั้งหมด Luciabet

อังกฤษตะวันตกเฉียงใต้

ลอนดอนวุ่นวายอยู่เสมอ ไม่สำคัญว่าช่วงเวลาใดของปี แต่ถ้าคุณต้องการชิ้นส่วนของสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ ตู้โทรศัพท์สีแดง และปลาและมันฝรั่งทอด (เย็น) บนชายหาด ทางใต้ก็ไม่พลาด ทางตะวันตกของอังกฤษ

ไอซ์แลนด์

หลายคนเตือนฉันว่าอย่าเดินทางไปไอคลีนด์ในฤดูหนาว และถึงแม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่เงินที่ประหยัดได้และประสบการณ์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะก็คุ้มค่า

Cinque Terre, อิตาลี

เมื่อฉันมุ่งหน้าไปยัง Cinque Terre ในเดือนพฤศจิกายน ฉันโชคดีกับท้องฟ้าสีครามและวันที่มีแดดจ้า แม้ว่าอุณหภูมิจะไม่ใช่สภาพอากาศแบบเสื้อยืดก็ตาม

เอดินบะระ สกอตแลนด์

หลายคนคิดว่าเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรเป็นที่สำหรับวันส่งท้ายปีเก่า… ผิด!

เมืองหลวงของสกอตแลนด์ในเอดินบะระนั้นมีความมหัศจรรย์มากในช่วงเทศกาล โดยมีตลาดและเสน่ห์ของโลกยุคเก่าในช่วงคริสต์มาส ไปจนถึงการเฉลิมฉลองเทศกาลที่ไม่เหมือนใคร Hogmanay สถิติการเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ไม่เหมือนใครในวันที่ 30 ธันวาคมและดำเนินไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม เป็นงานสามวัน ได้แก่ ไวกิ้ง ดอกไม้ไฟ และงานเฉลิมฉลอง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่n

ซากเมืองซาลซ์บูร์กหลายแห่ง: ใจกลางเมืองยูเนสโกสู่ทะเลสาบบนภูเขา

คิดถึงซาลซ์บูร์กเหมือนพาย แบบที่คุณยายของคุณเคยทำด้วยการทาครีมที่ราดทับลงไป แบบที่แม้ว่าคุณจะกินหมดในคราวเดียว คุณก็จะไม่รู้สึกผิดเพราะแต่ละชิ้นก็เหมือนกัน อร่อยและไม่ซ้ำซากจำเจ พายแบบที่คุณไม่สามารถมีได้เพียงครั้งเดียว แต่ต้องกลับมาชิมอีกครั้ง

ประสบการณ์คลาสสิกที่ต้องมีในซาลซ์บูร์ก

สถานที่ที่ชัดเจนที่สุดในการเริ่มต้นวันหยุดยาวในซาลซ์บูร์กคือหนึ่งในถนนที่มีมนต์ขลังของเมืองเก่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ที่คอนเสิร์ตคลาสสิกดังก้องไปทั่วห้องโถง นักท่องเที่ยวชื่นชมบ้านเกิดของโมสาร์ท ร้านอาหารและร้านกาแฟแปลกตาที่เชิญชวนให้คุณเข้ามา

สำรวจเมืองเก่าที่ขึ้นทะเบียนยูเนสโก

ด้วยอาคารเก่าแก่และน่าประทับใจมากมายในซาลซ์บูร์ก เป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าจะใช้เวลาของคุณไปที่ใด การหลงทางเป็นความสุขที่นี่ และแม้ว่ามันอาจจะเป็นความคิดโบราณ แต่ก็เป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้

เยี่ยมชมป้อมปราการ Hohensalzburg

หากมีสถานที่สำคัญที่กำหนดเมืองซาลซ์บูร์ก นั่นก็คือป้อมปราการโฮเฮนซาลซ์บูร์ก ซึ่งมีความสูงประมาณ 500 เมตรเหนือเมืองเบื้องล่าง

ตื่นตากับ Domplatz และวิหาร Salzburg

หอคอยทั้งสองแห่งนี้ไม่ควรพลาดท่ามกลางเส้นขอบฟ้าของซาลซ์บูร์ก และที่เก่าแก่กว่า 500 ปี มหาวิหารที่สวยงามแห่งนี้ภาคภูมิใจในจัตุรัสอันน่าประทับใจที่ตั้งอยู่ ณ ที่แห่งนี้ โมสาร์ทรับบัพติศมา สานต่อการเชื่อมโยงของ นักแต่งเพลงชื่อดังทั่วเมือง

เพลิดเพลินไปกับอารามและสุสานใต้ดินของเซนต์ปีเตอร์อย่างสงบสุข

จุดที่ไม่ควรพลาดคือโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ซึ่งเดิมมีอายุย้อนไปถึงปี 1143 สุสานแห่งนี้มีความสวยงามพอๆ กับที่สุสานในโบสถ์จะมีได้ แต่ลักษณะพิเศษและน่าสนใจอย่างหนึ่งของที่นี่คือ Catacombs ซึ่งสร้างขึ้นจริงๆ กำแพงภูเขา ซาลซ์บูร์กจำนวนมากตั้งอยู่บนโขดหินสูงชันของภูเขา และจากสุสานใต้ดินไปจนถึงบ้านของผู้คน สิ่งเหล่านี้กลายเป็น ‘กำแพงด้านหลัง’ ตามธรรมชาติ ซึ่งฉันพบว่าน่าสนใจจริงๆ

มุ่งหน้าไปหา ‘อัญมณีที่ซ่อนอยู่’

หากคุณเพียงแค่อยู่บนถนนที่มีชื่อเสียงของย่านเมืองเก่าซาลซ์บูร์กในระหว่างการเยี่ยมชม คุณจะเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งแต่พลาดสถานที่อื่นๆ ให้เพลิดเพลินในบริเวณใกล้เคียง ซาลซ์บูร์กเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นการไปเที่ยวนอกช่วงฤดูร้อนจึงสะดวก แต่ถ้าเดินเพียง 10 นาทีจากถนนที่พลุกพล่านที่สุดก็จะได้รางวัลตอบแทนคุณด้วยสถานที่อื่นๆ

มุ่งหน้าสู่ตรอกเฮลล์บรุนน์และพระราชวังเฮลล์บรุนน์

หากคุณไม่ชอบเดิน การปั่นจักรยานเป็นที่แพร่หลายในซาลซ์บูร์กและการเช่าจักรยานนั้นง่ายมาก การปั่นจักรยานอย่างนุ่มนวลเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรไปยังพระราชวังเฮลล์บรุนน์ ซึ่งเดินไปตามตรอกเฮลล์บรุนน์ ซึ่งคุณจะเห็นต้นไม้เขียวขจี ทะเลสาบ และพระราชวังบนเส้นทาง ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศที่แตกต่างไปจากใจกลางเมืองในทันที

ปราสาทโคจิพบกับ teamLab Digital Art: สมัยใหม่ vs ประเพณีในญี่ปุ่น

ห่างไกลจากความวุ่นวายในโตเกียวหรือประตูสีแดงที่มีนักท่องเที่ยวล้นหลามของศาลเจ้าฟุชิมิอินาริในเกียวโต จังหวัดโคจิของญี่ปุ่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผ่อนคลายและได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติในญี่ปุ่น ที่กล่าวว่าไม่มีความเขินอายที่จะผสมผสานความทันสมัยเข้ากับประเพณีในประเทศที่มองออกไปภายนอกและการติดตั้งงานดิจิทัลของ teamLab ที่ปราสาทKōchiเป็นตัวอย่างที่สำคัญของเรื่องนี้

วาดรูปกับเพื่อนๆ

บางทีสิ่งหนึ่งที่เจ๋งที่สุดที่ฉันเคยเห็นจากการจัดงานศิลปะดิจิทัลแบบนี้อาจเป็นส่วน “การสเก็ตช์กับเพื่อน” ของงาน ภายในเต็นท์ คุณสามารถวาดและระบายสีตัวละครทางประวัติศาสตร์ของโคจิ เช่น ซากาโมโตะ เรียวมะ (ซามูไรผู้มีอิทธิพล) และอิตากากิ ไทสุเกะ (ทหารญี่ปุ่นและผู้นำขบวนการเสรีภาพ) ร่วมกับคนอื่นๆ

กำแพงก้องกังวานทักทายคุณ

กำแพงหินเก่าแก่ของปราสาทโคจิยาวกว่า 500 เมตร ซึ่งเป็นสิ่งที่ teamLab ได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการติดตั้งซึ่งมีแสงสะท้อนตามผนังต่างๆ การประดิษฐ์ตัวอักษรและคำเต้นรำข้ามกำแพงเมื่อคุณเข้าใกล้ตัวละครที่ฉาย ในขณะที่ดอกไม้และของประดับตกแต่งอันวิจิตรอื่นๆ ปรากฏขึ้นและหายไปด้วยสีสันสดใสและสีพาสเทลที่หลากหลาย ทำให้ฉากนี้มีชีวิตชีวาขึ้นจริงๆPGSlot-Luciabet

ลูกบอลทรงกลมลอยน้ำและทางเดินต้นไม้

ทั่วทั้งสามจุดศูนย์กลางในสวนของปราสาทโคจิ ลูกบอลลอยน้ำและการเต้นรำ ‘ไข่’ ที่ทรงสมดุลด้วยสีสันที่หลากหลาย ขณะที่พวกมันตอบสนองต่อผู้มาเยือนที่อยู่รอบตัวพวกเขา

วงรีของแสงจะเปลี่ยนเมื่อถูกสัมผัสโดยผู้ชม ดังนั้นความเร็วของสีและเสียงที่ไหลออกไปด้านนอกและทั่วทั้งงานศิลปะจึงขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เยี่ยมชมตลอดเวลา และการโต้ตอบกับรูปไข่ คุณจะตระหนักถึงผู้มาเยือนคนอื่นๆ รอบตัวคุณมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความเร็วเพิ่มขึ้น และคุณตระหนักมากขึ้นว่ามีคนพิเศษที่มาถึงหรือออกจากสถานที่เกิดเหตุ

คลื่นแสงและปราสาทโคจิเอง

ภายในทางเข้าเริ่มต้นของปราสาท คลื่นที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ฉายบนผนังและเกือบจะสะกดจิตในการแสดงผล การเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับน้ำและทะเลที่นี่ อาจหมายถึงคลื่นสึนามิที่พัดพาชายฝั่งเหล่านี้มาเป็นเวลาหลายพันปี และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดอุทยานธรณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่คุณจะไปเยี่ยมชมในจังหวัด