ยินดีต้อนรับสู่ Emilia Romagna บ้านของอาหาร

อิตาลีเป็นประเทศที่มักได้รับความเคารพจากอาหารเลิศรส ตั้งแต่ความสร้างสรรค์ในการทำอาหารในร้านอาหารฟิวชั่นสมัยใหม่ ไปจนถึงพาสต้าคลาสสิกและพิซซ่าจานโปรดของคนทั่วโลก แต่ที่นี่ ในใจกลางของประเทศ คุณจะพบกับ Emilia Romagna ซึ่งเป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยอาหารจานอร่อยและการผจญภัยอันน่าพิศวง

อาหารไม่ได้เป็นเพียงบางอย่างในเมนูของ Emilia Romagna แต่เป็นอาหารจานหลัก แน่นอนว่าเมืองโบโลญญาอันเก่าแก่ที่สวยงามและหมู่บ้านบนเนินเขาที่มีเถาองุ่นม้วนเป็นเหตุให้ไปเยี่ยมชมได้ แต่เหตุผลที่แท้จริงในการเข้าพักก็คืออาหารรสเลิศที่สามารถพบได้ทั่วทั้งภูมิภาค

1. เสมอ Ragù ไม่เคย Bolognese

แม้ว่าซอสโบโลเนสจะเป็นที่โปรดปรานในโลกตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียน เราเข้าใจผิดทั้งหมด!

2. การชิมน้ำมันมะกอกคือการชิมไวน์แบบใหม่

น้ำมันมะกอกจากอิตาลีเป็นวัตถุดิบหลักในครัวทั่วโลก และด้วยเหตุผลที่ดี อันที่จริงฉันได้เรียนรู้ระหว่างทัวร์ชิมอาหารในสเปนว่ามะกอกบางส่วนนั้นปลูกในสเปนเนื่องจากอิตาลีไม่สามารถรักษาความต้องการได้

3. เยี่ยมชมโรงงานชีสของ Parmigiana Reggiano

หากคุณเป็นคนรักชีส นี่อาจเป็นกิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับนักชิม

4. ลิ้มรสชาติที่ FICO Eataly World

บางคนเรียกมันว่าสวรรค์ เข้าสู่เว็บ Luciabet บางคนเรียกมันว่านรก แต่ไม่ว่าคุณจะคิดเห็นอย่างไร สวนสนุกแห่งใหม่สำหรับนักชิมในเอมีเลีย โรมานญาก็เป็นเรื่องใหญ่

5. กินพาร์มาแฮมที่บ้าน

หากคุณเป็นนักกินเนื้อเป็นอาหาร Prosciutto น่าจะเป็นสิ่งที่คุณเคยกินมาก่อน แต่ Prosciutto di Parma (Parma Ham) มาจากที่นี่ในภูมิภาค Emilia Romagna

อารูบาเหมือนคนในท้องถิ่น: หนึ่งสัปดาห์ในคู่มือการท่องเที่ยวอารูบา

ไม่มีใครสนใจหรือแม้แต่สังเกตว่าเรากำลังขับรถไปผิดทาง เรามาเป็นเวลาของ Aruba อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งช่วงเวลาต่างๆ จะถูกนับเป็นความสุขมากกว่านาที กระบองเพชรและอาคารหลากสีสันพร่าเลือนไปพร้อมกัน และเพลงเร็กเก้รีมิกซ์เพลง “Believe” ของ Chers ก็ดังขึ้น ขณะที่ฉันห้อยแขนออกจากหน้าต่างรถ ลมร้อนจากเกาะก็ทำให้ร่างกายอบอุ่น และฉันก็หลับตาลงไม่อยากตื่นจากความฝันนี้

ฉันยังไม่ได้จากไป แต่อย่างใด Aruba ทำให้ฉันติดใจ ฉันขอเวลาให้หยุดดังนั้นฉันจึงไม่ต้องบอกลาสิ่งที่ชาวบ้านและตอนนี้ฉันเรียกว่าเกาะแห่งความสุข

ชายหาดของ Aruba

ฉันจะเริ่มต้นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของอารูบา แนวชายฝั่งอันรุ่งโรจน์ซึ่งมีตั้งแต่คลื่นซัดเบาๆ ไปจนถึงชายหาดที่สานด้วยป่าชายเลนและคลื่นกระแทก สำหรับเกาะเล็กๆ คุณจะพบชายหาดมากมายที่นี่ แว่นกันแดดสีขาวบางตัวที่มีทรายจึงมีความจำเป็นสำหรับผู้ที่ทิ้งกระบองเพชร

เที่ยวเกาะในอารูบา

สำหรับเกาะเล็กๆ หลายคนแปลกใจที่รู้ว่าคุณสามารถนำทริปเที่ยวเกาะจาก Aruba ออกไปยังเกาะเล็กๆ ได้

เกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดคือเกาะเรเนซองส์ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวและเป็นของโรงแรมซึ่งรับส่งแขกจากจุดบนแผ่นดินใหญ่ไปยังรีสอร์ท แขกที่ไม่ใช่แขกของโรงแรมที่ต้องการใช้เกาะสามารถลองใช้บัตรผ่านแบบวันต่อวัน ซึ่งไม่เพียงแต่หายากเท่านั้น แต่ยังมีราคาประมาณ 100 ดอลลาร์ต่อคน การดึงดูดหลักไปยังเกาะเรเนซองส์คือนกฟลามิงโกจำนวนหนึ่งที่เก็บไว้ที่นี่ โดยส่วนตัวแล้ว เมื่อรู้ว่านกเหล่านี้น่าจะถูกตัดปีกเพื่อให้พวกมันเป็น “นักโทษ” เพื่อความบันเทิง ฉันจึงไม่สนใจที่จะไปที่นี่

ถัดจากเกาะเรเนซองส์คือเกาะ De Palm ซึ่งเป็นเกาะแบบรวมทุกอย่างที่มีกีฬาทางน้ำ อาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมอื่น ๆ คุณสามารถซื้อตั๋วสำหรับเกาะนี้ทางออนไลน์ และในราคาเพียงครึ่งราคาของเรเนซองส์ คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับสัตว์ป่าและหลีกหนีจากความรู้สึกได้ในราคาที่ถูกลง

ศิลปะ สถาปัตยกรรม และเหล้าก่อนอาหาร: เฉลิมฉลองเมืองเล็กๆ ของ Emilia Romagna

ภูมิภาค Emilia Romagna ของอิตาลีอาจไม่โด่งดังเท่าทัสคานีหรือเวเนโต แต่พื้นที่อันกว้างใหญ่ทางตอนกลางตอนเหนือของประเทศมอบรางวัลมากมายให้กับผู้ที่มาเสี่ยงภัยที่นี่ ในขณะที่ความมหัศจรรย์ในการทำอาหารของ Emilia Romagna ได้รับการเฉลิมฉลองไปทั่วโลก แต่ที่นี่ฉันต้องการเปลี่ยนการเฉลิมฉลองในเมืองเล็ก ๆ

โบโลญญา เมืองหลวงของภูมิภาคนี้เป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันสำรวจอย่างมีความสุข แต่เมืองที่ 2, 3 และ 6 ของ Emilia Romagna ก็คุ้มค่ากับความสนใจของคุณเช่นกัน PGSlot-Luciabet บางแห่งเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ บางแห่งอาจต้องใช้เวลาของคุณเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ที่นี่ฉันจะพยายามให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเมืองเล็กๆ น้อยๆ ที่ฉันได้จัดการเยี่ยมชมจนถึงตอนนี้

ริมินี

เยี่ยมชมริมินีทำไม?

ริมินีเป็นเมืองที่มีหลายสิ่งหลายอย่าง และสำหรับหลาย ๆ คน และจากคนในท้องถิ่น ฉันได้เรียนรู้ว่าเป็นเมืองที่เพลิดเพลินกับการเกิดใหม่

หาดทรายทอดยาวพร้อมเกลียวคลื่นในมหาสมุทรและเก้าอี้อาบแดดหลายล้านตัว ดึงดูดผู้คนที่มองหาวันพักผ่อนที่ชายหาด ในขณะที่เมืองเก่ามีประวัติศาสตร์ที่เพียงพอที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน

พูดตามตรงนะ ในระหว่างการเยือน ฉันไม่ได้รู้สึกประทับใจกับริมินี แต่เจเน็ตที่ฉันไปเยี่ยมด้วยกลับมาในอีกไม่กี่เดือนต่อมาและบอกฉันว่าเราทำผิดทั้งหมด สำหรับฉัน ริมินีเป็นประตูสู่การไปเยือนซานมารีโน ประเทศเล็กๆ ในภูมิภาคเอมิเลีย โรมานญา

คำแนะนำของฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ควรเยี่ยมชม:

1. วัดมาลาเทสเตียโนสมัยศตวรรษที่ 13

2. หาดทรายสีทองทอดยาว

3. Italia in Miniatura ดินแดนขนาดเล็กของสถานที่ท่องเที่ยวอิตาลีมากมาย

4. สะพาน Ponte di Tiberio เป็นหนึ่งในสะพานที่โดดเด่นที่สุดในประเทศ

5. สวนสนุกริมทะเล Fiabilandia ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็ก ๆ

วันสาธารณรัฐ Whangamomona: ครั้งนั้นฉันไปลงคะแนนเสียงให้แมวในการเลือกตั้ง…

ในสิ่งที่อาจเป็นการขายที่แปลกประหลาดที่สุดในชีวิตของฉัน ฉันได้รวบรวมทีมงานในหอพักเพื่อขายความคิดที่จะลงคะแนนให้แมวในการเลือกตั้งในสาธารณรัฐวังกาโมโมนาที่ประกาศตนเอง ฉันไม่รู้ว่าจะออกเสียงอย่างไร ฉันไม่รู้ว่าแมวจะชนะหรือไม่ แต่อย่างใด ฉันโน้มน้าวให้เพื่อนใหม่ที่เพิ่งค้นพบของฉันในวันสาธารณรัฐ Whangamomona เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

จากแครอทยักษ์และขวด L&P ที่ฉันใช้บนทางหลวง ไปจนถึงเทศกาลประดับไฟที่นิวพลีมัธที่ยิ่งใหญ่อย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งเราได้เห็นนักระบำเปลวเพลิงโดยบังเอิญได้ยิงปุ่มเพลิงของพวกเขาเข้าไปในแถวที่เต็มไปด้วยเด็กๆ เมื่อหลายวันก่อน ลดลงเท่ากันสำหรับการโอบกอดสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกประหลาดของ Aotearoa

เดี๋ยวนะ นิวซีแลนด์มีสาธารณรัฐอยู่ข้างในเหรอ?

เรื่องนี้ย้อนหลังไปถึงปี 1989 เมื่อสภาท้องถิ่นตัดสินใจเปลี่ยนโฉมประเทศโดยเปลี่ยนขอบเขตของภูมิภาค

วันสาธารณรัฐ Whangamomona คืออะไรและเมื่อไหร่?

วันสาธารณรัฐ Whangamomona เกิดขึ้นทุก ๆ สองปีในเดือนมกราคมและเป็นการเฉลิมฉลองอิสรภาพและการลงคะแนนเสียงของประธานาธิบดี วันสาธารณรัฐ Whangamamona ถัดไปในปี 2019 ตรงกับวันเสาร์ที่ 19 มกราคม และดำเนินการระหว่างเวลา 10.00 น. – 16.00 น. วันที่ของวันสาธารณรัฐ Whangamomona ปี 2021 ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่จะอยู่ที่ประมาณกลางเดือนตามปกติ

คุณต้องการตั๋วสำหรับวันสาธารณรัฐ Whangamomona หรือไม่?

ชนิดของ! หากคุณกำลังจะใช้รถโดยสารจากสแตรทฟอร์ด คุณจะต้องจองและชำระเงินล่วงหน้าผ่านคณะกรรมการการท่องเที่ยว หากไม่ คุณยังคงต้องซื้อ “หนังสือเดินทาง” เพื่อเข้าสู่สาธารณรัฐวังกาโมโมนา โดยมีค่าใช้จ่าย $5 ฉันคิดว่ามันยุติธรรมที่จะบอกว่านี่ไม่ใช่เอกสารการเดินทางอย่างเป็นทางการ แต่คุณสามารถประทับตราหนังสือเดินทางของคุณเมื่อมาถึงสาธารณรัฐ

งานเผาศพและงานเฉลิมฉลอง: การเดินทางผ่านเมืองพาราณสี เมืองศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของอินเดีย

ยังคงมีอากาศหนาวเย็นขณะที่เราขับผ่านถนนที่มีสีสัน ซึ่งเต็มไปด้วยคนขับรถลากที่ตื่นจากการหลับใหลและฝูงวัวขี้เกียจออกล่าหาอาหารในตอนเช้า ในชั่วโมงนี้ถนนหนทางดูเงียบสงบ เกือบจะเงียบสงบ ห่างไกลจากฝูงชนที่ฉันจะได้พบในสัปดาห์นี้ที่พระยาราชกุมภเมละ การรวมตัวตามความเชื่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับตอนนี้กลุ่มเล็ก ๆ จะเบียดเสียดกันตามแผงขายของที่เปิดอยู่ไม่กี่ร้าน จิบชาและรอพระอาทิตย์ขึ้น อีกฟากหนึ่งของถนน ร่างโดดเดี่ยวนอนอยู่ ใบหน้าส่องสว่างด้วยเปลวไฟจากไม้ขีด ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการชนนิโคตินครั้งแรกของพวกเขาในวันนั้น

พารา ณ สีอาจเป็นสถานที่ที่ฉันตื่นเต้นที่สุดในการเยี่ยมชมในอินเดีย แม้ว่าฉันต้องพาฉันไปห้าทัวร์ในประเทศเพื่อมาที่นี่ ขณะที่เราเลื่อนเรือโยกช้าๆ ที่อัสซีกัท หนึ่งในแม่น้ำทางใต้ที่ไกลที่สุด ข้าพเจ้ายิ้มอย่างพอใจโดยรู้ว่าการรอคอยนั้นคุ้มค่า

ข้าพเจ้ากับฝูงชนที่เจียมตัวนั่งด้วยความเกรงใจ มองดูท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน และถ่านไฟสุดท้ายของพิธีตอนเช้าค่อยๆ จางหายไป ‘นี่มันช่างวิเศษเหลือเกิน’ ฉันพึมพำกับเจเน็ตที่พยักหน้าเห็นด้วยPGSlotอย่างเงียบๆ ก่อนจะเดินไปที่ท่าเรือใกล้ๆ ยังไม่ 6 โมงเช้าและวันของฉันก็ผ่านไปแล้ว

ต้องการทราบ: พาราณสี

เคล็ดลับและข้อมูลเชิงลึกเล็กน้อยเพื่อให้การวางแผนการเยี่ยมชมพารา ณ สีของคุณง่ายขึ้นเล็กน้อย

ที่พักราคาประหยัดในเมืองพาราณสี: Ganga Fuji Hostel ได้รับการเขียนรีวิวและบทวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม และอยู่ไม่ไกลจาก Ghats ราคาอยู่ที่ประมาณ 10 ปอนด์ต่อคืนสำหรับส่วนตัวหรือประมาณ 4 ปอนด์สำหรับหอพัก

พักที่ไหนในพาราณสีเหมือนนักบัลเล่ต์: ฉันพักที่รามาดา โรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีสระว่ายน้ำและห้องพักกว้างขวางห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 นาที มันอยู่ในบริเวณฐานทัพซึ่งมีโรงแรมรีสอร์ทหลายแห่งอยู่

พักที่ไหนในเมืองพารา ณ สีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร: สำหรับผู้ที่ต้องการที่พักที่มีคุณภาพใกล้กับ Varanasi Ghats พระราชวัง BrijRama ตั้งอยู่ริม Ghats และเป็นพระราชวังที่ได้รับการดัดแปลงที่สวยงามและเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นโรงแรมมรดก มันแพง แต่แน่นอนว่าเป็นที่พักสุดหรูที่ไม่ซ้ำใครคุ้มค่าที่จะดูเพราะความประทับใจแม้ว่าคุณจะไม่สามารถอยู่ที่นั่นได้

Blissful Brisighella: หมู่บ้านยุคกลางที่ซ่อนอยู่ใน Emilia Romagna ประเทศอิตาลี

ไกด์นำเที่ยวคนเดียวเดินผ่านเราไปอย่างช้าๆ โบกธงในอากาศอย่างไม่อาจหยั่งรู้เพื่อนำทางผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์สามคนของเธอเข้าไปในร้านกาแฟที่มีกรอบดอกไม้สีม่วง การชิมน้ำมันมะกอก Brisighella ที่เราเข้าร่วมกลับกลายเป็นว่าเป็นการส่วนตัวและน่ารับประทานสำหรับสองคนเท่านั้น และที่ปราสาท โครงสร้างหนึ่งในสามอาคารสูงตระหง่านบนเนินเขาสามแห่งรอบเมือง Brisighella ไกด์หยุดพักรับประทานอาหารกลางวันและติดตามเราซึ่งเป็นผู้เยี่ยมชมเพียงคนเดียวรอบๆ อาคารสมัยศตวรรษที่ 13 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

ท่ามกลางความร้อนระอุของแสงแดดในเดือนมิถุนายนนี้ หมู่บ้านในอิตาลีที่สมบูรณ์แบบสำหรับโปสการ์ด เป็นมิตรกับ Instagram แทรกทุกการเดินทาง เพราะหมู่บ้านในอิตาลีถูกทิ้งร้างจริงหรือ?

Brisighella อาจไม่เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เว้นแต่พวกเขาจะเกิดขึ้นกับคำว่าขวดน้ำมันมะกอกล้ำค่าที่มันผลิตขึ้น แต่ในหมู่บ้านในฝันแห่งนี้ที่มีบ้านสีพาสเทล ไร่องุ่นม้วนตัว เนินเขาที่มียอดหอคอย และใบหน้ายิ้มแย้มหลังเคาน์เตอร์เจลาโต้ ฉันพบสถานที่โปรดแห่งหนึ่งในประเทศ Brisighella เป็นอัญมณีแท้ ๆ ในอิตาลี และฉันเกรงว่าไม่มีคำพูดใดมาทดแทนความอบอุ่นที่ดีงามของมันได้

สิ่งที่ต้องทำใน Brisighella . Facebook

Brisighella อาจไม่อวดรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้ไม่รู้จบ แต่ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จุดหมายปลายทางที่เล็กกว่าในอิตาลีจึงดึงดูดใจฉัน วันสบายๆ เหล่านั้นจิบเอสเปรสโซในคาเฟ่ที่ทาสีด้วยกำแพง ความสุขของการได้ยินไวน์ Barossa ที่อุดมไปด้วยแก้วไวน์ชั้นดี การถึงจุดสุดยอดในปากที่อาหารอิตาเลียนปล่อยให้รอนาน: อิตาลีเป็นประเทศที่ต้องน้ำลายไหลช้าๆ ไม่ใช่ หนึ่งคืนอย่างรวดเร็ว

เข้าร่วมการรวบรวมจิตวิญญาณที่ใหญ่ที่สุดในโลก: The Prayagraj Kumbh Mela

เราค่อยๆ สับเปลี่ยนข้ามสะพานโป๊ะไม้ สมดุลกับถังพลาสติกที่ลอยอยู่ในแม่น้ำ ฝูงชนจำนวนมากเดินไปข้างหน้าอย่างผ่อนคลายในขณะที่ข้างหลังเราปิดประตูเพื่อจัดการฝูงชน เรารู้ดีว่าเรามาผิดทางแล้ว แต่โดยที่เราไม่รับรู้ทิศทาง เราก็ยอมรับความพ่ายแพ้ในตัวเองอย่างเงียบๆ ถ้าไม่เปิดเผยต่อกัน

ฝังลึกท่ามกลางกลุ่มผู้แสวงบุญกว่า 30 ล้านคนที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ สีสันและการโทรรอบตัวฉันช่างน่าหลงใหล ส่าหรีมีสไตล์พลิ้วไหวในอากาศ แห้งจากการแช่ตัวในน่านน้ำศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่ดวงอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้าราวกับเสื้อคลุมสีส้มที่ประดับประดาผู้เลื่อมใสศรัทธาจำนวนมาก พี่น้องต่างสวดมนต์เคียงข้างพ่อแม่ สีสันLuciabetและเหตุการณ์ต่างๆ ก็เริ่มเลือนลางเป็นหนึ่งเดียว Praygraj Kumbh Mela เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเมื่อเหลือเวลาอีกเกือบหนึ่งเดือนของงาน มันก็ไม่ย่อท้อ

เราไปถึงอีกฟากหนึ่งของแม่น้ำพหูพจน์ เพราะที่นี่มีแหล่งน้ำสองแห่งมาบรรจบกัน สีสันที่เด่นชัดของแม่น้ำคงคาและยมุนารวมกัน ณ จุดนี้ ยังพบกับแม่น้ำสรัสวดีในตำนานซึ่งมองไม่เห็นด้วยตา แต่ผู้ที่ศรัทธารู้จัก จุดนี้คือสังฆัม และเรามาถึงถูกที่แล้วโดยไม่ได้ตั้งใจ หากผ่านไปเพียงวันเดียว

การเดินทางเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน และไม่ว่าคุณจะวางแผนมากเพียงใดก็อาจผิดพลาดได้ นี่เป็นเช้าวันหนึ่ง และเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทำให้เรื่องราวของ Kumbh Mela ของฉันจบลงอย่างกะทันหันและไม่มีเหตุการณ์

ฉันดีใจที่ได้ไป? ใช่. ฉันจะไปอีกครั้งหรือไม่ ไม่แน่ใจ ฉันได้สัมผัสกับเหตุการณ์ในแบบที่ฉันปรารถนาหรือไม่? ไม่แน่นอน

แต่ถ้าคุณพบว่าตัวเองอยู่ในอินเดียระหว่างเทศกาล Kumbh Mela การเข้าร่วมแม้เพียงวันเดียวถือเป็นการคุ้มค่าอย่างแท้จริง นี่เป็นงานที่คุณจะไม่มีวันลืม และประสบการณ์และการซื้อกลับบ้านจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน

เยี่ยมชมเกาะภูเขาไฟ Nisyros ซึ่งเป็นอัญมณีที่รู้จักกันน้อยในกรีซ

เกาะ Nisyros แห่งภูเขาไฟในกรีซกลายเป็นหนึ่งในการค้นพบที่คาดไม่ถึงที่สุดของฉันในปี 2018 ฉันไม่รู้ว่าฉันกำลังจะไปกรีซจนกระทั่งฉันได้รับเชิญที่นั่น ในวันที่สอง หลังจากพบใครบางคนที่งาน Edinburgh Festivals เมื่อสองสัปดาห์ก่อน . ด้วยความมึนงงเล็กน้อย และกระตือรือร้นที่จะสำรวจสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ ฉันได้จองเที่ยวบินไปยังเกาะคอสตามหน้าที่และมุ่งหน้าไปที่การหลบหนีของชาวกรีก น่าเศร้าที่ความรักไม่เคยเบ่งบาน แต่ฉันแทนที่ด้วยคนรักใหม่: เกาะนิซีรอส

สำหรับหลายๆ คน เกาะ Nisyros เป็นทริปแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยปกติมาจาก Kardamena เมืองตากอากาศเล็กๆ ใน Kos ที่ฉันใช้เวลาช่วงหนึ่งสัปดาห์ ในบันทึกด้านข้าง Kardamena นั้นดีกว่าที่ฉันคาดไว้มากเพราะมีร้านอาหารสไตล์กับดักนักท่องเที่ยวและไนท์คลับที่เต็มไปด้วยเหล้ามากมาย พิสูจน์แล้วว่าเป็นสถานที่ที่น่ารักจริงๆสำหรับการพักผ่อน ปิดสวิตช์ ไม่มีอะไรให้ทำแต่กิน และทำใจให้สบาย

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสเกาะ Nisyros มากกว่านี้ ฉันขอแนะนำให้พักสักสองสามคืน มีหมู่บ้านต่างๆ อยู่ไม่กี่แห่งรอบๆ ขอบที่คุณสามารถสำรวจได้ด้วยตัวเอง แต่ถึงแม้เพียงแค่การหยุดพักผ่อนบนหาดทรายสีดำและชายหาดหิน หรือการอ่านหนังสือพร้อมกับกาแฟกรีกริมน้ำก็เป็นวันหยุดที่เพียงพอ

สิ่งที่ต้องทำบนเกาะภูเขาไฟ Nisyros

เนื่องจากที่ตั้งของเกาะในทะเลอีเจียน ภูเขาไฟจึงเกิดขึ้นได้ทั่วไปในบริเวณนี้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ไฮไลท์ของการเยี่ยมชม Nisyros อาจเน้นไปที่สิ่งนี้ แต่ที่นี่ อัญมณีเล็กๆ แห่งหมู่เกาะ Dodecanese มีของอร่อยอื่นๆ ติดตัวไปด้วย ดังนั้นจึงมีวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการเดินทางไปยังเกาะ Nisyros ได้หลากหลายวิธี

10 กิจกรรมผจญภัยสุดเจ๋งในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาเป็นขุมทรัพย์สำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมผจญภัยในคาบสมุทรบอลข่าน ขณะนี้ สถานะเรดาร์ยังค่อนข้างมากเกินกว่า Mostar ซึ่งหมายความว่าการเดินป่าที่ยิ่งใหญ่ในถิ่นทุรกันดารที่ปราศจากฝูงชนและการล่องแก่งด้วยป้ายราคาที่เป็นมิตร

10 กิจกรรมผจญภัยในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

อย่าเข้าใจฉันผิด มีหลายเหตุผลที่จะไปเยือนบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนานอกเหนือจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ แต่ถ้าคุณเป็นคนเสพติดอะดรีนาลีนหรืออยากสูดอากาศบริสุทธิ์บนภูเขาพร้อมสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ถูกส่งเข้ามา บางทีประเทศบอลข่านแห่งนี้ ควรเป็นวันหยุดผจญภัยครั้งต่อไปของคุณ นี่คือสิ่งที่คาดหวัง

1.ล่องแก่งน้ำใสๆ

อะไรจะดีไปกว่าการเริ่มต้นการผจญภัยในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนามากกว่าในเมืองเล็ก ๆ ที่ฉันชื่นชอบในคาบสมุทรบอลข่าน คอนจิก.

2. เล่นสกีได้ไม่สะดุด

ในความคิดของฉัน บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาเป็นสถานที่เล่นสกีในอุดมคติด้วยเหตุผลหลายประการ

3. เดินป่าและหมู่บ้านชาติพันธุ์

ภูเขาต่างๆ ทั่วบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาสวยงามมาก และฉันพบว่าภูเขาเหล่านี้ไม่มีนักเดินทางไกลเลยแม้แต่ในฤดูร้อน

4. ปั่นจักรยานข้ามพรมแดนและรถไฟสายโบราณ

เส้นทางปั่นจักรยาน CIRO เป็นโครงการที่น่าประทับใจ และฉันแปลกใจมากที่เส้นทางนี้ไม่มีการรายงานข่าวในยุโรปมากนัก

5. สำรวจถ้ำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ถ้ำ Vjetrenica ตั้งอยู่ใน Zavala หากคุณพบว่าตัวเองเดินทางในบริเวณใกล้เคียง

London 101: 101 Bucket List สิ่งที่ต้องทำในลอนดอน

ลอนดอนเป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกหรือไม่? ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในเมืองเหล่านั้นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมไม่สิ้นสุด มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำ และร้านอาหารเปิดใหม่ ฉันโทรหาบ้านในลอนดอนตลอดชีวิตในวัยผู้ใหญ่ของฉัน และแม้หลังจากอาศัยอยู่ที่นั่นหลายปี ฉันยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องทำในรายการที่ฝากถึงในลอนดอน

ความซาบซึ้งที่แท้จริงของฉันที่มีต่อลอนดอนไม่ได้เริ่มต้นจนกว่าฉันจะเป็นนักท่องเที่ยว การกลับมายังเมืองที่คุณเคยเรียกว่าบ้านด้วยเวลา (และเงิน) มากขึ้นหมายความว่าคุณสามารถเริ่มชื่นชมอีกด้านหนึ่งของสถานที่แห่งหนึ่งได้ หลังจากการเดินทางไปแมนเชสเตอร์สองวันของฉัน ฉันก็ขึ้นรถไฟด่วนไปยังเมืองหลวงเพื่อเริ่มทำงานในรายการสิ่งที่อยากทำในลอนดอน

ประสบการณ์คลาสสิกในลอนดอนที่คุณไม่ควรพลาด

หากคุณตัดสินใจที่จะเพิ่มเวลาของคุณในเมืองให้มากที่สุดโดยเลือกจองทัวร์ลอนดอนหลายๆ ทัวร์ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าไฮไลท์เด่นส่วนใหญ่ด้านล่างนี้จะครอบคลุมทั้งหมด

1. ชมการแสดงเวสต์เอนด์

ต้องมีการแสดง West End Show ในลอนดอน และด้วยโรงละครมากกว่า 30 โรงให้คุณเลือก มีตัวเลือกมากมาย ไม่นับแม้แต่ Opera Houses และสถานที่แสดงดนตรีคลาสสิก ฉันดูมาทิลด้าที่โรงละครเคมบริดจ์ในครั้งล่าสุดที่ฉันมา และขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง จับตาดู ‘ตั๋วลอตเตอรี’ เมื่อคุณอยู่ในเมือง เมื่อรายการต่างๆ เช่น The Book of Mormon จะออกลอตเตอรี่ทุกคืนสำหรับตั๋วลดราคาในนาทีสุดท้าย

2. ตลาดโคเวนท์ การ์เดน

เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างแน่นอน แต่ฉันชอบมัน และฉันทำงานที่นี่มาหลายปีแล้ว ไม่เพียงแต่คุณมีร้านอาหารดีๆ มากมายแถวนี้ แต่บรรยากาศของนักแสดงข้างถนนก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน คุณมักจะเห็นการแสดงดนตรีในห้องใต้ดินของห้องใต้ดิน ใกล้ๆ กับ Seven Dials คุณยังจะได้พบกับแหล่งช็อปปิ้งสุดเจ๋งอีกด้วย

3.หอคอยแห่งลอนดอน

ฉันละอายใจที่จะบอกว่าฉันไม่เคยเข้าไปที่ Tower of London จริงๆ เลย ซึ่งเป็นที่ตั้งของมงกุฎเพชรและป้อมปราการที่เป็นทางการของลอนดอน คุณสามารถซื้อตั๋วและเข้าไปข้างในหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับการเดินรอบปริมณฑล

4. ทางเดินบนสะพานทาวเวอร์

มีทิวทัศน์ของลอนดอนที่เป็นสัญลักษณ์มากกว่า Tower Bridge หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสะพานยกขึ้นตรงกลางเพื่อให้เรือผ่านไปได้

5. การเปลี่ยนเวรยาม พระราชวังบักกิงแฮม และพิพิธภัณฑ์ทหารม้า

คุณไม่สามารถเยี่ยมชมลอนดอนและข้ามสิ่งนี้ได้! ภายในพระราชวังบักกิงแฮมเป็นพิพิธภัณฑ์ทหารม้าในครัวเรือนขนาดเล็กซึ่งให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกรมทหาร การเปลี่ยนเวรยามเกิดขึ้นทุกวัน โดยปกติเวลา 10:45 น. แม้ว่าจะถูกยกเลิกในสภาพอากาศที่เปียกชื้น และนี่คืออังกฤษหลังจากทั้งหมด!