สดใส ซิดนีย์

ซิดนีย์เป็นเมืองโปรดของฉัน ด้วยชายหาดที่สวยงาม ร้านอาหารชั้นยอด อาคารอันโดดเด่น และปฏิทินงานตลอดทั้งปี ซึ่งหลายคนคงหาไม่ได้ คุณไม่สามารถผิดพลาดได้ในการไปเยือนเมืองที่สองที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ในช่วงปีใดก็ได้

งานที่น่าประทับใจและโปรดปรานที่สุดงานหนึ่งที่ฉันจัดขึ้นคืองาน Vivid Sydney ซึ่งจะมาในฤดูหนาว เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเลิกราในวันที่ฝนตก เพราะคนทั้งเมืองมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยการจัดวางงานศิลปะ การแสดงดนตรี และเวิร์กช็อปเชิงสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

สดใส ซิดนีย์ lucia88เครดิตฟรี

Vivid Sydney 2018: 25 พฤษภาคม ถึง 16 มิถุนายน

เป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือน Vivid Sydney เป็นหนึ่งในไฮไลท์ในปฏิทินงานของ New South Wales เมื่อสองสามปีก่อน สถานที่แห่งนี้ถูกจำกัดให้อยู่ในสถานที่ที่ค่อนข้างอยู่ใจกลางเมือง แต่ก็ค่อยๆ ขยายออกไปในส่วนอื่นๆ ของเมือง พื้นที่ต่างๆ เช่น Chatswood และสวนสัตว์ Toranga ให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งของสะพาน Harbour Bridge และ Opera House แม้กระทั่งการลงมือปฏิบัติ

Vivid Sydney สำหรับนักเดินทาง

ซิดนีย์ไม่ใช่เมืองราคาถูก (อ่านว่า กระเป๋าสตางค์ของฉันว่างเปล่าแล้ว?!?) ในช่วงเวลาใดของปี และในช่วงกิจกรรมพิเศษ เช่น ปีใหม่ คอนเสิร์ตบางงาน หรือที่สดใส ราคาที่พักอาจสูงขึ้นได้ สิ่งนี้ทำให้การวางแผนล่วงหน้าเป็นสิ่งสำคัญและจองที่พักในซิดนีย์ของคุณล่วงหน้าเท่าที่จะทำได้

หากคุณวางแผนจัดงานเทศกาลที่ซิดนีย์เพียงไม่กี่วันในช่วงเทศกาล ให้ตั้งเป้าไว้ที่ช่วงกลางสัปดาห์ที่ราคาไม่ลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ฝูงชนก็มีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็กลงด้วย ลองอ่านโพสต์นี้เพื่อหาพื้นที่ที่ดีที่สุดในซิดนีย์ที่จะอยู่ แม้จะอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของงาน Vivid ก็ตาม คุณก็มีจุดราคาต่างๆ มากมายตามสถานที่

แม้ว่ากิจกรรม “แนวคิด” บางกิจกรรม เช่น การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และความร่วมมือเชิงสร้างสรรค์จะไม่มีค่าใช้จ่าย แต่กิจกรรมอื่นๆ จะได้รับตั๋วและต้องจองล่วงหน้า เช่นเดียวกับการแสดงดนตรีหลายคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นทั่ว Vivid Sydney

วิธีหนึ่งที่ฉันชื่นชอบในการชมแสงสีคือการนั่งเรือข้ามฟากที่มีชื่อเสียงของท่าเรือซิดนีย์ซึ่งวิ่งในราคาปกติและให้ทัศนียภาพอันงดงามของทุกสิ่งใน Circular Quay หวังว่าจะไม่ต้องต่อสู้ฝ่าฝูงชน

Vivid Sydney ส่องสว่างเมือง

การเดินทางไปรอบๆ

ซิดนีย์มีท่าอากาศยานนานาชาติให้บริการอย่างดีทั้งในและต่างประเทศ เมื่ออยู่ในเมืองแล้ว คุณสามารถเดินไปยังย่าน Vivid Sydney ได้เกือบทั้งหมด สำหรับย่าน Vivid Sydney ที่อยู่ห่างจากย่านศูนย์กลางธุรกิจเล็กน้อย บริการรถประจำทางก็ปกติและเชื่อถือได้ เรือข้ามฟากจาก Circular Quay และ Darling Harbour ยังเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการชมการแสดงจากทางน้ำหรือบนสวนสัตว์ Taronga รับบัตร Opal และเติมเงินเพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากค่าโดยสารที่ถูกกว่าเล็กน้อยเมื่อแตะเปิดและปิด รถประจำทางและเส้นทางบางแห่งในซิดนีย์เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นจะไม่รับค่าโดยสารที่เป็นเงินสด ดังนั้น Opal จึงเป็นทางออกที่ง่ายที่สุด

พักที่ไหนสำหรับ Vivid Sydney

สำหรับ Vivid Sydney ฉันขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้อยู่ใกล้ Circular Quay มากที่สุด และโชคดีที่มีที่พักสำหรับงบประมาณทุกประเภท แม้ว่างาน Vivid Sydney จะมีการขึ้นราคาก็ตาม

งบประมาณ – YHA SYDNEY HARBOR

มีตัวเลือกห้องพักรวมและส่วนตัว เครือโฮสเทลยอดนิยมมีตำแหน่งที่ดีเยี่ยมในอ่าวซิดนีย์ รวมทั้งระเบียงบนดาดฟ้าที่มองเห็นทิวทัศน์ของสะพานและโรงอุปรากรซึ่งให้โอกาสในการรับชมที่สำคัญโดยไม่ต้องต่อสู้กับฝูงชน ดูราคา + ข้อมูลเพิ่มเติม

ระดับกลาง – ฮอลิเดย์ อินน์ เดอะ ร็อคส์

โรงแรมในเครือที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้แห่งนี้ตั้งอยู่บนโขดหิน ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของซิดนีย์ และมีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของสะพานและโรงอุปรากร โบนัสเพิ่มเติมที่นี่คือสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าด้านนอกซึ่งมาพร้อมกับจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมเหล่านั้น ดูราคา + ข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีแพ็คแบบหิ้วเท่านั้นยังดูเฉียบคม

วิธีแพ็คแบบหิ้วเท่านั้นยังดูเฉียบคม

เมื่อพูดถึงการเดินทาง ความยุ่งยากที่ใหญ่ที่สุดมักจะเป็นสนามบิน ตั้งแต่การรักษาความปลอดภัย ไปจนถึงการเช็คอินคิว ไม่มีใครอยากเสียเวลาอันมีค่าในวันหยุดพักร้อนในเทอร์มินัล

วิธีที่ง่ายที่สุดในการขจัดความเจ็บปวดในช่วงเวลานั้นคือการเดินทางแบบถือขึ้นเครื่องเท่านั้น สำหรับทุกคนที่คิดว่านี่เป็นเพียงทางเลือกสำหรับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างรวดเร็ว ฉันใช้เวลาหลายเดือนในแต่ละครั้งไปกับการเดินทางด้วยกระเป๋าถือเพียงใบเดียว ด้วยการเลือกชุดที่เหมาะสม ฉันสัญญาว่าคุณจะทำได้อย่างง่ายดาย

การรับกระเป๋าเดินทางที่ถูกต้อง

เมื่อเป็นเรื่องการเลือกกระเป๋าที่ใช่สำหรับพกพาติดตัว ให้สะพายเป้เสมอ ไม่เคยมีใครขอให้ตรวจน้ำหนักกระเป๋าเป้ของฉัน ซึ่งปกติแล้วน้ำหนักจะเกินสองสามกิโลกรัม เมื่อถูกเหวี่ยงออกไปคุณควรจะเป็นเป้าหมายของตำรวจประตูน้อยกว่ามาก

โบนัสที่สองเกี่ยวกับการมีกระเป๋าแบบนุ่มคือความยืดหยุ่นในการจัดเก็บ ฉันเป็นแฟนตัวยงของ Kathmandu Day Pack ที่มีกระเป๋าหลายช่อง รวมถึงซองใส่แล็ปท็อปแบบบุนวมที่ด้านหลัง วิธีนี้ช่วยให้คุณไม่เพียงแค่จัดระเบียบทุกอย่าง แต่ยังใช้พื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

เลือกเสื้อผ้าที่ใช่เพื่อเก็บสัมภาระ

กุญแจสำคัญอยู่ที่การเลือกชุดที่เหมาะสมซึ่งไม่เพียงแต่เข้ากันได้ดีเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องกินเนื้อที่ในกระเป๋าของคุณอีกด้วย เลือกสีที่ไม่ออกเสียงที่สามารถจับคู่ได้ง่ายแต่ยังดูฉลาด สีดำ สีเทา สีฟ้า และสีอ่อนอาจไม่น่าตื่นเต้นที่สุด แต่มีตัวเลือกการแต่งตัวที่หลากหลาย

พิจารณาสิ่งที่คุณจะสวมใส่บนเครื่องบินด้วย ในขณะที่หลายคนโต้แย้งว่ากางเกงยีนส์ไม่มีที่สำหรับกระเป๋าถือขึ้นเครื่องเนื่องจากการใช้พื้นที่ หน้ามัน มันดูดีและสามารถจับคู่กับเสื้อเชิ้ตเพื่อลุคลำลองแบบสมาร์ท ดังนั้นสวมใส่มันบนเรือพร้อมกับแจ็คเก็ตหรือจัมเปอร์ที่หนักที่สุดของคุณ ใส่กางเกง Chinos เรียวที่มีน้ำหนักเบาลงในกระเป๋าเป้ ซึ่งจะทำให้เป็นกางเกงตัวที่สองที่ดูดีมีสไตล์

อุปกรณ์เสริมนอกเหนือจากเข็มขัดและนาฬิกาก็ไม่จำเป็นในช่วงวันหยุด เมื่อพูดถึงอุปกรณ์อาบน้ำ ให้นำเฉพาะของใช้ที่จำเป็นตามข้อจำกัดด้านของเหลวและเติมสต็อกเมื่อคุณมาถึง

รายการสัมภาระของผู้ชาย

ดังนั้นคุณจึงดูสมาร์ทในชุดยีนส์ เสื้อเชิ้ต และแจ็คเก็ตสำหรับสนามบิน ตอนนี้มีอะไรอีกที่จะบรรจุในกระเป๋า?

เคล็ดลับ: ม้วนเมื่อบรรจุเสมอ แทนที่จะพับ ดีกว่าสำหรับพื้นที่และรอยยับน้อยลง

รองเท้า – ถ้าเป็นไปได้ พยายามเดินทางโดยมีเพียงคู่ที่คุณสวมอยู่ โยนรองเท้าแตะ (สายหนัง) หากคุณจะอยู่ในจุดหมายปลายทางที่ชายหาด สวมรองเท้าลำลองแบบสมาร์ทๆ สักคู่ เช่น รองเท้าทรงโบ๊ทที่เป็นระเบียบ ซึ่งจะใส่ได้ทั้งเสื้อเชิ้ตติดกระดุมและกางเกงขาสั้น สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับรองเท้าเพิ่มเติม โปรดไปที่ Shoe Hero

เสื้อเชิ้ตอีก 2 ตัว – เสื้อเชิ้ตเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ เพราะสามารถม้วนขึ้นได้เพื่อป้องกันไม่ให้ยับและปรับให้เข้ากับทุกสถานการณ์ แม้ว่าเสื้อเชิ้ตแขนสั้นจะเหมาะสำหรับสถานที่ที่มีอากาศอบอุ่น แต่โดยทั่วไปแล้ว ให้เลือกผ้าฝ้ายเพราะไม่เพียงแค่มีโอกาสเกิดรอยย่นน้อยลง แต่ยังให้ความคล่องตัวมากที่สุดอีกด้วย ไปหาเสื้อสีอ่อนที่สามารถจับคู่กับแจ็คเก็ตของคุณได้ในตอนเย็นและยังคงดูดีในการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ

เสื้อยืด 2 ตัว – ซักง่ายและแห้งเร็ว เป็นไอเท็มหลักของตู้เสื้อผ้า เสื้อยืดหลวมสีเข้มเหมาะสำหรับประเทศที่มีอากาศอบอุ่น พยายามหลีกเลี่ยงสีเทาหากต้องเดินทางในสภาพอากาศร้อนด้วยเหตุผลที่ชัดเจน หากคุณพบว่ามีที่ว่างในกระเป๋าของคุณ ให้เพิ่มอีกหนึ่งห้องเพื่อการวัดที่ดี

กางเกงขาสั้น – กางเกงขาสั้นสมาร์ทหนึ่งคู่มีมากมาย โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบกางเกงสีเข้มโดยใส่กางเกงสั้นถึงเข่าซึ่งสามารถแมทช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาวได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะถอดเสื้อออกเพื่อลุคลำลองหรือคาดเข็มขัดสำหรับกิจกรรมสบายๆ สุดสมาร์ท หากคุณกำลังมุ่งหน้าไปยังสระว่ายน้ำหรือรีสอร์ทริมชายหาด ให้เลือกกางเกงว่ายน้ำขาสั้นน้ำหนักเบาและแห้งไวด้วย

จั๊มเปอร์น้ำหนักเบา 1 ตัว – จัมเปอร์น้ำหนักเบาที่ทำจากผ้าเมอริโนวูลซึ่งหายใจได้ เป็นทางเลือกที่ดีในการไม่ต้องสวมแจ็กเก็ตเมื่อมีลมพัดเบาๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแต่งตัวเป็นทางการมากขึ้นเมื่อเสื้อยืดไม่ตัดเสื้อแต่เสื้อเชิ้ตมากเกินไป เพียงแค่ม้วนแขนเสื้อให้ยาวถึง 3/4 ก็สร้างลุคที่แตกต่างได้

ชุดชั้นใน – เมื่อต้องเดินทาง อย่ากังวลเรื่องฉลาก ให้สบายใจ จำนวนสัมภาระของคุณจะขึ้นอยู่กับขอบเขตของการเข้าพัก และต้องแน่ใจว่ามีถุงเท้าหลากหลายประเภทที่เหมาะกับกิจกรรมทุกประเภท จำไว้ว่ามีบริการซักรีดทุกที่ในโลก

หลงรักนิวพลีมัธ ทารานากิ

ฉันเคยไปสนามบินเล็กๆมาก่อน โดยปกติเมื่อ Ryanair ได้ฝากฉันไว้ในเมืองยุโรปตะวันออกแบบสุ่มซึ่งอยู่ห่างจากที่ที่ฉันควรจะเป็นจริงๆ ประมาณสองประเทศ

แต่นิวพลีมัธ? นี่เป็นอย่างอื่น

ด้วยจังหวะที่ผ่อนคลายในชนบท เราค่อยๆ สับเปลี่ยนผ่านประตูกระท่อมเป็นไฟล์เดียว ผ่านแถวสั้นๆ ของผู้ที่รอเติมที่นั่งบนเครื่องบินรีบขนาดเล็ก บริเวณขาเข้าของกระเป๋าเดินทาง ซึ่งรถเข็นขนาดเล็กจะถูกเข็นผ่านโดยถือกระเป๋าจำนวนหนึ่งจากเที่ยวบินของเราในไม่ช้า เป็นทางเดินมากกว่าสายพานลำเลียง ฉันคาดหวังว่าแกะตัวหนึ่งจะเดินเล่นบนรันเวย์อย่างไม่เป็นทางการเพื่อหลบเลี่ยง

Taranaki เรียกตัวเองว่า ‘นิดหน่อย’ และจากการแสดงผลครั้งแรกที่สนามบิน ฉันคิดว่าพวกเขาใช้คำว่า little มากเกินไป โดยปกติแล้วจะข้ามไป เนื่องจากผู้คนมุ่งความสนใจไปที่เกาะทางใต้ที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์ในช่วงวันหยุดพักผ่อน นี่เป็นส่วนที่มีการสำรวจน้อยกว่าของประเทศ

เมื่อเร็วๆ นี้ได้รับการโหวตให้เป็นภูมิภาคที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลกที่ Lonely Planet ไปเยือน ฉันตื่นเต้นที่จะได้สำรวจแต่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนอื่น ๆ ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ The Azores และ South Australia ซึ่งฉันรู้ดีว่าสมควรได้รับตำแหน่งในรายการ

แต่ทารานากิ? ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน

Pukekura Park New Plymouth Golden Hour ในสวน Pukekura

รถบัสรับส่งซึ่งมีฉันเพียงคนเดียว ทางเข้า lucia88 แล่นผ่านทุ่งนาเขียวขจีเนื่องจากฤดูร้อนที่เปียกชื้น การต้อนรับและการล้อเล่นของกีวีแข็งแกร่งจากที่นั่งด้านหน้า

ฉันยอมรับว่าฉันเริ่มตื่นตระหนก มีเวลาหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้าฉัน และพูดตรงๆ ฉันไม่ได้เก่งเรื่องทุ่งนา

แต่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งกลายเป็นสัปดาห์ มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้น ยี่สิบวันผ่านไปพร้อมกับการออกเดินทางล่าช้าสองสามวัน แต่ฉันก็ยังไม่รีบร้อนที่จะจากไป

ในที่สุด เมื่อเพื่อนรักของฉันกลับมาจากบ้านที่สนามบินโอ๊คแลนด์ ฉันก็ลากตัวเองออกไปทัวร์ส่วนที่เหลือของเกาะเหนือ คุณรู้ไหมว่าอะไรทำให้ฉันรู้ว่า New Plymouth เป็นเมืองโปรดของฉันใน Aotearoa อย่างไม่ต้องสงสัย

แต่เดี๋ยวก่อน อะไรนะ… ฉันเพิ่งเขียนไปอย่างนั้นเหรอ?

Mount Taranaki ภูเขา Taranaki จากสะพาน Te Rewa Rewa

ยินดีต้อนรับสู่นิวพลีมัธ

นิวพลีมัธเป็นเมืองแห่งความสับสน และฉันหมายความว่าอย่างดีที่สุด ด้านหนึ่งมีคุณลักษณะระดับโลกบางอย่างที่มหานครใหญ่ที่สุดจะภาคภูมิใจ ในอีกทางหนึ่ง ฉันไม่ได้คิดอย่างนั้น ฉันได้ตรวจสอบตารางเวลารถประจำทางในวันจันทร์ และครั้งต่อไปคือวันศุกร์ ร้านอาหารจะล้นร้านตอน 19.00 น. ในวันอังคาร แต่ฉันก็สามารถจัดฟลอร์เต้นรำให้กับตัวเองในไนต์คลับในเย็นวันเสาร์

ธรรมชาติ ศิลปะ อาหาร รอยยิ้ม และรูปลักษณ์ที่น่าอึดอัดใจผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวที่นี่ เป็นเมืองแบบที่คุณจะไม่บังเอิญไปเจอใครที่คุณรู้จัก แต่ถึงอย่างนั้น ฉันก็พบว่าเพื่อนร่วมงานจากลอนดอนมาดื่มกาแฟด้วยกัน ระหว่างช่วงบ่ายที่เล่นจานร่อนและในตอนเย็นใช้เวลาไปชมการแสดงดนตรีฟรี นิวพลีมัธเข้ามาอยู่ใต้ผิวหนังของฉันอย่างช้าๆ แต่แน่นอน และฉันประหลาดใจที่พบว่าสิ่งนี้เข้ามาอยู่ในใจฉัน

นิว พลีมัธ พาร์คPukekura Park

New Plymouth Boat TripSugar Loaf ‘ภูเขา’

น้ำตกนิวพลีมัธPukekura Park

หากมีโอกาสในการทำงานมากขึ้นในเมืองที่มีประชากรประมาณ 2% ของนิวซีแลนด์ และยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพียง 2% ของประเทศเท่านั้น ฉันคงจะปักหลักปักหลักอยู่พักหนึ่งแล้ว

ในขณะที่หลายคนกล่าวว่า Mount Taranaki ซึ่งมักจะยืนหยัดอย่างภาคภูมิอยู่ตรงกลางของภูมิภาค แต่มักซ่อนอยู่ในก้อนเมฆเป็นอัญมณีแห่งมงกุฎของ Taranaki ฉันต้องไม่เห็นด้วย นิวพลีมัธเป็นเมืองที่ดูเหมือนว่าจะมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว Co-working Space กำลังเปิด ศิลปินมาตั้งร้านที่นี่ และพิพิธภัณฑ์ระดับโลกต่างเปิดประตูสู่การโต้เถียงกันมากมาย

ฉันคิดว่าถึงเวลาที่ผู้คนหยุดถามว่า ‘ทำไมคุณถึงไปทารานากิ’ และเริ่มตั้งคำถามง่ายๆ ว่าเมื่อไร

เมื่อคุณมีชายหาดทั้งหมดเป็นของตัวเอง…

สถานที่ท่องเที่ยว นิวพลีมัธ

ภูเขาทารานากิ

ฉันจะเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ชัดเจนที่สุดในนิวพลีมัธ Mount Taranaki ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังของเมือง มันถูกใช้เป็นภูเขาฟิจิในภาพยนตร์เรื่อง Last Samurai คุณสามารถมองเห็นได้จากจุดชมวิวส่วนใหญ่ในวันที่อากาศแจ่มใส และอย่างน้อยหนึ่งวัน หรือไม่มาก คุณควรอุทิศวันที่ไปเยือนอุทยานแห่งชาติ Egmont ฉันจะเก็บรายละเอียดนั้นไว้สำหรับโพสต์อื่นทั้งหมด

ศิลปะและพิพิธภัณฑ์

ศูนย์ Len Lye เปิดทำการในปี 2558 ด้วยปฏิกิริยาทั้งด้านบวกและด้านลบ คุณไม่ควรพลาดเนื่องจากโครงสร้างกระจกโค้งและสะท้อนแสงได้สูง Govett-Brewster Art Gallery เป็นส่วนหนึ่งของหอศิลป์ Govett-Brewster ซึ่งทั้งสองแห่งได้รับการตั้งชื่อตามศิลปินที่มีชื่อเสียงในพื้นที่และมีคอลเล็กชันงานศิลปะที่รวบรวมไว้และการติดตั้งทางจลนศาสตร์ที่ไม่เหมือนใครจึงควรค่าแก่การเยี่ยมชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าชมฟรี

Puke Ariki ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด และศูนย์นักท่องเที่ยวแบบบูรณาการแห่งแรกของโลก เป็นพิพิธภัณฑ์ฟรีที่น่าประทับใจอีกแห่งซึ่งมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับวัฒนธรรมเมารี ประวัติของภูมิภาค และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสัตว์ป่าต่างๆ และอื่นๆ ด้วยธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้ของสภาพอากาศที่นี่ th

คู่มือสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัม #SkyscannerRoulette

ไม่ควรพลาดกับวันหยุดสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่ได้คาดหวัง!

เมื่อเดือนกันยายนที่แล้ว ทีมงานที่ยอดเยี่ยมของ Skyscanner เชิญฉันให้เล่นเกมที่ชื่อว่า Skyscanner Roulette ดังนั้น 10 โมงเช้าฉันจึงใช้แอป Skyscanner ค้นหาเที่ยวบินถัดไป จองและภายใน 13.00 น. ฉันอยู่ที่สนามบินเพื่อรอสุดสัปดาห์ที่อัมสเตอร์ดัมในนาทีสุดท้ายของฉัน ไม่ใช่เรื่องแย่เลยใช่ไหม

ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัมอย่างไร?

หากคุณพบว่าตัวเองมีเวลาเพียงแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัมและกำลังสงสัยว่าคุณจะฟิตได้มากแค่ไหน ข่าวดีก็มีมากมาย ด้วยถนนสายเล็กๆ ทางน้ำที่มีการล่องเรือ และชื่นชอบการปั่นจักรยาน การเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมจึงเป็นเรื่องง่ายมาก นี่คือเคล็ดลับยอดนิยมของฉันในการใช้เวลา 48 ชั่วโมงในอัมสเตอร์ดัม หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก / การเล่น Skyscanner รูเล็ต ลองดูที่นี่

ล่องเรือชมอัมสเตอร์ดัม

เริ่มต้นวันหยุดสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัมของคุณในลำคลอง ทางน้ำที่เชื่อมเมืองนี้เข้าด้วยกัน การจองล่วงหน้าทางออนไลน์จะทำให้ราคาตั๋วลดลงซึ่งอยู่ที่ประมาณ 15 เหรียญสหรัฐฯ ทัวร์เรือสีน้ำเงิน ฉันได้รับแจ้งว่าเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุด และหากคุณมีบัตร iAmsterdam ฟรี เป็นวิธีที่ดีในการใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและเตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัม

ลุยตลาด

หากคุณโชคดีได้มาเที่ยวในช่วงเทศกาลทิวลิป (เมษายน/พฤษภาคม) ให้ไปที่สวน ส่วนช่วงที่เหลือของปีตลาดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงจะเป็นถนนที่มีสีสันให้เดินเตร่ ชอปปิ้ง หรือดื่มกาแฟ อัมสเตอร์ดัมไม่ได้ขาดแคลนตลาด เนื่องจากตลาดนัดและตลาดของเก่ายังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

อัมสเตอร์ดัม วีคเอนด์ อเวย์

ตามล่าหาช่องสี่เหลี่ยมที่ซ่อนอยู่

แม้จะอยู่ในใจกลางอัมสเตอร์ดัม แต่ก็ยังมีจุดซ่อนเร้นมากมายให้สำรวจ โดยปกติแล้วจะอยู่หลังประตูเล็กๆ หรือซุ้มประตูเล็กๆ ด้วยโบสถ์ คอนแวนต์ และบ้านเรือนสีสันสดใสรอบๆ จัตุรัสที่มีหญ้าเขียวขจี สิ่งเหล่านี้สามารถให้การพักผ่อนจากถนนที่พลุกพล่าน คำแนะนำส่วนตัวของฉันคือ Begijnhof (ดูแผนที่ด้านล่าง)

กินพายแอปเปิล – Winkel 43

ถัดไป มุ่งหน้าไปยังจอร์ดาน ย่านที่มีสีสันแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านบูติก คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น และร้านอาหารที่สร้างสรรค์ และยังเป็นย่านโปรดของฉันในใจกลางอัมสเตอร์ดัม Wikel 43 ให้บริการพายแอปเปิ้ลที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งที่คุณเคยพบและเป็นจุดแวะพักที่ยอดเยี่ยมสำหรับมื้อกลางวัน

ตลาดดอกไม้อัมสเตอร์ดัมตลาดดอกไม้อัมสเตอร์ดัมที่มีชื่อเสียง

บ้านแอนน์ แฟรงค์

พิพิธภัณฑ์แอนน์ แฟรงค์เป็นสิ่งเตือนใจจากอดีต และเป็นสถานที่ต่อไปที่คู่ควรกับแผนการเดินทางช่วงสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัมของคุณ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. – 19.00 น. แต่ขยายเวลาทำการในวันเสาร์

ตลาดดอกไม้วันหยุดสุดสัปดาห์ในอัมสเตอร์ดัม

วิธีการมีวันหยุดสุดสัปดาห์ในนาทีสุดท้ายที่น่าตื่นตาตื่นใจในอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัม วีคเอนด์ อเวย์

กินทุกอย่างในจอร์ดาน

อยู่แถวๆ จอร์ดานเพื่อทานอาหารค่ำที่ซึ่งการสร้างสรรค์ด้านการทำอาหารเป็นไปอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าคุณจะต้องการเสียงต่ำและระดับท้องถิ่นหรือระดับไฮเอนด์ มีตัวเลือกมากมายที่นี่ สำหรับร้านอาหารยอดนิยม เช่น Gin ที่มีเมนูกัดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าดึงดูดใจ ให้แกว่งไปมาในตอนบ่ายเพื่อสำรองโต๊ะ

ย่านโคมแดง / สูบบ้าง

หากคุณต้องการเห็นบริเวณนี้ที่ดีที่สุด (หรือแย่ที่สุด?) คืนวันเสาร์เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะมาถึง แม้ว่าจะไม่ได้ดูโกลาหลเท่าที่ฉันจำได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันมาเมื่อหลายปีก่อน แต่พื้นที่ทำงานนี้ยังคงไว้ซึ่งสาวนักเต้นระบำและชื่อที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่ไม่ใช่ความบันเทิงทางเพศทั้งหมดที่นี่ คลองที่ตัดผ่านกลางอำเภอเรียงรายไปด้วยบาร์ที่มีชีวิตชีวาและบ้านควันบุหรี่และแน่นอนว่าอาจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะคว้าเครื่องดื่ม แต่นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ใช่มั้ย

ทัวร์ล่องเรือช่วงสุดสัปดาห์ที่อัมสเตอร์ดัม

วิธีการมีวันหยุดสุดสัปดาห์ในนาทีสุดท้ายที่น่าตื่นตาตื่นใจในอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัม วีคเอนด์ อเวย์

อัมสเตอร์ดัมมีพิพิธภัณฑ์มากกว่า 50 แห่ง

เริ่มต้นวันที่สองของคุณด้วยการเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในอัมสเตอร์ดัม Rijksmuseum ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านคอลเล็กชั่นงานศิลปะมากมาย เป็นตัวเลือกยอดนิยมมาตรฐานและอยู่ที่ไหนสักแห่งที่คุณสามารถไปได้อย่างง่ายดายในระหว่างวัน แม้ว่าคุณจะไม่ได้วางแผนที่จะเยี่ยมชมภายใน สถาปัตยกรรม และแน่นอน ป้าย iAmsterdam ด้านนอกก็ควรค่าแก่การดูอย่างรวดเร็ว หากคุณย้อนกลับไปที่ย่านโคมแดง พิพิธภัณฑ์ของพระเจ้าของเราในห้องใต้หลังคาก็เป็นทางเลือกที่ไม่ธรรมดา เมื่อการเซ็นเซอร์ศาสนาเกิดขึ้นในช่วงปี 1660 บ้านริมคลองทั้งสามหลังนี้ก็ถูกลอบทุบและดัดแปลงเป็นโบสถ์

25 ภาพถ่ายแอลเบเนียที่จะทำให้คุณจองตั๋ว

หากมีสถานที่แห่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจมากที่สุดในปีที่แล้ว นั่นก็คือประเทศแอลเบเนีย จากการล่องเรือที่สวยงามผ่านทะเลสาบโคมานิไปจนถึงน้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัลทางตอนใต้ แน่นอนว่ามีอะไรให้มากกว่าที่คุณคิด

ฉันได้รวบรวมภาพถ่ายโปรดของฉันจำนวน 25 รูปของประเทศที่น่าทึ่งนี้ ซึ่งหากแอลเบเนียไม่อยู่ในรายชื่อของคุณ คุณจะต้องเปลี่ยนใจอย่างแน่นอน ตั้งแต่การแลกบุหรี่เพื่อบอกทางไปยังน้ำตกที่ซ่อนอยู่ นอนในปราสาท และรถติดหลังจากไปรับคนโบกรถ 2 นาที เรื่องราวจากดินแดนตะวันออก-ตะวันตกแห่งนี้ก็งดงามพอๆ กับในภาพ

ยินดีต้อนรับสู่แอลเบเนียตอนเหนือ

นี่คือทิวทัศน์ที่คุณจะประทับใจเมื่อได้ชมจากถนนทางเหนืออันขรุขระของแอลเบเนีย บนเส้นทางจากชโคเดอร์และทะเลสาบสกาดาร์ที่สวยงามหลังการเดินทางบนถนนในมอนเตเนโกร คุณไม่จำเป็นต้องออกจากที่นั่งคนขับเพื่อชมทิวทัศน์เหล่านี้ แม้ว่าเมื่อแพะบางตัวบนท้องถนนหยุดคุณขับรถ มันเป็นข้อแก้ตัวที่ยอดเยี่ยมมากที่จะกระโดดออกมา

พระอาทิตย์ส่องแสงทะเลสาบ Komani

ทะเลสาบโคมานิ

การล่องเรือชมทะเลสาบ Komani ถือเป็นข้ออ้างล้านข้อในการถ่ายภาพแอลเบเนีย แม้ว่าอย่าทำ Dan และชน/ฆ่าโดรนของคุณไปที่ภูเขาที่นี่ ทัวร์เชิงอนุรักษ์เหล่านี้เปิดโอกาสให้คุณได้นอนในบ้านริมทะเลสาบไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่น้ำผึ้งทำเองที่บ้านและราเคีย สุราพื้นบ้านเตะตา จะทำให้นอนหลับในที่มืดมีเพียงแค่น้ำที่ซัดและดาวที่ใสสะอาด ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะมีดีท็อกซ์ดิจิตอล

ภาพถ่ายพระอาทิตย์ตกแอลเบเนีย

ขับรถผ่านภูมิประเทศสีเขียวของแอลเบเนีย

เนินเขาเขียวขจีของแอลเบเนีย

ฉันจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าฉันถ่ายภาพนี้ที่ไหน หนึ่งในหลายๆ ช่วงเวลาที่ฉันกรีดร้องใส่ Lili บนที่นั่งคนขับเพื่อกระแทกกับเบรก ภูมิประเทศในแอลเบเนียมีความหลากหลายและชนบทของประเทศนี้มักถูกมองข้ามสำหรับชายหาด แต่ขับรถบนบก และคุณจะพบกับวิถีชีวิตในท้องถิ่นมากขึ้น ด้วยสิ่งที่แปลกประหลาดและน่าอัศจรรย์ของบอลข่าน

ภาพถ่ายแอลเบเนีย

ภาพถ่ายแอลเบเนีย

ภาพถ่ายแอลเบเนีย

เมืองเบอรัท

เมือง Berat ของ UNESCO ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่มีหน้าต่างนับพันบานอาจเป็นสถานที่โปรดของฉันทั้งประเทศ ที่นี่คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนในปราสาท สำรวจซากปรักหักพังของออตโตมันและไบแซนไทน์ และพูดว่า ‘ฉันไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดอะไร’ กับตำรวจเรื่องกฎจราจร

Berat แอลเบเนีย

เมืองหนึ่งพันหน้าต่าง Berat

อย่าลืมเช็คอินที่ Guesthouse Kris ในปราสาทด้วย ตามล่าหญิงสาวที่ขายลูกพลัมแสนอร่อยและลองชิมอาหารท้องถิ่นทั้งหมด ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใคร ฉันยังไม่แน่ใจในขณะที่ชมวิวยามค่ำคืนอันน่าประทับใจของเมืองเก่า เมือง.

วิวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม

แอลเบเนียริเวียร่า

“ที่ไหนในเอเชีย?” เป็นคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่ฉันได้รับจากผู้คนเมื่อพวกเขาเห็นรูปถ่ายของฉันที่ริเวียร่าในแอลเบเนีย ชายหาดที่สวยงามเหล่านี้มีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัลซึ่งดึงดูดผู้คนจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน แต่ก็ยังสามารถตามล่าหาอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภูมิภาคคซามิลได้

ซากปราสาทเก่าแก่ในแอลเบเนีย ซากปรักหักพังของปราสาทริมชายฝั่ง

ชาวบ้านกำลังเล่นหมากรุก แอลเบเนียชาวบ้านกำลังเล่นเกมlucia เว็บตรง

อัลเบเนีย PhotosCastle มุมมองอยู่ในจุด

ชายฝั่งแอลเบเนียไม่ใช่แค่ชายหาด

แม้ว่า Albanian Riviera จะเป็นจุดที่อาบแดดอย่างจริงจัง แต่แนวชายฝั่งก็ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและเป็นกันเองได้รับในมือมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นจึงมีรูปแบบที่ผิดเพี้ยนเพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์

ภาพถ่ายแอลเบเนีย

กิจกรรมผจญภัยในแอลเบเนีย

ภาพถ่ายแอลเบเนียจากเบื้องบน

ถ้าฉันมีลูกบอล ฉันจะเป็นคนแรกในแถวนี้ในการถ่ายภาพทางอากาศของชายฝั่งทะเลอันน่าทึ่ง เนื่องจากโดรนของฉันเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าก่อนหน้านี้ระหว่างการเดินทาง หากคุณไม่ใช่คนประเภทที่อ่านหนังสือดีๆ และใช้เวลาทั้งวันบนชายหาด ตั้งแต่การดิ่งพสุธาไปจนถึงพายเรือคายัค คุณมีทางเลือกมากมายในแอลเบเนีย

น้ำตกโบโกเว แอลเบเนีย ชาวท้องถิ่นเพลิดเพลินกับน้ำตกโบโกเว

Gjirokaster AlbaniaGjirokastra ดูสวย

แต่อย่าทำแค่ชายฝั่ง

หากเป็นเช่นนั้น คุณจะพลาดการผจญภัยเล็กๆ น้อยๆ เพื่อค้นหาน้ำตกแห่ง Bogove หรือไปที่ Gjirokastra ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของ Berat สำหรับเมืองที่น่ารักที่สุดในแอลเบเนีย ยูเนสโกจดทะเบียนอยู่ในหุบเขา Drina ที่สวยงามและการขับรถชมวิวเพียงเพื่อมาที่นี่ก็คุ้มค่าที่จะทำการเดินทางด้านข้าง

Gjirokaster แอลเบเนีย

Gijirokastra นั่งสวยในหุบเขา

บ้านสไตล์ออตโตมันที่นี่ เรียงซ้อนกันที่ด้านข้างของภูเขาที่มีผนังสีขาวและหลังคาหินชนวนทำให้ภาพนักฆ่าชาวแอลเบเนียบน Instagram กลายเป็นภาพนักฆ่า แต่อยู่พักหนึ่งแล้วเดินไปตามถนนสายเล็ก ๆ เพื่อล่า Cevapi ที่ดีที่สุด (ไส้กรอกขนาดเล็ก) จาน) ในเมือง

ปราสาท Gijirokastra ที่มีทิวทัศน์อันตระการตาเหนือหุบเขา ปืนใหญ่ในทางเดินที่ปูด้วยหินและซากเครื่องบินเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมและปราศจากนักท่องเที่ยวอย่างน่าประหลาดใจ แม้แต่ในเดือนสิงหาคม จิบเบียร์ในบาร์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และรู้สึกเหมือนอยู่ห่างจากโลกสมัยใหม่ไปหลายล้านไมล์พร้อมๆ กับถ่ายรูปอีกอันสำหรับโพธิ์แอลเบเนีย

7 เคล็ดลับง่ายๆ ในการถ่ายภาพปารีส (หรือทุกที่!)

คำถามทั่วไปที่ฉันมักถูกถามคือ ‘คุณใช้กล้องอะไร’ และถึงแม้อุปกรณ์จะมีความสำคัญ แต่มันคือวิธีที่คุณมองสิ่งต่างๆ ที่เป็นตัวกำหนดภาพจริงๆ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับง่ายๆ บางประการในการทำให้ภาพดู “มีค่า” ขึ้นอีกเล็กน้อยและควรยกตัวอย่างสถานที่ปลายทางที่ดีกว่าปารีส ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการถ่ายภาพมากที่สุดในโลก

ภาพทั้งหมดในโพสต์นี้ถ่ายด้วยกล้องเล็งแล้วถ่ายหรือมือถือ ไม่จำเป็นต้องใช้ DSLR เพื่อเริ่มถ่ายภาพให้แตกต่างออกไปเล็กน้อย

1. ใช้วัตถุเบื้องหน้าเพื่อทำให้ภาพสมบูรณ์

วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการทำให้ภาพถ่ายมีส่วนร่วมมากขึ้นและเพิ่มระดับพิเศษให้กับภาพของคุณคือการเพิ่มมุมมองเบื้องหน้าให้กับเฟรม ในภาพถ่ายหอไอเฟลเหล่านี้ ฉันได้ใช้รูปปั้นอันโอ่อ่าที่ทิ้งขยะในปารีสเพื่อเพิ่มความสนใจ แทนที่จะมีท้องฟ้าสีฟ้าที่มีเพียงหอคอยอยู่ด้านหลัง คุณยังคงรู้ว่านี่คือปารีส และเส้นสายตาและเชิงของรูปปั้นจะนำคุณไปยังจุดที่มีชื่อเสียงที่สุดของภาพถ่าย เล่นกับวัตถุต่างๆ ที่อยู่ใกล้คุณมากขึ้นเพื่อเพิ่มความลึก จุดที่ดีที่สุดในปารีส: สะพาน Pont Alexandre III เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในการมีหอไอเฟลอยู่ไกลๆ พร้อมด้วยรูปปั้นและบ้านให้เล่นมากมาย ด้วยในเบื้องหน้า

2. ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการไตร่ตรอง

#PuddleGram อาจติดอยู่ แต่การใช้น้ำราบเรียบหรือปริมาณน้ำฝนล่าสุดให้เกิดประโยชน์สูงสุดคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ภาพถ่ายของคุณมีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร วัตถุอาจยังเหมือนเดิม แต่สภาพอากาศและน้ำจะเปลี่ยนไป

ฉันเป็นสมาชิกเต็มตัวของการนอนราบกับพื้นและถูกคลุมด้วยไม้กระบอง แต่ถ้านั่นไม่ใช่ของคุณ ภาพเหล่านี้ก็ง่ายพอๆ กับพลิกโทรศัพท์คว่ำเพื่อให้เลนส์กล้องอยู่ใกล้น้ำพอๆ กัน เป็นไปได้แล้วจึงยิง ลองทดลองกับมุมต่างๆ โดยหันเลนส์ขึ้นหรือลงเล็กน้อยเพื่อสร้างโฟกัสที่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นภาพสะท้อนที่สมดุลอย่างสมบูรณ์ เพราะการครอบตัดสามารถดึงดูดสายตาไปยังจุดที่คุณคิดว่าน่าสนใจที่สุดได้มากขึ้น

เคล็ดลับการพักในปารีส: หากคุณต้องการฐานที่พักที่สะดวกสุดๆ และโรงแรมที่คุ้มค่ากับการลง Instagram อย่างแท้จริง โรงแรม Citizen M ที่สถานี Gare de Lyon ก็เป็นตัวเลือกที่ดี คุณไม่เพียงแค่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการเริ่มต้นและสิ้นสุดการเดินทางของคุณเท่านั้น แต่เส้นทางรถบัสท่องเที่ยวยอดนิยมและเส้นทางรถไฟยังทำให้ง่ายเกินไป หากคุณต้องการภาพซ้อนทับครัวซองต์ที่สมบูรณ์แบบหรือชั้นวางหนังสือที่มีกรอบเช็คอินเป็นกรัม ที่นี่คือโรงแรมสำหรับคุณ

3. จัดวางจุดสนใจหลักด้วยการกระทำบางอย่าง

การเคลื่อนไหวสามารถทำให้ภาพถ่ายดูมีชีวิตชีวาได้ โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมในเมือง หากคุณมีกล้อง DSLR และขาตั้งกล้อง การเปิดรับแสงนานอาจเป็นวิธีที่ดีในการตอกย้ำภาพประเภทเหล่านั้น

หากคุณต้องพึ่งพาโทรศัพท์ในกระเป๋าของคุณ การค้นหาการกระทำในสภาพแวดล้อมของคุณก็ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ ลานนิทรรศการ นก รถไฟ หรือสิ่งอื่นๆ ที่เคลื่อนไหว การเพิ่มพื้นผิวและแอนิเมชั่นพิเศษให้กับช็อตสามารถเป็นกรอบในอุดมคติของภาพที่เคยเห็นมาก่อน

จุดที่น่าลองที่สุดในปารีส: สวน Trocadéro เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการจัดวางหอไอเฟลท่ามกลางน้ำพุหรือฝูงชน จัตุรัสหลักมักมีนกพิราบมากมายที่สามารถเพิ่มลงในช็อตได้เช่นกัน

4. ตอกย้ำกฎสามส่วน

เป็นพื้นฐานอย่างหนึ่งของการถ่ายภาพและแม้ว่าฉันจะเชื่อมั่นว่าภาพถ่ายจำนวนมากให้ตัวเองอยู่ในกรอบตรงกลาง แต่เทคนิคง่ายๆ นี้สามารถขนส่งภาพถ่ายที่ไม่สุภาพไปยังภาพที่สะดุดตากว่ามาก ขณะนี้กล้องส่วนใหญ่มีเส้นตารางที่มองเห็นได้อยู่แล้ว ดังนั้นเพียงแค่จัดวางส่วนสำคัญของกรอบด้วยเส้นตัดขวางบนเส้นตาราง แล้วคุณจะเห็นความแตกต่างในทันที

เคล็ดลับสำหรับคนรักหนังสือในปารีส: หากคุณมีวันที่ฝนตก หรือเพียงแค่ต้องการถ่ายภาพคอลเลกชันหนังสือที่น่าประทับใจที่สุดเล่มหนึ่งซึ่งมีอยู่ในสถานที่ที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่าย การเยี่ยมชม Bibliotheque Nationale de France เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

5. ใช้คนเล่าเรื่อง

ด้วยการถ่ายภาพท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ที่ดูภาพนั้นต้องการรู้สึกถึงสถานที่และรู้สึกเหมือนอยู่ที่นั่น ปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่ง่ายที่สุดในโลกที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวนับล้านที่ลงมายังเมืองในแต่ละปี

การวางบุคคลในเฟรมยังทำให้คุณเพิ่มบริบทให้กับภาพด้วย หากมีคนงีบในสวนสาธารณะ แสดงว่ามีความสงบสุข หากมีคนกำลังดูแกลเลอรี่อย่างตั้งใจ แสดงว่าบุคคลนั้นสนใจ การเพิ่มองค์ประกอบของมนุษย์ให้กับภาพถ่ายในทางที่ถูกต้องมักจะทำให้เรื่องราวและการตั้งค่าของภาพถ่ายแข็งแกร่งขึ้นมาก ดังนั้น แทนที่จะรอให้คนอื่นออกจากรูปภาพของคุณตลอดไป ให้ลองรวมพวกเขาไว้ในเรื่องราวของช็อตแทน

จุดที่น่าลองที่สุดในปารีส: ตลาดและร้านค้าเล็ก ๆ ริมฝั่งแม่น้ำแซนและใกล้กับมูแลงรูจเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนี้ด้วยหนังสือวินเทจและงานศิลปะที่มีสีสัน คุณสามารถหาภาพถ่ายที่น่าสนใจได้โดยไม่ต้องมีใบหน้า

การหลบหนีการดื่มเหล้าไปที่โรงบ่มไวน์เบลลารีน เพนนินซูล่า

เมื่อภูมิภาคมีแผนที่ของสถานที่กิน ดื่ม และสนุกสนาน คุณรู้ว่าคุณพร้อมสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์อันยิ่งใหญ่แล้ว ขับรถไม่ไกลจากตัวเมือง โรงบ่มไวน์เบลลารีน เพนนินซูล่า โรงคราฟต์เบียร์ และร้านผลิตผลโฮมเมด ล้วนเป็นทริปหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่จากเมลเบิร์น แม้ว่าฉันขอแนะนำให้ทำอย่างน้อยวันหยุดสุดสัปดาห์ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการจิบเครื่องดื่ม ความดีทั้งหมด

เส้นทาง Bellarine Taste Trail เน้นย้ำถึงอาหารประเภทเหล้าและการทำอาหารที่ดีที่สุดที่ภูมิภาควิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลียมีให้ ปกติฉันพร้อมจะแก้ตัวเพื่อดื่มและกินเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ดังนั้นนี่เป็นข้อแก้ตัวที่สมบูรณ์แบบที่จะหาเพื่อน ผู้ไปพักแรม และทำในสิ่งที่ชาวออสซี่ทำได้ดีที่สุด – สนุกกับวันหยุดสุดสัปดาห์ แม้ว่าออสเตรเลียอาจดูเหมือนเป็นเทศมณฑลขนาดใหญ่ แต่ก็มีสถานที่พักผ่อนช่วงสั้นๆ ที่น่าประทับใจมากมายในออสเตรเลีย และ Bellarine ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ในขณะที่จัดการไปเยี่ยมเยียน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ Bellarine Peninsula มีให้อาจเป็นการต่อสู้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน นี่เป็นจุดแวะพักที่ฉันโปรดปรานในชื่อ ‘การเรียนรู้’

ยังไม่มั่นใจ? พวกเขามีเทศกาลไซเดอร์ด้วย! สมัคร luciabet

ชิมเบียร์ที่โรงเบียร์ Little Creatures ถ้าดีพอสำหรับหนังสือคู่มือเบียร์!

โรงเบียร์กระต่ายขาว

เริ่มต้นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ Geelong ใจกลางเมืองของภูมิภาคนี้ และเป็นประตูสู่โรงบ่มไวน์ในคาบสมุทรเบลลารีน เมลเบิร์นมีชื่อเสียงด้านสถานที่ผลิตคราฟต์เบียร์ และเมืองนี้อยู่ห่างจากทางใต้เพียงหนึ่งชั่วโมงกว่าๆ

โรงเบียร์ White Rabbit Brewery อยู่นอกใจกลางเมืองและมีร้านค้าเล็กๆ และเตาผิงอันอบอุ่นสบายช่วยให้การเยี่ยมชม Bellarine ของคุณเป็นเรื่องง่าย แหล่งท่องเที่ยวหลัก (นอกเหนือจากการดื่ม) คือการเรียนรู้วิธีการทำเบียร์ฝีมือ ภายในโรงสีขนแกะเก่าแก่แห่งนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงในด้านการผลิตคือโรงเบียร์ขนาดเล็กสุดเจ๋ง เมื่อคุณได้เห็นการทำงานจริงแล้ว ให้หาพื้นที่ในบาร์และลองหาเบียร์ชนิดต่างๆ

โรงเบียร์เบลลารีน จิบเบียร์แล้วดูการผลิตที่คาบสมุทรเบลลารีน

โรงเบียร์ Little Creatures

แม้ว่าโรงบ่มไวน์ในคาบสมุทรเบลลารีนจะไม่ใช่ของคุณ (คุณเป็นคนโง่ที่บ้า) คุณก็โชคดี ถัดจาก White Rabbit คือโรงเบียร์ Little Creatures ที่คุ้มค่าและทันสมัยใน Instagram

โรงเบียร์ขนาดเล็กที่มีต้นกำเนิดในออสเตรเลียตะวันตกและมีชื่ออยู่ในคู่มือแนะนำเบียร์ทั่วโลกของ Lonely Planet โรงเบียร์ขนาดเล็กแห่งใหม่นี้มีทัวร์โรงเบียร์ขนาดเล็ก แต่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ มันไม่เพียงแค่ดูดีเท่านั้น รสชาติดียิ่งขึ้น ด้วยบาร์ที่จำหน่ายเครื่องดื่มที่สม่ำเสมอตลอดจนเบียร์ตามฤดูกาลของโรงเบียร์ คุณสามารถนั่งลงในพื้นที่เปิดโล่งที่มีโคมไฟสว่างไสว หรือลานเบียร์ที่มีสีสันและลิ้มรสเบียร์แปดถึงสิบชนิดได้ด้วยการแตะ

Bellarine Taste Trail มันสวยมากบน Bellarine ด้วยนะ

โครงการไก่ร้อน

หากคุณไปที่ถนน Little Malop ใน Geelong คุณจะพบกับศูนย์กลางแห่งใหม่ในเมืองนี้ ตรอกซอกซอยเหล่านี้มีสตรีทอาร์ต บาร์สุดเก๋ และร้านอาหารอินเทรนด์กำลังได้รับการพัฒนาใหม่อย่างรวดเร็วเพื่อรับเครื่องดื่มและอาหารจากเมลเบิร์น

หนึ่งในข้อต่อที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในเมืองคือ Hot Chicken Project ซึ่งให้บริการไก่ในรูปแบบใดก็ได้ สไตล์ตะกร้าแบบอเมริกัน และด้วยห้าเฉดสีที่แตกต่างกันของความเผ็ดร้อน ‘ไก่ชั่วร้าย’ มีตัวเลือกการไหม้ปากมากที่สุด แม้ว่าจะได้รับการเตือนว่าต้องใช้เวลาสักสองสามคำก่อนที่คุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ แม้ว่าโรงบ่มไวน์ Bellarine Peninsula เป็นหนึ่งในสินค้าส่งออกที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาค แต่ Geelong ก็ดูเหมือนจะกระตือรือร้นที่จะพัฒนาตัวเองให้เป็นศูนย์กลางของนักชิม

วิธีที่ดีที่สุดในการสำรวจออสเตรเลียคืออะไร? รับบน roadie!

ฉันเปลี่ยนใจเป็น ‘รถตู้’ หลังจากใช้ชีวิตใน Britz Voyager ที่ยอดเยี่ยมของฉัน ชื่อ Big Bertha อย่างเสน่หา หากคุณกำลังมองหารถแคมป์แวนคุณภาพดีที่สุดในออสเตรเลีย คนๆ นี้ต้องไม่พลาดแน่นอน!

รับใบเสนอราคา BRITZ CAMPER

โรงบ่มไวน์เบลลารีน เพนนินซูล่า มองย้อนกลับไปที่เมลเบิร์นจากไร่องุ่นกระต่ายแจ็ค

Bellarine Wineปักหมุดคำแนะนำนี้สำหรับภายหลัง!

โรงบ่มไวน์ Bellarine เพียง 5 ดอลลาร์ คุณสามารถลิ้มรสไวน์ทั้งหมดก่อนเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันพร้อมชมวิว!

ไร่องุ่นเบลลารีน เพนนินซูล่า ต้องไปให้ได้: ไร่องุ่นแจ็ค แรบบิท

ไร่องุ่นแจ็ค แรบบิท ไวน์ยาร์ด แจ็ค แรบบิท เป็นหนึ่งในโรงบ่มไวน์ในคาบสมุทรเบลลารีนที่มีอยู่มากมายให้คุณได้เยี่ยมชม สิ่งที่ทำให้สิ่งนี้พิเศษมากคือสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของอาคารกับฉากหลังที่สวยงามของภูมิภาค

หลังจากเดินเล่นผ่านเถาวัลย์และชื่นชมทัศนียภาพแล้ว มุ่งหน้ากลับไปที่บาร์เพื่อชิมไวน์ที่มีให้ การชิมที่นี่มีค่าใช้จ่ายเพียง 5 ดอลลาร์ และคุณสามารถเลือกไวน์ที่คุณต้องการลองได้ Chardonnay และ Pinot Noir เป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดสองแห่งที่ผลิตในโรงบ่มไวน์ Bellarine Peninsula แต่ไวน์กึ่งของหวานที่มีประกายสีแดงและเป็นเอกลักษณ์อย่าง Audacia มีความแตกต่างกันเล็กน้อย หลังจากทำงานผ่านการจดบันทึกการชิมแล้ว คว้าโต๊ะในร้านอาหารหรือบาร์เพื่อหาอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทิวทัศน์

โรงบ่มไวน์ Bellarine คุณสามารถรับประทานอาหารกลางวันพร้อมชมวิวที่โรงบ่มไวน์ Bellarine แห่งใดแห่งหนึ่ง

ดรายส์เดลชีส

เจ

โร้ดทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คาบสมุทรเบลลารีน

ระหว่างตรอกซอกซอยของเมลเบิร์นและถนน Great Ocean Road อันโด่งดังนั้น เป็นจุดอัญมณีลับเล็กน้อยบนชายฝั่งวิกตอเรียของออสเตรเลีย คาบสมุทรเบลลารีนเป็นสถานที่พักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นกระดานโต้คลื่น แสงอาทิตย์ และโรงเบียร์ที่โลดโผน แม้ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะเริ่มฉลาดขึ้นที่จะใช้เวลาสองสามวันในคาบสมุทรเบลลารีนหลังจากล่องเรือไปตามเส้นทางขับรถริมชายฝั่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของออสซี่

แม้ว่าภูมิภาคนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบดื่มสุรา เนื่องจากมีโรงบ่มไวน์ในคาบสมุทรเบลลารีนและโรงเบียร์คราฟต์จำนวนมาก แต่ก็ยังมีสถานที่ให้บริการอีกมากมาย ระหว่างโต้คลื่น ร้านกาแฟน่ารัก เมืองประวัติศาสตร์ และกิจกรรมทางน้ำ พื้นที่เล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่ว่าคุณจะชอบใช้เวลาช่วงวันหยุดอย่างไร

พื้นฐาน:

จะไปยังคาบสมุทรเบลลารินได้อย่างไร การเดินทางไปยังคาบสมุทรเบลลารีนไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยสนามบิน Avalon Aiport ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 20 นาที และรถไฟสายตรงที่ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าจากเมลเบิร์น คุณสามารถเข้าสู่เมือง Geelong ซึ่งเป็นประตูสู่เมืองได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณกำลังวางแผนที่จะรวม Bellarine Peninsula กับ Great Ocean Road หรือที่จริงแล้วเพียงต้องการที่จะสามารถสำรวจได้อย่างง่ายดายและลดต้นทุนของคุณ ไม่มีอะไรที่ชาวออสซี่จะมากไปกว่าการเช่าค่ายพักแรมสำหรับการเดินทางบนท้องถนนของคุณ

เราได้ทดสอบยานโวเอเจอร์จาก Britz Campervans ซึ่งมีสำนักงานสะดวกในเมลเบิร์นเหนือ จากสถานีท็อตแนม ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถข้ามการจราจรส่วนกลางระหว่างทางออกจากเมืองได้ หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Britz คือพวกเขามักจะมีข้อเสนอพิเศษที่ดี ซึ่งรวมถึงไม่มีค่าธรรมเนียมทางเดียวและการรับประกันราคาที่ตรงกัน

โมเดลยานโวเอเจอร์ของเราเป็นรถใหม่เอี่ยมและมีเตียงคู่ 2 เตียงซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทั้งครอบครัว นับประสาแค่เราสองคน ฉันจะไม่โกหก ฉันไม่เคยถูกโน้มน้าวใจชีวิตในรถตู้มาก่อน แต่หลังจากที่ได้รู้ว่าผู้พักแรมบางคนมีขนาดใหญ่เพียงใดและการมีทุกสิ่งที่อยู่กับคุณนั้นสะดวกเพียงใด ก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าฉันเป็นผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใส

Bellarine Peninsula Weekend ‘บิ๊ก เบอร์ธา’ ที่น่ารักของเรา

วิธีการสำรวจ? ดูด้านบน: แม้ว่าจะมีแท็กซี่ มีรถประจำทางท้องถิ่นและ Uber พร้อมให้บริการ หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากเส้นทาง Bellarine Taste Trail ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุณต้องมียานพาหนะเพื่อไปรอบๆ

จะพักที่ไหนบนคาบสมุทรเบลลารีน: ฉันแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะเรื่องการตั้งแคมป์เท่านั้น เพราะบิ๊ก เบอร์ธา (ใครไม่ได้ตั้งชื่อค่ายของพวกเขา) กลับบ้านในช่วงสุดสัปดาห์

หากคุณต้องการอยู่ใกล้ Geelong ก็มีที่ตั้งแคมป์ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงไม่กี่กิโลเมตรในแม่น้ำ Barwon ซึ่งเราใช้เวลาในคืนแรกเพื่อเพลิดเพลินกับโรงเบียร์คราฟต์เบียร์ใน Geelong ซึ่งค่อนข้างเรียบง่ายแต่ทำงานได้ดี

หากคุณต้องการที่จะอยู่ในใจกลางของคาบสมุทรเบลลารีนและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดในขณะที่ยังคงอยู่ในฮอลิเดย์พาร์ค Big4 Bellarine เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะพักที่แคมป์ที่มีโรงภาพยนตร์ สระน้ำอุ่นในร่ม บาร์บีคิวในร่ม และยิม แต่นั่นเป็นเพียงบางส่วนที่พวกเขามีให้ที่นี่ และแน่นอนว่าต้องมีกาแฟบาริสต้ายามเช้า

ไปเที่ยว ช่วงไหนดี? ฤดูร้อนเป็นช่วงที่ผู้คนหลั่งไหลลงมาจากเมลเบิร์นเพื่อรับแสงแดดและชายหาด ฤดูหนาวเป็นสถานที่ที่ช้ากว่ามากแม้ว่าบางสิ่งจะถูกปิดและสภาพอากาศสามารถตัดเวลาชายหาดได้ โดยส่วนตัวแล้ว ฉันขอแนะนำฤดูกาลไหล่เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากคาบสมุทรเบลลาริน

คุณต้องการเงินสดเท่าไหร่? สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับคาบสมุทรเบลลารีนคือสามารถซื้อได้มากหรือน้อยตามที่คุณต้องการ ต้องการทำบาร์บีคิวที่แคมป์ ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม เล่นกระดานโต้คลื่นในตอนเช้า และปั่นจักรยานในช่วงบ่าย – คุณมีวันหยุดสุดสัปดาห์ราคาถูกที่สกปรก หากคุณต้องการรับประทานอาหารสุดหรูใน Vineyards ชมคอนเสิร์ตของบลูส์บนรถไฟ แวะร้านบูติกใน Barwon Heads และเช็คอินในที่พักพร้อมอาหารเช้าริมทะเลที่สมบูรณ์แบบ จากนั้นแพ็คบัตรเครดิต – เป็นกระเป๋าแบบผสมผสานที่เหมาะสำหรับทุกคน

เป็นจุดหมายปลายทาง #BestInTravel! Lonely Planet ได้รับรางวัล Bellarine Peninsula ในปีพ.ศ. 2560 Best In Travel ให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่าที่สุดของพวกเขา ในระหว่างการเยี่ยมชมของฉัน ฉันกำลังแบ่งปันการเดินทางของฉันบนสแน็ปแชท Lonely Planet หากคุณต้องการทราบว่าฉันทำอะไรได้บ้างก่อนที่จะอ่านโพสต์ฉบับเต็ม ให้ตรวจสอบคลิปด้านล่าง

แผนการเดินทางบนถนน Bellarine Peninsula วันหยุดสุดสัปดาห์…

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับคาบสมุทรเบลลารีนคือทุกสิ่งอยู่ใกล้กันมากเพียงใดในบริเวณที่ค่อนข้างเล็กแห่งนี้ หากคุณมีเวลาเพียงสองวันในการสำรวจ คุณสามารถย่อแผนการเดินทางนี้ให้เร็วขึ้นได้อย่างง่ายดาย ในทำนองเดียวกัน การวนกลับเมลเบิร์นหรือเดินทางต่อไปบน Great Ocean Road ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ฉันหวังว่าแผนสี่วันนี้จะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ในคาบสมุทรเบลลารีนของคุณเอง

ค้นพบพอร์ตดักลาสและวัฒนธรรมอะบอริจิน

ฉันเฝ้าดูขณะที่เขาออกเดินทางเพื่อปีนขึ้นไปบนยอดอูลูรู เขาไม่ได้เพิกเฉยต่อการคัดค้านของชุมชน Mutitjulu ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินดั้งเดิม เขาแค่ไม่สนใจ

ในประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง ซับซ้อน และบางครั้งก็ยากเช่นนี้ ฉันอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมอะบอริจินและชนพื้นเมืองของออสเตรเลียแผ่นดินใหญ่และชาวเกาะช่องแคบทอร์เรสมาโดยตลอด LUCIA autobet

การเรียนรู้จากหนังสือเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การใช้เวลากับคนในท้องถิ่นและเข้าใจมุมมองของพวกเขานั้นมีค่ามากกว่า

โฮมสเตย์ในกัมพูชาหรืออยู่บนเนินเขาของเปรูอาจดูเหมือนเป็นสถานที่สำหรับ ‘การดื่มด่ำกับวัฒนธรรม’ มากกว่า แต่ที่นี่ในพอร์ตดักลาส ฉันมีโอกาสทำเช่นนั้น สองปีหลังจากเฝ้าดูชายคนหนึ่งปีนข้ามไปยังสิ่งที่พวกเราหลายคนเป็นเพียงหินทะเลทรายขนาดใหญ่ ฉันสามารถเรียนรู้โดยตรงเกี่ยวกับคนพื้นเมืองในภูมิภาคที่ฉันชื่นชอบแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย พอร์ตดักลาส บ้านของ Kuku Yalanji

ยินดีต้อนรับสู่พอร์ตดักลาส

ขณะที่ฉันเดินเตร่ไปตามถนนสายเล็กๆ ของพอร์ตดักลาส ค่อยๆ ปรับตัวเข้าหาชีวิตที่ช้าลงในสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้ มันไม่ใช่ท้องฟ้าที่ลุกเป็นไฟที่ส่องแสงอาทิตย์สุดท้ายที่ดึงดูดสายตาฉัน

แกลเลอรีศิลปะที่กระจายตัวอยู่ระหว่างร้านอาหารระดับไฮเอนด์และคาเฟ่แปลกตา นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมอะบอริจินเป็นอันดับแรก (และสำหรับหลายๆ คนที่มาเยือนภูมิภาคนี้เป็นครั้งสุดท้าย) หากคุณมีภาพบูมเมอแรงที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายอยู่ในใจ ให้โยนทิ้งไป ชิ้นส่วนเหล่านี้บางส่วนจะเต็มผนังและขายปลีกในราคาหลายพันดอลลาร์ รายละเอียดและความหลงใหลในผลงานศิลปะบนผนังชิ้นหนึ่งเหล่านี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณได้เรียนรู้เรื่องราวเบื้องหลังแล้ว

พอร์ตดักลาส

ชายหาดของพอร์ตดักลาส

ต่อมา เมื่อฉันได้พบกับ Binna และเรียนรู้เกี่ยวกับ Port Douglas ของเขา ฉันจะนึกย้อนกลับไปที่ผืนผ้าใบที่ทันสมัยและร่วมสมัยเหล่านี้ “เราภูมิใจในอดีตของเรา” เขาพูด “แต่งานศิลปะนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตอนนี้ มันเกี่ยวกับฉัน เรื่องราวของฉัน”

ขณะที่ฉันได้พูดคุยกับเจ้าของแกลเลอรี่คนหนึ่งซึ่งแบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังงานประดับผนังแต่ละชิ้น ฉันตระหนักได้แม้ว่ารูปแบบอาจแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิม ดินแดนอันกว้างใหญ่และสวยงามแห่งนี้ที่เรารู้จักในฐานะออสเตรเลียเป็นแรงบันดาลใจให้งานศิลปะและเรื่องราวมาช้านานจนแทบจะนึกไม่ถึง จาก Dreamtime จนถึงปัจจุบัน แต่ละคนมีเอกลักษณ์และน่าสนใจในแบบของตัวเอง

หากคุณไม่ทราบเรื่องราวและการรักษาที่โหดร้ายที่เกิดขึ้นบนชายฝั่งเหล่านี้มากนักในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา เราขอแนะนำให้คุณอ่านเพิ่มเติม เพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น และรู้ว่าทำไมการปีน ‘แค่หินทะเลทรายก้อนใหญ่’ จึงไม่ควร อยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำของคุณ

แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ การเดินทางของฉันผ่านพอร์ตดักลาสเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัจจุบัน อนาคต ผู้คนที่ฉันพบที่นี่ และเรื่องราวที่พวกเขาแบ่งปัน ความโหดร้ายในอดีตไม่สามารถครอบคลุมหรือกล่าวถึงในโพสต์บล็อกง่ายๆ

งานของฉันที่ฉันวาดด้วย Binna

วัฒนธรรมและศิลปะของชาวอะบอริจิน

Janbal Gallery ตั้งอยู่ในเมือง Mossman ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ นอกเมือง Port Douglas ที่นี่ฉันจะได้พบกับ Binna และครู่ต่อมาเขาก็จะให้ฉันแผลไหม้ระดับสามที่มือของฉันซึ่งเพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อมาก็เริ่มจางลง

สิบสิ่งที่ต้องทำในศรีลังกา

สองสัปดาห์ในศรีลังกา? เมื่อมีโอกาสได้แวะเยี่ยมชมแบบแวะพัก ฉันเดาว่าคงจะมีมากพอ… ปรากฎว่าไม่ใช่ แต่นี่คือสิ่งที่น่าเหลือเชื่อที่คุณสามารถยัดเยียดในการเยี่ยมชม 14 วันของคุณ

จากภูมิทัศน์อันเขียวชอุ่มของเนินเขาที่คนเก็บชาตกแต่งภูมิทัศน์ไปจนถึงโปสการ์ดที่สมบูรณ์แบบและชายหาดที่ว่างเปล่าเกือบตลอดชายฝั่งทางใต้ เมืองที่เสียงดัง อึกทึก และฝุ่นตลบแข่งขันกับเมืองบนยอดเขาที่เงียบสงบซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ดินแดนมหัศจรรย์ของศรีลังกาเป็นดินแดนที่รอการค้นพบ คำแนะนำยอดนิยมของฉัน? ทำมันตอนนี้.

สัตว์ป่ารอบตัว

ช้าง ลิง เสือดาว นกยูง และนกหลายร้อยตัวอาศัยอยู่บนเกาะสวรรค์แห่งสัตว์ป่าแห่งนี้ ด้วยอุทยานแห่งชาติมากกว่าที่คุณจะยัดเยียดในวันหยุดสองสัปดาห์ คุณมีทางเลือกมากมายในการเลี้ยงสัตว์ในศรีลังกา

ซาฟารีเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำในศรีลังกา ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดยะลาทางตะวันออกเฉียงใต้สำหรับโอกาสที่จะได้เห็นเสือดาวหรือไปยังสวนสาธารณะแห่งใดแห่งหนึ่งอีกหลายแห่ง การได้เห็นช้างในป่าเป็นหนึ่งในส่วนที่สวยงามที่สุดของทริปนี้ ลิงและกระแตสามารถพบได้ทุกที่ เช่นเดียวกับวัวและควายที่ขวางการจราจร ตรวจสอบซาฟารีของฉันที่นี่

หาดศรีลังกา

ชายหาดที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน

การเยี่ยมชมในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวบนชายฝั่งทางใต้อาจทำให้มีฝนตกชุก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้คนพลุกพล่านอย่างแน่นอน ชายหาดในศรีลังกาเป็นชายหาดที่สวยงามและรกร้างที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา ฉันแน่ใจว่าจะใช้เวลาไม่นาน สัญญาณบอกเล่าของการพัฒนารีสอร์ทกำลังแพร่กระจายออกจากศูนย์กลางเล็กๆ ที่มีอยู่ในขณะนี้ เลือกโรงแรม ( Aqua Cantaloupe ที่สวยงามดังภาพด้านล่าง) และผ่อนคลายไปกับเสียงคลื่น

อ่านแนวคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ที่จะอยู่ในศรีลังกา หรือดูรายงานของฉันเกี่ยวกับโรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่มีสระว่ายน้ำที่ไม่เหมือนใคร

ชายหาดในศรีลังกา

ชา ชา ชา

สำหรับประเทศที่รู้จักกันในชื่อ Ceylon ก่อนหน้านี้ มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในศรีลังกาคือ Tea ประเทศบนเนินเขาตั้งแต่แคนดี้ไปจนถึงเอลลาเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงที่สุดในการแก้ปัญหาเรื่องชาและเยี่ยมชมทุ่งสีเขียวที่สวยงาม

พื้นที่รอบๆ นูร์วาราเอลิยาเป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับการสำรวจสวนและโรงงานต่างๆ ที่ไม่ไกลจากตัวเมือง อสังหาริมทรัพย์ Mackwoods เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดแม้ว่าทิวทัศน์จาก Blue Fields ที่อยู่ห่างออกไปเล็กน้อยจะประเสริฐ

IMG

การเดินทางด้วยรถไฟที่งดงามที่สุดในโลก

เมื่อพิจารณาถึงความงามของ Tea Country ด้านบนแล้ว ยังมีบริการอีกมากมายในการเดินทางที่นั่น รถไฟเจ็ดชั่วโมงจากแคนดี้ไปยังเอลลาเป็นหนึ่งใน ‘การเดินทางด้วยรถไฟที่สวยงามที่สุดในโลก โดยปกติแล้ว ฉันพบว่าสื่อและโฆษณาไม่ได้อยู่กับความเป็นจริง แต่มุมมองนั้นช่างน่าทึ่งจริงๆ เช่นเดียวกับด้านล่างเหล่านี้

ถ้ำดัมบุลลา ศรีลังกา

ภาพวาดถ้ำที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

ถ้ำ Dambulla เป็นที่ตั้งของถ้ำห้าแห่ง ซึ่งแต่ละภาพประดับประดาด้วยภาพเขียนที่มีรายละเอียดมากที่สุดทั้งบนผนังและหลังคา เช่นเดียวกับงานประติมากรรมและพระพุทธรูปต่างๆ ที่คุณไม่ควรพลาดในแผนการเดินทางในศรีลังกาของคุณ