วันหยุดสุดสัปดาห์ในภาคเหนือของฝรั่งเศสกับ Brittany Ferries

พระอาทิตย์ขึ้นที่ทักทายฉันขณะที่ฉันก้าวขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือข้ามฟาก Brittany Ferry จาก Portsmouth เป็นสัญญาณที่ชัดเจนของการเริ่มต้นที่ดี ขณะที่ชาวประมงสั่งเรือของพวกเขาและเราขยับเข้าไปใกล้ท่าเรือมากขึ้น เช้าวันที่อากาศหนาวเย็นในฤดูหนาวก็ดูไม่เลวร้ายนัก ความงามของการสำรวจยุโรปนอกฤดูคือคุณมักจะเข้าใจตัวเอง ทริปนี้จะไม่มีข้อยกเว้น

เซนต์มาโล

แซงต์มาโลมีอดีตที่ค่อนข้างจะวุ่นวาย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ประกาศว่าตนเองไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของฝรั่งเศสอีกต่อไปในช่วงปลายทศวรรษ 1500 มันได้รับความทุกข์ทรมานอย่างเลวร้ายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเมืองส่วนใหญ่ถูกทำลายจากการทิ้งระเบิดและการยิงปืนของอเมริกาและอังกฤษ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2491 ได้มีการสร้างขึ้นใหม่ด้วยความรักและตอนนี้ก็เต็มไปด้วยเครปีแยร์ เชิงเทิน และมนต์เสน่ห์ทางประวัติศาสตร์ ยกเว้นในฤดูหนาว มันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะลุกเป็นไฟ

มงแซงมิเชล

มงต์แซงต์มิเชลมักติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 อันดับแรกในฝรั่งเศสโดยมีผู้เยี่ยมชม 82 ล้านคนต่อปี ในช่วงฤดูร้อนจะต้องจมดิ่งลงภายใต้น้ำหนักของผู้มาเยือนเหล่านั้นทั้งหมด

เกาะนี้เคยเป็นป้อมปราการเชิงยุทธศาสตร์ วัดวาอาราม และอารามที่มีคนยากจนอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ด้านล่าง ต่อมาในชีวิตของมันกลายเป็นคุก ข้างในส่วนใหญ่ตอนนี้นอนโล่ง

แรนส์ pg slot auto

แรนส์เป็นหนึ่งในสถานที่เหล่านั้นที่ฉันอยากจะรัก แต่ก็ทำไม่ได้ บนกระดาษควรเป็นผู้ชนะ: บ้านคดเคี้ยว, คานเปิดโล่ง, ถนนที่ปูด้วยหิน มันทำให้ฉันไม่สนใจแม้ว่าในหลาย ๆ ส่วนบางทีการลงโทษสำหรับการไปเยือนในช่วงฤดูหนาว

ก็อง

เมื่อถึงเวลากลางคืนและรถไฟแล่นเข้าสู่เมืองก็อง เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงที่จะเดินเตร่ในเมืองนี้ อย่างไรก็ตาม ฉันรู้ดีว่านี่คือที่เดียวที่ฉันมาทำงานสถาปัตยกรรม

ที่พำนักแห่งสุดท้ายของ William the Conqueror ก็องได้รับความทุกข์ทรมานจากการสู้รบในช่วงยุทธการที่นอร์มังดีด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งปัจจุบันเป็นที่ระลึกถึงสิ่งนี้

การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่บริตตานี

ฉันประทับใจมากกับการเชื่อมต่อและความสะดวกสบายที่ Brittany Ferries นำเสนอ (ดูรีวิวของฉันที่นี่)

แน่นอนว่าผู้ชนะในการเดินทางโดยเรือข้ามฟากคือความสามารถในการนำรถของคุณมาซึ่งทำให้การสำรวจส่วนต่างๆ เหล่านี้ง่ายขึ้นมาก

คู่มือหมู่เกาะกีลี

เมื่อมองข้ามมหาสมุทร ท้องฟ้าก็เต้นรำหลากสีจนดูเหมือนชั่วนิรันดร์ ฉันเห็นได้ว่าทำไมเธอถึงลืมเวลา นี่คือบ้านของพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น และการแสดงฟรีทุกคืน

หมู่เกาะ Gili สามเกาะซึ่งผู้คนถือว่าเป็นส่วนเสริมของ (หรือหลบหนีจาก) บาหลีเป็นสวรรค์แห่งภาพที่สมบูรณ์แบบ รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลใสของปะการังและชายหาดที่สวยงาม มีการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ปาร์ตี้ เต่า และพิษจากเมทานอล เวลาดูเหมือนจะหยุดนิ่งอยู่ที่นี่และแต่ละวันก็หมุนเวียนเข้าสู่อีกวัน เมื่อคุณสำรวจกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดเสร็จแล้วในลอมบอก ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่เป็นประตูสู่กิลี ก็ถึงเวลามุ่งหน้าสู่สรวงสวรรค์

หลังจากไปเยี่ยมสามครั้ง ฉันก็หาสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในทั้งสามที่ให้ฉันได้พักเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และปิดสวิตช์ทั้งหมด กิลีแปลว่าเกาะเล็กๆ ซึ่งทำให้การข้ามไปมาระหว่างเกาะทั้งสามค่อนข้างง่าย แต่คำถามสำคัญ เกาะ Gili ไหนดีที่สุดสำหรับคุณ

Gili Trawangan – ตัวเลือกที่ดีที่สุด

Gili T ที่โด่งดังที่สุดในสามคนและเป็นที่ตั้งของจุดชิงช้าพระอาทิตย์ตกอันโด่งดังพร้อมคิวถ่ายรูป Instagram ที่สมบูรณ์แบบ…

ด้วยตัวเลือกที่พักที่ใหญ่ที่สุด ตั้งแต่กระท่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงบีชคลับสุดหรู โรงเรียนสอนดำน้ำมีมากมายและมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้เลือกมากมายจนถึงช่วงต้นชั่วโมง เลือกของคุณ ทำใจให้สบายที่ด้านใดด้านหนึ่งของเกาะหรืออีกฝั่งหนึ่ง

Gili Meno – ที่สุดของความโรแมนติก

เกาะกลางและมีโอกาสน้อยที่สุดที่คุณจะนอนบน ฉันใช้เวลาหนึ่งวันที่นี่ แต่ไม่เคยตกกลางคืน ได้ชื่อว่าเป็นเกาะโรแมนติกที่มีรีสอร์ท วิลล่า และคู่รักที่มาฮันนีมูน

Gili Air – ดีที่สุดสำหรับความสมดุล

Gili Air กลายเป็นรายการโปรดของฉันอย่างรวดเร็ว ด้วยบรรยากาศของปาร์ตี้ที่น้อยกว่า T แต่ก็ยังมีมากเกินพอเมื่อเทียบกับ Meno จึงมีความสมดุลของชีวิตที่เหมาะสำหรับสัปดาห์ที่ไม่ได้ทำอะไรเลย

เช็คอิน…

ฉันเช็คอินที่โรงแรม Turtle Beach บน Gili Air กระท่อมใหม่เอี่ยม สระว่ายน้ำ และสามารถเดินไปยังบาร์ริมชายหาดได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ไม่กี่แห่งที่ฉันพบว่ามี wifi ที่ยอดเยี่ยม เป็นจุดที่ค่อนข้างผ่อนคลายและพนักงานก็ยอดเยี่ยม

การเดินทาง…

จากบาหลี คุณมีทางเลือกสองทาง บินไปลอมบอกหรือเรือรับส่ง

การบินเคยเร็วกว่าเล็กน้อย แม้ว่าตอนนี้สนามบินจะอยู่ภายในประเทศมากกว่า แต่ก็มีราคาแพงและอาจใช้เวลานานกว่าทั้งหมด สายการบินต่างๆ บินช่วงสั้นๆ นี้ โปรดตรวจสอบการจัดอันดับความปลอดภัยของสายการบินก่อนจองเที่ยวบินใดๆ ในอินโดนีเซีย บางคนชอบพลาดรันเวย์ หายตัวไป หรือชนวัวขณะบินขึ้น…

การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบคืออะไร?

การวางแผน

โรงแรมของคุณเป็นของรัฐบาลในประเทศที่เงินทุนจำเป็นต้องกระทบกระเทือนเงินในกระเป๋าหรือไม่? คุณจองทัวร์กับผู้ประกอบการที่ใช้ประโยชน์จากสัตว์หรือไม่ลงทุนกับมัคคุเทศก์ท้องถิ่นหรือไม่? คุณควรซื้อขวดน้ำแบบรีฟิลเพื่อนำติดตัวไปด้วยหรือไม่? เงินเท่าไหร่สำหรับประสบการณ์อาสาสมัครของคุณที่จะได้รับในที่ที่จำเป็น?

นี่เป็นคำถามทั้งหมดที่ฉันถามตัวเองก่อนที่จะจองอะไรก็ตามในประเทศที่ฉันกำลังจะไป ยิ่งเรามีความรู้เกี่ยวกับจุดหมายปลายทางมากขึ้น วัฒนธรรม และจุดยืนทางเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศหนึ่งๆ ยิ่งมีอำนาจมากขึ้นในการประพฤติตนในแบบที่เราต้องการเมื่อเราไปถึง การเดินทางไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง แต่เป็นสิทธิพิเศษ และเมื่อเราเป็น “แขกในประเทศ” เราต้องแน่ใจว่าเงินดอลลาร์สำหรับนักท่องเที่ยวของเราจะไม่สร้างความเสียหายหลังจากที่เราไม่อยู่

การท่องเที่ยว

เมื่อคุณมาถึง รับท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งในร้านค้าเล็กๆ การรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ไม่ได้อยู่ในคู่มือแนะนำ หรือเพียงแค่ใช้เวลาโต้ตอบกับชาวบ้านก็กระจายเงินท่องเที่ยวไปทั่ว ในประเทศกำลังพัฒนา ฉันมักจะเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยพูดคุยกับผู้ที่รู้จักพวกเขาดีที่สุด บางครั้งของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณสามารถให้ได้คือเวลาของคุณ

การท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบมักถูกพูดถึงเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่มีสถานที่ทั่วโลก พาสวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่มั่งคั่งที่สุดรอบ ๆ และขึ้นชื่อเรื่องความงามตามธรรมชาติ เรามีหน้าที่รับผิดชอบในการปกป้องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วย และครอบคลุมไปถึงสัตว์ป่า เช่น การขี่ช้างที่ถูกทารุณกรรม หรือการแสดงที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสัตว์ในระยะยาว

โพสต์ทริป

การศึกษาเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าการท่องเที่ยวมีผลดี เมื่อฉันยังเด็กและไร้เดียงสา ฉันเคยขี่ช้างในประเทศไทย แต่ตอนนี้ฉันรู้ความจริงที่น่าเศร้าเบื้องหลังแล้ว ฉันจะบอกเพื่อนของฉันและให้แน่ใจว่าพวกเขารู้เช่นกัน อย่าเพิ่งแบ่งปันส่วนที่น่าทึ่งของการเดินทางกับคนใกล้ชิดของคุณ แต่ให้แบ่งปันความเป็นจริงด้วยเพื่อให้เราทุกคนได้รับข้อมูลมากขึ้นเมื่อเราสำรวจโลก แม้แต่น่านของฉันชอบที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของเธอ! สมัคร lucia168

จากนั้นให้เรียนรู้ เป็นเรื่องง่ายที่เราจะลืมเกี่ยวกับโลกภายนอกประตูบ้านของเราเมื่อเรากลับจากการเดินทาง แต่การจดจำว่าผลกระทบที่คุณมีในต่างประเทศสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดายเพื่อให้บ้านของคุณสะอาดขึ้นและดีขึ้นในเวอร์ชันของตัวเอง

โดยพื้นฐานแล้ว: หากคุณกำลังทำอะไรที่จะก่อให้เกิดอันตรายในระยะสั้นหรือระยะยาว การทำให้คนหรือสัตว์ทำในสิ่งที่พวกเขาไม่ควรทำตามธรรมชาติ หรือไม่เคารพสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ แสดงว่าคุณมีความรับผิดชอบหรือไม่ ลืมคำว่าการท่องเที่ยวและมุ่งเน้นไปที่ส่วนแรก

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา: ทุ่งสังหาร & เรือนจำ S21

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา: ทุ่งสังหาร & เรือนจำ S21

เสียงไวโอลินดังขึ้นจากเครื่องบรรยายออดิโอไกด์ ต่อสู้กับฟ้าร้อง ใบหน้าอ่อนเยาว์มองผ่านลวดหนามด้วยมือที่ยื่นออกมา ฉันยืนกางร่มซ่อนน้ำตาท่ามกลางหยาดฝน

อาจจะเป็นฉากในหนังก็ได้

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา

ในช่วงระบอบเขมรแดง เกือบทุกคนที่มีการศึกษาหรือมีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดก่อนถือเป็นภัยคุกคาม สิ่งเหล่านั้น และอื่นๆ อีกมากมายที่อยู่ภายใต้หมวดหมู่เหล่านี้ถูกจับกุม จับกุม และทรมานก่อนที่จะถูกประหารชีวิตในที่สุด

นี่ไม่ใช่เมื่อหลายศตวรรษก่อน แต่เป็นประวัติศาสตร์ล่าสุดที่เกิดขึ้นในปี 1970 แม้ว่าจำนวนที่แน่นอนของผู้ที่ถูกสังหารจะผันผวนระหว่างทรัพยากร แต่ตัวเลขจำนวนมากมีค่าเฉลี่ยประมาณสองล้านเครื่องหมาย เชื้อชาติเป็นเป้าหมายพร้อมกับพระสงฆ์และศาสนา ความจริงที่น่าเศร้าคือ ประเทศตะวันตกจำนวนมากมีโอกาสที่จะช่วยหยุดสิ่งนี้ แต่ไม่ว่าพวกเขาจะผ่านการหลอกลวงครั้งใหญ่ ความไร้เดียงสาสุดขีด หรือการตัดสินใจที่จะไม่รับรู้ก็ตาม พวกเขาไม่ได้ทำอย่างนั้นโดยผ่านการหลอกลวงครั้งใหญ่ ฉันจะไม่เริ่มพูดถึงการเมืองในเรื่องนี้ คุณจะต้องตัดสินใจหลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

ทุ่งสังหาร

ฉันไม่เคยไปสถานที่ใดที่ดิบและสะเทือนอารมณ์ ออดิโอไกด์ทัวร์มีรายละเอียดที่น่าทึ่งและรวมถึงประวัติศาสตร์ เรื่องราว และเพลงที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษซึ่งหลอนที่สุดบางเพลงที่ฉันเคยได้ยินมา ไม่นานหลังจากมาถึง พายุก็พัดกระดูกและเสื้อผ้าหลุดออกจากพื้น นี่ไม่ใช่เวอร์ชันประวัติศาสตร์ที่เป็นระเบียบและน่าดึงดูด แต่เป็นข้อมูลที่ดิบมากและมีผลกระทบอย่างเหลือเชื่อ

พิพิธภัณฑ์เรือนจำ S21

พิพิธภัณฑ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Toul Sleng หรือที่เรียกว่าเรือนจำ S21 ได้รับการทำความสะอาดในส่วนต่างๆ เพื่อจัดแสดงประวัติศาสตร์ ในปีกอื่น ๆ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยและน้ำหนักของประวัติศาสตร์และโศกนาฏกรรมเกาะติดอยู่กับผิวของคุณอย่างแท้จริงในขณะที่คุณรับมันอย่างช้าๆและหนาวเหน็บอยู่กับคุณ การทำทั้งที่นี่และ The Killing Fields เป็นประสบการณ์ที่ยากลำบาก ผู้คนในกลุ่มของฉันถึงกับหลั่งน้ำตาและต้องจากไป วันนั้นไม่เหมือนวันอื่นๆ ที่ฉันเคยมีในสถานที่คล้ายคลึงกันเพื่อระลึกถึงประวัติศาสตร์อันมืดมิด

49 เหตุผลที่ควรไปอินโดนีเซีย

49 เหตุผลที่ควรไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซียดีเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้ โอเค ฉันโกหก ฉันได้จัดการมากกว่าหนึ่งพันที่นี่ ประเทศที่ฉันชอบมากที่สุดจาก 43 ประเทศที่ฉันเคยไป ฉันยังโชคดีที่ได้เห็นอีกด้านหนึ่งของบาหลีจากการเรียกหมู่บ้านเล็กๆ ที่นั่นว่า ‘บ้าน’ เป็นเวลาสี่เดือน

[1] ค้นหาสวรรค์ คุณรู้เมื่อแผนกการตลาดมักโกหกอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อราชาอัมพัตกล่าวว่า ‘สวรรค์แห่งสุดท้ายของโลก’ คุณอดไม่ได้ที่จะเชื่อพวกเขา คิดว่าสองเที่ยวบินและสองเรือ ลองนึกถึงแหล่งดำน้ำที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก อย่าคิดว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ผู้คนจำนวนหนึ่งและปลาฉลามแหวกว่ายอยู่ใต้เท้าของคุณที่ท่าเรือ คิดถึงพาราไดซ์

[2] ว่ายน้ำกับแมงกะพรุน มุ่งหน้าสู่เกาะ Kakaban นอกชายฝั่งกาลิมันตัน (บอร์เนียวชาวอินโดนีเซีย) และดำดิ่งลงสู่ทะเลสาบแมงกะพรุนสีสดใสที่ต่อยอย่างมีความสุข โปรพร้อม?

[3] พบกับมังกรในอุทยานแห่งชาติโคโมโดและกิลี ลาบา ซึ่งเป็นที่อยู่ของกิ้งก่ายักษ์เหล่านี้ หากการกัดไม่ฆ่าคุณ พิษของพวกมันก็จะตามมา โชคดีที่มัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่ไว้ใจได้จะช่วยให้คุณปลอดภัยที่จะตื่นตาตื่นใจกับสัตว์เหล่านี้

[4] สัมผัสประสบการณ์อันเงียบสงบในหนึ่งวัน เทศกาล Nyepi จัดขึ้นในเดือนมีนาคมบนเกาะบาหลี วันนี้เป็นวันแห่งความเงียบงัน แม้แต่สนามบินก็ปิด และคุณไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปข้างนอกหรือเปิดไฟ คืนก่อนเป็นเวทมนตร์ ทุกคนคลั่งไคล้เสียงกลอง เสียง ไฟ และเปลวไฟ เพื่อทำให้ตกใจและเรียกวิญญาณชั่วร้ายทั้งหมด วันรุ่งขึ้น เมื่อพวกเขารู้ว่ามันเงียบและไม่มีใครอยู่ที่นั่น วิญญาณก็ออกไปที่อื่น ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครตามด้วยวันที่น่าเบื่อ (เมาค้าง?)

[5] กินนาซีโกเรง ข้าวจานหลักจานนี้อร่อยที่สุดในราคาต่ำกว่า 1 ดอลลาร์ที่ร้านวารัง (ร้านของว่าง) ในท้องถิ่น ตามหลักการแล้ว ข้างถนนที่ยื่นออกมาจากบ้านของใครบางคนและรับประทานอาหารด้วยมือของคุณ แต่ที่จริงแล้ว ฉากอาหารในอินโดนีเซียนั้นน่าทึ่งมากในทุกรูปแบบ แม้ว่าคุณจะติดเกาะแห่งเทพเจ้า แต่ก็มีสถานที่ที่น่ารับประทานมากมายในบาหลี

[6] บ่นเรื่องการจราจร มลพิษ หรืออะไรก็ตามในจาการ์ตา แต่จริงๆ แล้ว ฉันไม่รู้เลยว่าทำไมจาการ์ตาถึงได้แร็พแย่ๆ แบบนี้ ฉันค่อนข้างอุ่นขึ้นหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ แต่การจราจรที่บ่นที่นี่ก็เหมือนอากาศที่ส่งเสียงคร่ำครวญถึงชาวอังกฤษ ดังนั้นจงโวยวายใส่ใครก็ตามที่จะฟัง โดยเฉพาะคนขับรถแท็กซี่ของคุณ… เขาจะไม่เคยได้ยินมาก่อน

[7] เยี่ยมชมบ้านของมนุษย์ฟลอเรส โฮโม ฟลอเรเซียนซิส เป็นมนุษย์ประเภทเล็กๆ ที่มีอายุย้อนไป 12,000 ปี ถ้ำเหลียงบัวบนเกาะฟลอเรสเป็นสถานที่ค้นพบเมื่อปี พ.ศ. 2546 ฉันไม่รู้เลยจนกระทั่งปีที่แล้ว

[8] ตัดสินใจว่าคุณรักหรือเกลียดบาหลี เป็นการโต้เถียงครั้งใหญ่เกี่ยวกับฉากการเดินทาง ฉันรักมัน แต่รู้ว่ามันยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ ตรวจสอบโพสต์ของฉันสำหรับเรื่องราวทั้งหมดและให้โอกาส

อินโดนีเซียดีเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้ โอเค ฉันโกหก ฉันได้จัดการมากกว่าหนึ่งพันที่นี่ ประเทศที่ฉันชอบมากที่สุดจาก 43 ประเทศที่ฉันเคยไป ฉันยังโชคดีที่ได้เห็นอีกด้านหนึ่งของบาหลีจากการเรียกหมู่บ้านเล็กๆ ที่นั่นว่า ‘บ้าน’ เป็นเวลาสี่เดือน

[1] ค้นหาสวรรค์ คุณรู้เมื่อแผนกการตลาดมักโกหกอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อราชาอัมพัตกล่าวว่า ‘สวรรค์แห่งสุดท้ายของโลก’ คุณอดไม่ได้ที่จะเชื่อพวกเขา คิดว่าสองเที่ยวบินและสองเรือ ลองนึกถึงแหล่งดำน้ำที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก อย่าคิดว่าไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ผู้คนจำนวนหนึ่งและปลาฉลามแหวกว่ายอยู่ใต้เท้าของคุณที่ท่าเรือ คิดถึงพาราไดซ์

[2] ว่ายน้ำกับแมงกะพรุน มุ่งหน้าสู่เกาะ Kakaban นอกชายฝั่งกาลิมันตัน (บอร์เนียวชาวอินโดนีเซีย) และดำดิ่งลงสู่ทะเลสาบแมงกะพรุนสีสดใสที่ต่อยอย่างมีความสุข โปรพร้อม?

[3] พบกับมังกรในอุทยานแห่งชาติโคโมโดและกิลี ลาบา ซึ่งเป็นที่อยู่ของกิ้งก่ายักษ์เหล่านี้ หากการกัดไม่ฆ่าคุณ พิษของพวกมันก็จะตามมา โชคดีที่มัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่ไว้ใจได้จะช่วยให้คุณปลอดภัยที่จะตื่นตาตื่นใจกับสัตว์เหล่านี้

[4] สัมผัสประสบการณ์อันเงียบสงบในหนึ่งวัน เทศกาล Nyepi จัดขึ้นในเดือนมีนาคมบนเกาะบาหลี วันนี้เป็นวันแห่งความเงียบงัน แม้แต่สนามบินก็ปิด และคุณไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปข้างนอกหรือเปิดไฟ คืนก่อนเป็นเวทมนตร์ ทุกคนคลั่งไคล้เสียงกลอง เสียง ไฟ และเปลวไฟ เพื่อทำให้ตกใจและเรียกวิญญาณชั่วร้ายทั้งหมด วันรุ่งขึ้น เมื่อพวกเขารู้ว่ามันเงียบและไม่มีใครอยู่ที่นั่น วิญญาณก็ออกไปที่อื่น ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครตามด้วยวันที่น่าเบื่อ (เมาค้าง?)

[5] กินนาซีโกเรง ข้าวจานหลักจานนี้อร่อยที่สุดในราคาต่ำกว่า 1 ดอลลาร์ที่ร้านวารัง (ร้านของว่าง) ในท้องถิ่น ตามหลักการแล้ว ข้างถนนที่ยื่นออกมาจากบ้านของใครบางคนและรับประทานอาหารด้วยมือของคุณ แต่ที่จริงแล้ว ฉากอาหารในอินโดนีเซียนั้นน่าทึ่งมากในทุกรูปแบบ แม้ว่าคุณจะติดเกาะแห่งเทพเจ้า แต่ก็มีสถานที่ที่น่ารับประทานมากมายในบาหลี

[6] บ่นเรื่องการจราจร มลพิษ หรืออะไรก็ตามในจาการ์ตา แต่จริงๆ แล้ว ฉันไม่รู้เลยว่าทำไมจาการ์ตาถึงได้แร็พแย่ๆ แบบนี้ ฉันค่อนข้างอุ่นขึ้นหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ แต่การจราจรที่บ่นที่นี่ก็เหมือนอากาศที่ส่งเสียงคร่ำครวญถึงชาวอังกฤษ ดังนั้นจงโวยวายใส่ใครก็ตามที่จะฟัง โดยเฉพาะคนขับรถแท็กซี่ของคุณ… เขาจะไม่เคยได้ยินมาก่อน

[7] เยี่ยมชมบ้านของมนุษย์ฟลอเรส โฮโม ฟลอเรเซียนซิส เป็นมนุษย์ประเภทเล็กๆ ที่มีอายุย้อนไป 12,000 ปี ถ้ำเหลียงบัวบนเกาะฟลอเรสเป็นสถานที่ค้นพบเมื่อปี พ.ศ. 2546 ฉันไม่รู้เลยจนกระทั่งปีที่แล้ว เครดิตฟรี lucia168

[8] ตัดสินใจว่าคุณรักหรือเกลียดบาหลี เป็นการโต้เถียงครั้งใหญ่เกี่ยวกับฉากการเดินทาง ฉันรักมัน แต่รู้ว่ามันยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ ตรวจสอบโพสต์ของฉันสำหรับเรื่องราวทั้งหมดและให้โอกาส

10 สิ่งราคาประหยัดที่ดีที่สุดในฮ่องกง

10 สิ่งราคาประหยัดที่ดีที่สุดในฮ่องกง

การเดินทางแบบประหยัดไม่ได้เกี่ยวกับการประหยัดเงินให้ฉัน แต่เป็นการได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด ความหรูหราน้อยกว่าคือจุดมุ่งหมาย

ลองนึกถึงการล่องเรือค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตก บาร์บนชั้นดาดฟ้า อาหารค่ำแบบสามคอร์สพร้อมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของเมือง และปิกนิกริมถนนในราคาต่ำกว่า 100 ดอลลาร์… ฉันรู้ใช่เลย! ฉันคาดหวังว่าฮ่องกงจะมีราคาแพงมาก แต่โชคดีที่ยังมีประสบการณ์ชั้นยอดมากมายที่นี่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฮ่องกงในราคาประหยัด

ฉันต้องพูดตามตรง สุดสัปดาห์ไม่นานพอที่จะสำรวจทุกสิ่งที่ฮ่องกงมีให้ ฉันชอบที่จะออกไปที่เกาะต่างๆ มากกว่านี้ ดังนั้น หากคุณวางแผนที่จะไปเที่ยว อาจจะทำให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สาม/สี่วัน…

1. วิกตอเรียพีค

ค่าใช้จ่าย: ฟรีหรือรถรางคืน HK$40

‘The Peak’ ให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเส้นขอบฟ้าเมืองฮ่องกง เพื่อไปยังจุดสูงสุด คุณสามารถกระโดดขึ้นรถรางโบราณซึ่งวิ่งขึ้นและลงเป็นประจำ หรือช่วยตัวเองประหยัดเงินและเดินขึ้นไปด้านบนสุด เลือกซื้ออาหารข้างทางและเพลิดเพลินกับปิกนิกราคาถูกพร้อมวิวเมืองที่ดีที่สุด

2. อาหารข้างทาง

ราคา: HK$30+

หลังจากอ่านคู่มืออาหารฮ่องกงสองสามฉบับแล้ว ฉันรู้ว่าการมาเมืองนี้และละเลยอาหารข้างทางจะเป็นบาป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาถึงติ่มซำ แม้ว่าเมืองนี้จะกระจัดกระจายไปด้วยของกินที่น่าเหลือเชื่อในราคาถูก แต่สถานที่และตลาดยอดนิยมบางแห่งก็เช่น ตลาดเกาลูน (เหมาะสำหรับผลไม้สด) และที่โปรดของฉัน Sham Shui Po ซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นมากกว่า

3. เข้าชมพิพิธภัณฑ์

ราคา: HK$30 (บัตรรายสัปดาห์)

ฮ่องกงมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งพอสมควร และถึงแม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงในด้านคอลเลกชั่นงานศิลปะเท่าเมืองใหญ่ๆ มากมาย หากคุณชื่นชอบงานศิลปะหรือวัฒนธรรม บัตรผ่านพิพิธภัณฑ์รายสัปดาห์จะทำให้คุณได้สิทธิ์เข้าถึง 5 แห่ง ที่ใหญ่ที่สุดในเมือง พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกงมีคอลเลกชั่นผลงานจีนที่น่าสนใจที่มีอายุนับย้อนไปหลายศตวรรษ ซึ่งคุณไม่น่าจะพบได้ในสถานที่ส่วนใหญ่

4. ใช้เวลาในวิกตอเรียฮาร์เบอร์

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

อ่าววิคตอเรียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกง ในตอนกลางวัน คุณสามารถเดินไปตามถนนแห่งดวงดาว (ปัจจุบันปิดปรับปรุง) ซึ่งอุทิศให้กับสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคหรือกระโดดขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รี่ราคาถูกเพื่อข้ามไปยังเกาะฮ่องกงพร้อมทิวทัศน์ทางน้ำ

5.ป้ายไฟนีออนราคาถูก สมัคร luciaone

ค่าใช้จ่าย: การโทรของคุณ!

ป้ายไฟนีออนในตำนานของฮ่องกงค่อยๆ หายไป แต่แสงไฟสว่างจ้าเหล่านี้ยังคงทำให้ถนนดูโดดเด่น การช็อปปิ้งในเมืองนี้มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าราคาแพงไปจนถึงการแลกเปลี่ยนสินค้าที่ตลาดริมถนน เพียงตามล่าแสงและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการช้อปปิ้ง

6. เยี่ยมชมวัด

ราคา: ฟรี +

มีวัดมากมายให้คุณเลือกจากทั่วฮ่องกง เกาะลันเตาและพระใหญ่อาจจะมีชื่อเสียงที่สุด แต่ฉันไม่มีเวลาไปเยี่ยมชมครั้งนี้ ฉันได้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังวัดหว่องไท่ซินซึ่งมีความรู้สึกทางจิตวิญญาณอย่างไม่น่าเชื่อถึงแม้จะเป็นการผสมผสานของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่สวดมนต์ โบนัสเพิ่มเติมคือมีสวนอันเงียบสงบให้เพลิดเพลินที่นี่และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเดินป่าไปยังจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งคือ Lion’s rock

เช็คอิน Camogli ที่สุดของอิตาลี

เช็คอิน Camogli ที่สุดของอิตาลี

แผนคือปอร์โตฟิโน ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องที่มีชื่อเสียงของท่าเรือประมงเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้ แต่วินาทีนั้นผมจับตาดูรูปถ่ายของอ่าว Camogli และโรงแรม Cenobio Dei Dogi ที่ทีมรองบ่อนชนะ ใครอยากตามฝูงชนที่ไหน?

แม้แต่ตอนไปเที่ยว Cinque Terre อันน่าทึ่งของอิตาลีตอนเหนือ ที่นี่ก็ยังทำให้ฉันกระโดดไปมาบนเตียง และเห็นวิวแบบนั้นนอกหน้าต่าง คุณจะโทษฉันได้ไหม

มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับ Camogli?

เป็นคำถามที่ดีและฉันไม่มีเงื่อนงำ มันเป็นเดือนธันวาคม อากาศหนาว แน่นอนว่าไม่ใช่สถานที่พักผ่อนริมทะเลที่จะทำให้ฉันต้องอาบแดดบนชายหาด แต่มันน่ารัก มันมีเสน่ห์ และนั่นเป็นคำสองคำที่ฉันเกลียดการเขียน เวร! สถานที่นี้ทำให้ฉันดี

เช็คอินที่ Hotel Cenobio Dei Dogi

ฉันไม่เคยยอมรับข้อเสนอที่พักฟรีที่ฉันได้รับเลย สาเหตุหลักมาจากประเภทโรงแรมที่ฉันชอบ มีความว้าว บางอย่างที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเหตุนี้ฉันจึงไม่ค่อยพูดถึงพวกเขาที่นี่ นี่ก็ไม่ต่างกัน ไม่มีของฟรี แต่เป็นเหตุผลเดียวที่ฉันมาที่ Camogli รูปถ่ายสองสามรูปบน Booking.com ต่อมาและฉันถูกขายไป

โชคดีสำหรับเราที่พวกเขาทำเพราะข้อต่อนี้เป็นตั๋วที่ร้อนแรงที่สุดในเมือง

ดู – ไม่เหมือนใครและยอดเยี่ยม ร้านอาหารยังมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของอ่าวและเคาะขึ้นอาหารนักฆ่า ถ้านายไม่เคยขาย Camogli มาก่อน ฉันจะต้องเชื่อนายตอนนี้เหรอ?

จำเป็นต้องรู้

Cenobio Dei Dogi Hotel หากคุณต้องการตรวจสอบสถานที่นี้ ให้ไปที่เว็บไซต์นี้ – ฉันได้รับข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมในนาทีสุดท้าย แม้ว่าจะบอกตามตรง มันเป็นเวลาที่ตายไปแล้วในเดือนธันวาคม

การเดินทางไปยัง Camogli: เดินทางโดยรถไฟจาก Genova (35 นาที-1.15 นาที) จากภูมิภาค Cinque Terre หรือแม้แต่ Pisa (3 ชั่วโมง) ได้อย่างง่ายดาย ตรวจสอบเวลารถไฟบนเว็บไซต์ Trenitalia

การเดินทาง: มันเล็ก ไขแผนที่และคู่มือนำเที่ยวแล้วหลงทางอย่างมีความสุขในดินแดนแห่งอาหาร ปลา และตรอกหลากสีสัน

12 ทางเลือกที่พักทางเลือก

12 ทางเลือกที่พักทางเลือก

แคมป์ปิ้ง

การตั้งแคมป์ดูเหมือนจะกำลังจะตายในหลายประเทศ ทำไม?!? การเดินทางไปโครเอเชียสองสัปดาห์ของฉันทำให้ฉันมุ่งหน้าไปที่นั่นด้วยเต๊นท์และไม่มีแผน ฉันสามารถหาที่ตั้งแคมป์หรือสวนสาธารณะที่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ได้ 90% ของเวลา และมักจะมาพร้อมวิวเหมือนข้างบนนี้ สำหรับการเดินทางกลับไปสู่พื้นฐานนี่เป็นผู้ชนะเสมอ หวังว่าคุณจะมีทักษะในการสร้างเต็นท์มากกว่าฉัน

ท่องโซฟา

การเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมครั้งแรกของฉันในราคาต่ำกว่า 100 ปอนด์คือการแนะนำ Couch Surfing หลายคนมองว่าเป็นเตียงนอนฟรี แต่นั่นเป็นแนวทางที่ผิด การได้เพลิดเพลินกับเมืองโดยหวังว่าผ่านสายตาของเจ้าของที่พักในพื้นที่ของคุณจะมีค่ามากกว่าเตียง โซฟา หรือพื้น ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เล็กน้อย อาจไม่มีเงินจ่าย แต่ของขวัญ การทำอาหารเย็น หรือการเสนอตัวช่วยเหลือรอบบ้านเป็นวิธีที่ง่ายในการแสดงความขอบคุณ

แอร์ บีเอ็นบี

ฉันมักจะตรวจสอบเว็บไซต์นี้ก่อนที่จะจองโรงแรมที่ใดก็ได้ในช่วงพักในเมือง ตั้งแต่ห้องในบ้านของผู้คนที่อาจเป็นมิตรหรือหายากไปจนถึงการจ้างอพาร์ตเมนต์ทั้งหลัง แนวคิดนี้ดีมาก เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักในละแวกใกล้เคียงที่คุณอาจไม่เคยพบมาก่อน และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายด้วยการมีห้องครัวและที่สำหรับสังสรรค์ นอกจากนี้ ขณะนี้ยังมีไซต์อื่นๆ มากมายให้คุณเลือกดู

การดูแลบ้านและการดูแลสัตว์เลี้ยง

มันจะง่ายกว่านี้อีกไหม? เพื่อแลกกับการดูแลทรัพย์สินของใครบางคน (หรือที่เรียกว่าดูทีวี) รดน้ำสวนหรือทำงานบางอย่างในขณะที่พวกเขาไม่อยู่ หลายคนเสนอบ้านของพวกเขาออก จากการรับสถานที่หรือแม้แต่การเรียกเก็บเงินทั้งหมดบางคนจะจ่ายค่าธรรมเนียมให้คุณ หากคุณอยากลองทำเป็นครั้งแรก ลองอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการรับเลี้ยงเด็กก่อนจากคนที่เคยทำมาก่อน

ถ้ำดัมบุลลา: ศรีลังกา

ถ้ำดัมบุลลา: ศรีลังกา

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจที่สุดและเป็นหนึ่งในแปดของ UNESCO เกาะเล็กๆ แห่งนี้คือถ้ำ Dambulla Caves อันน่าทึ่ง จริงๆ แล้ว ฉันไม่คิดว่าตัวเองจะชื่นชมความงามของพวกเขาจริงๆ หรอก จนกระทั่งหลังจากได้เยี่ยมชมและมองย้อนกลับไปที่รูปถ่าย รายละเอียดและงานศิลปะที่นี่น่าประทับใจมาก

ถ้ำ Dambulla คืออะไร?

ถ้ำทั้ง 5 ถ้ำตั้งอยู่บนหินสูง 160 เมตร เป็นจุดหมายปลายทางของผู้แสวงบุญมานานหลายศตวรรษ จากการค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ในพื้นที่ท้องถิ่นเมื่อประมาณ 3000 ปี สันนิษฐานว่าถ้ำเหล่านี้เป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านยุคก่อนประวัติศาสตร์

เคล็ดลับถ้ำดัมบุลลา

สำนักงานขายตั๋วอยู่ที่ด้านล่างของเนินเขา ดังนั้น ถ้าคุณขึ้นไปถึงด้านบนสุดและไม่มีตั๋ว คุณจำเป็นต้องกลับลงมาทันที

การปีนเขาอาจเป็นเรื่องยากหากคุณไม่ใช่คนที่กระฉับกระเฉงเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางวันที่อากาศร้อนจัด

จับตาดูลิงที่บางครั้งสามารถเห็นได้ทั่ววัด เช่นเดียวกับคนจนเหล่านี้ส่วนใหญ่ที่ถูกมนุษย์ล้อเล่น พวกเขาได้เรียนรู้ว่าการขโมยของมักจะนำไปสู่อาหาร ดังนั้นจงจับตาดูอึของคุณ

วัดทองที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่อยู่ด้านล่างยังมีพิพิธภัณฑ์ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมได้

หยิบคบเพลิงที่คุณอาจได้รับคำสั่งให้เก็บทิ้ง แต่จะช่วยให้คุณเห็นได้ว่าการตกแต่งนั้นน่าประทับใจเพียงใด ฉันสามารถถ่ายภาพด้วยขาตั้งกล้องสองสามช็อตได้ ทางเข้า lucia168 ซึ่งช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดบนผนังและเพดานได้

จำเป็นต้องรู้

เวลาเปิดของถ้ำดัมบุลลา: ตามหลักแล้ว วัดในถ้ำเปิดตั้งแต่ 07.00-19.00 น. แต่ฉันมาถึงช่วงพักเที่ยงและห้องขายตั๋วก็ ‘หยุดพัก’ ดังนั้น ให้ชินกับเวลาของ ‘ศรีลังกา’

เยี่ยมชมถ้ำ Dambulla มากแค่ไหน? ตั๋วราคา 1500 LKR (ประมาณ 7 เหรียญ 7 เหรียญ 10 เหรียญ) อย่างไรก็ตามรายงานจากเพื่อน ๆ ที่ไปเยี่ยมชมเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนว่าเป็นรายการฟรีแม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่าทำไม…

เคล็ดลับการถ่ายภาพทัชมาฮาล & คู่มือท่องเที่ยว

เคล็ดลับการถ่ายภาพทัชมาฮาล & คู่มือท่องเที่ยว

ฉันยอมรับว่าฉันเคยเกลียดการถ่ายภาพสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยเหตุนั้นเอง พวกเขาเคยถูกยิงเป็นล้านครั้งแล้วครั้งเล่า

การถ่ายภาพทัชมาฮาลก็ไม่ต่างกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ฉันก็ท้าทายตัวเองให้พยายามมองสถานที่เหล่านี้จากมุมที่ต่างออกไปและถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใครในขณะที่ฉันอยู่ที่นั่น (ตัวอย่าง: คุณจะไม่มีวันเห็นฉันถือหอเอนเมืองปิซา …. อีกต่อไป.)

เป็นเอกลักษณ์

ภาพสะท้อนที่ชนะนั้น? ทุกคนมีมัน (ยกเว้นฉันน่ารำคาญ) ดังนั้นโดยทั้งหมดไปข้างหน้าและได้รับมัน แต่เมื่อถ่ายภาพทัชมาฮาลหรือจุดสังเกตที่มีชื่อเสียง สิ่งสำคัญคือต้องมีความโดดเด่น มองหามุมต่างๆ บนพื้น ขึ้นที่สูง หรือหาอย่างอื่นมาใส่ในเฟรมเพื่อเพิ่มบริบทที่แตกต่างเข้าไป ภาพข้างบนของเพื่อนขนปุกปุยของฉันที่ด้านหน้าทัชมาฮาลเป็นหนึ่งในภาพโปรดของฉัน โดยภาพนี้เชื่อมโยงในอาคารอันงดงามกับความเป็นจริงของอินเดียที่อยู่รายรอบ

เอาชนะฝูงชน

คุณรู้อยู่แล้ว. Early bird จับตัวหนอน ฉันข้ามคำแนะนำนี้ไปเนื่องจากหมอกและอากาศแย่มากเมื่อฉันไปเยี่ยม แต่การเป็นคนแรกในแถวจะง่ายกว่ามากในการจับภาพสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่พลุกพล่านนี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

หากคุณไม่สามารถเอาชนะพวกเขาได้ จงโอบกอดพวกเขา

ฉันเชื่อมั่นว่าภาพถ่ายควรบอกเล่าเรื่องราวบางอย่าง วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนั้น? รับคนในการดำเนินการ โชคดีสำหรับคุณ พวกเขามีทุกที่ที่นี่ ความงดงามของอินเดียคือสีสันที่ตัดกันทุกมุม ใส่กรอบรูปภาพทัชมาฮาลของคุณด้วยส่าหรีที่สวยงาม กลุ่มพระ หรือใครก็ตามที่สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับช็อตนี้ได้

TGIF

อย่าตื่นตกใจ! ทัชมาฮาลยังไม่หมดไปสำหรับฟูลมูนปาร์ตี้สไตล์ไทย แต่วันศุกร์เป็นวันพิเศษ ทัชมาฮาลจะปิดให้บริการทุกวันศุกร์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเก็บภาพสวยๆ จากด้านหลังหรือถ่ายใต้น้ำได้โดยปราศจากผู้คน

ขึ้นเรือ

แทนที่จะเดินตรงไปยังแหล่งท่องเที่ยวหลัก ให้เลี้ยวขวาแล้วมุ่งหน้าไปยังแม่น้ำที่ด้านหลังทัชมาฮาล หากคุณโชคดี จะมีเพื่อนเท่คนหนึ่งและเรือของเขาพร้อม (ในราคา) เพื่อให้คุณได้ภาพสะท้อนที่สวยงามโดยไม่ต้องมีกองทัพไม้เซลฟี่บุกรุก

อย่าตื่นตระหนกหากคุณไม่ได้รับ ‘ช็อตนั้น’

ดังนั้น ลองนึกภาพสิ่งนี้ คุณอยู่ในงานที่ได้รับมอบหมาย คุณเข้าไปในทัชมาฮาลและน้ำพุปิดอยู่และไม่มีน้ำในสายตา อึใช่มั้ย! อืม ภาพที่เกือบทุกคนถ่ายได้เคยถ่ายมาแล้ว สมัคร lucia queen แต่ฉันชอบรูปของคนทำงานที่ทาสีและตกแต่งใหม่ มันเพิ่มสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ประเด็นคือ: ลองถ่ายภาพทัชมาฮาลด้วยใจที่เปิดกว้าง ไม่ได้อิงจากภาพ Instagram นับล้านที่คุณเคยเห็น