บทเรียน ‘หลังโรคระบาด’ ที่เราเรียนรู้ได้ในฐานะนักเดินทางจากโครงการฟื้นฟูการท่องเที่ยว

ตลอดช่วงการแพร่ระบาดทั่วโลก การสนทนาในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้เน้นย้ำไปที่คำศัพท์ที่เราชื่นชอบทั้งหมด ความยั่งยืน ความรับผิดชอบ และชุมชน เสียงที่ดังที่สุดในอุตสาหกรรมหลายคนมองเห็นถึงการยกเครื่องการท่องเที่ยวบางประเภท ซึ่งธุรกิจในท้องถิ่นจะเติบโตได้ในฐานะนักเดินทาง ที่ระมัดระวังโลกรอบตัวเนื่องจากการระบาดใหญ่ จะเลือกค้นคว้าและมุ่งเน้นที่ผู้ประกอบการในท้องถิ่นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เกือบสองปีผ่านไปและในขณะที่การท่องเที่ยวทั่วโลกกลับมาเปิดทำการอีกครั้งอย่างช้าๆ การคาดการณ์เหล่านี้ยังคงเป็นจริงอยู่จำนวนเท่าใด เมื่อเร็ว ๆ นี้ World Economic Forum ได้ตรวจสอบว่าการท่องเที่ยวกลับมา ‘หลังเกิดโรคระบาด’ ได้เร็วเพียงใด แต่ในบางภูมิภาคเท่านั้น ด้วยข้อเท็จจริงที่น่าตกใจว่าการท่องเที่ยวสูญเสียรายได้จากการส่งออกประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2564 สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่าธุรกิจต่างๆ ใครที่หมดหวังที่จะเอาชีวิตรอด มีทรัพยากรเหลืออยู่จริง ๆ เพื่อมุ่งสู่แนวทางที่มีจริยธรรมมากที่สุด?

ในทำนองเดียวกัน และที่สำคัญที่สุดคือ นักเดินทางที่กำลังมองหาวันหยุดพักผ่อนครั้งแรกในรอบ 2 ปีอย่างกระทันหัน จริง ๆ แล้วทำให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นเป็นหัวใจสำคัญของแผนการเดินทางของพวกเขา หรือเพียงแค่มองหาการหลบหนีที่ง่ายและรวดเร็วจากขอบเขตของการล็อกดาวน์?

จากมุมมองของฉัน เป็นการยากที่จะจินตนาการว่าอุตสาหกรรมจะเห็นการยกเครื่องที่ทรงพลังดังที่หลายคนคาดการณ์ไว้เมื่อพูดถึงอนาคตของการท่องเที่ยวในตอนแรก ด้วยวิกฤตค่าครองชีพที่ตามมาหลังการระบาดใหญ่ มีแนวโน้มว่าสำหรับนักเดินทางหลายๆ คน งบประมาณของพวกเขาจะกลายเป็นปัจจัยหลักมากกว่าการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

ในทางกลับกัน ดูเหมือนว่าการเดินทางครั้งเดียวในชีวิตจะถูกจองเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเราพิจารณาใหม่ทั้งการตายของเราและเมื่อเราสามารถเดินทางได้ นักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลกล่าวว่าแอนตาร์กติกาสอดคล้องกับ การเติบโตที่คาดหวังของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน?

ที่กล่าวว่า มีหลายวิธีที่เราในฐานะนักเดินทางสามารถสร้างผลกระทบอย่างมากต่อการเดินทางของเรา บ่อยครั้งโดยไม่ต้องใช้เงินเพิ่ม แต่ใช้เวลามากขึ้นในการค้นคว้าและวางแผนการเดินทางของเรา

การเดินทางครั้งล่าสุดของฉันไปยังเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งเป็นมหานครที่ปกติไม่ถือว่าเป็นตัวเลือกด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ได้เน้นย้ำถึง ‘ชัยชนะอย่างง่าย’ เหล่านี้บางส่วน การพบปะกับเจ้าของธุรกิจ 6 รายที่ได้รับการสนับสนุนตลอดช่วงการแพร่ระบาดโดยโครงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่ง ฉันเริ่มได้รับข้อมูลเชิงลึกเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับขอบเขตการเดินทาง “หลังเกิดโรคระบาด”

32 แอพท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในปี 2022 สำหรับ iPhone และ Android

ไม่ว่าคุณจะออกเดินทางในช่วงพักร้อน พักผ่อนช่วงฤดูร้อนสองสามสัปดาห์ หรือติดอยู่กับวัฒนธรรมของประเทศในอนาคต มีสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนมีเหมือนกัน: สมาร์ทโฟน – และด้วยเหตุนี้การค้นหา แอพการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทาง! Luciaone

นี่คือสิ่งที่อยู่ในโทรศัพท์ของฉันเพื่อช่วยฉันสำรวจโลกในปีนี้ – แอพการเดินทางที่ดีที่สุดที่ฉันเลือกเองในปี 2022 – ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่เที่ยวบินไปจนถึงการแลกเปลี่ยนเงินตราและแม้แต่การดูดาว

ยิ่งไปกว่านั้น แอปเหล่านี้จำนวนมากยังเป็นแอปท่องเที่ยวฟรีที่ดีที่สุดอีกด้วย – มีเงินมากขึ้นสำหรับใช้จ่ายในการเดินทาง!

1. แอปเที่ยวบินล่าช้า: Colibra

หากคุณเคยรับมือกับการพยายามเรียกร้องเที่ยวบินล่าช้าภายใต้ข้อบังคับ คุณจะรู้ว่ากระบวนการนี้ไม่ได้ตรงไปตรงมาเสมอไป แม้ว่าจะมีสิทธิ์ต่างๆ ทั่วโลกสำหรับสิ่งนี้ แต่บางครั้งอาจเป็นกระบวนการที่ถอนตัวออกและถึงกับล้มเหลวด้วยซ้ำ

Colibra ใช้แนวทางที่แตกต่างออกไป และจ่ายเงินชดเชยภายใน 24 ชั่วโมง สำหรับความล่าช้ามากกว่าหนึ่งชั่วโมงอันเนื่องมาจากสาเหตุใดๆ เช่น การประท้วงหยุดงาน สภาพอากาศ ฯลฯ

แม้ว่าการชดเชยผ่าน Colibra จะไม่สูงเท่ากับการทำด้วยตัวเอง แต่โมเดลใช้งานได้โดยดาวน์โหลดแอป (ลิงก์ด้านล่าง) และลงทะเบียนเที่ยวบินของคุณก่อนเครื่องขึ้น โดยพื้นฐานแล้ว หากคุณประสบกับความล่าช้า คุณมอบหมายสิทธิ์ตามกฎหมายให้ Colibra ทำการเรียกร้องเต็มจำนวน แต่ไม่ว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ คุณจะได้รับเงินภายใน 24 ชั่วโมง โดยพื้นฐานแล้ว เงินทุนจะมาจากผู้ที่ล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง และได้รับค่าชดเชยตามกฎของสหภาพยุโรป โดยรับส่วนแบ่งที่ต่ำกว่าจากการเรียกร้องของ Colibra ดังนั้นผู้ที่มีความล่าช้าน้อยกว่าก็สามารถเรียกร้องได้

ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 พวกเขายังได้เพิ่มคุณลักษณะการจองเที่ยวบินที่เรียกว่า “Fly Now, Pay If Okay” ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจองเที่ยวบินและชำระเงินหลังจากบินได้ ดังนั้นหากมีความล่าช้า 3 ชั่วโมงขึ้นไปคุณจะไม่ทำ จ่ายอะไร คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานบนเว็บไซต์ของพวกเขา มาดูกันว่าพวกเขากลายเป็นหนึ่งในแอพจองเที่ยวบินที่ดีที่สุดในขณะที่ขยายฟีเจอร์นี้หรือไม่

ดาวน์โหลดที่นี่ iPhone & Android

2. แอพวางแผนโควิด: Atlys

ฉันมักจะระมัดระวังแอพที่ให้รายละเอียดการเดินทางเกี่ยวกับโควิด-19 เพราะข้อจำกัดสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเสมอ ดังนั้นการตรวจสอบซ้ำกับแหล่งข้อมูลของรัฐบาลและเว็บไซต์ที่คุณกำลังจะเดินทางจึงเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ที่กล่าวว่า Atlys ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในรายละเอียดมากที่สุดและอัปเดตเป็นประจำ ในช่วงเวลาที่เราอาศัยอยู่นี้อาจเป็นหนึ่งในแอพท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในปี 2022!

Atlys ไม่เพียงแต่ให้รายละเอียดเหล่านี้เพื่อตรวจสอบข้อจำกัดการเดินทาง แต่แอปส่วนใหญ่ยังช่วยให้การขอวีซ่าและเอกสารการเดินทางง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา คุณป้อนที่ที่คุณจะเดินทางจากและที่ที่คุณจะไป และมันจะบอกคุณทั้งหมดและเอกสารหรือวีซ่าที่คุณอาจต้องการ จากนั้น คุณสามารถสมัครผ่านอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายของแอป โดยใช้รายละเอียดที่บันทึกไว้ในบัญชีของคุณแล้ว แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง แต่ก็มีประโยชน์มากในการเร่งกระบวนการหากคุณเดินทางบ่อย

แอพการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับการบันทึกและสร้างแรงบันดาลใจให้การเดินทางของคุณ

ในขณะที่เราทุกคนรู้จักและชื่นชอบ(ง) Instagram และสิ่งที่คล้ายกันในการแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเรา นี่คือแอพการเดินทางที่ยอดเยี่ยมในปี 2020 ที่คุณสามารถใช้เพื่อบันทึกการเดินทางของคุณ

3. Framey

iPhone | Android

ดังนั้น หากคุณเบื่อกับ Instagram มากพอๆ กับที่ฉันเป็น คุณอาจกำลังมองหาแอปที่เน้นภาพถ่ายเพื่อบันทึกการเดินทางของคุณและสร้างแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางในอนาคต และ Framey ก็ทำเช่นนั้น!

ไม่มีการเลื่อนดูวงล้อแบบสุ่มอย่างไม่รู้จบอีกต่อไป ฟีดของ Framey เป็นที่ที่เหมาะที่สุดในการแบ่งปันภาพถ่ายของคุณ ด้วยสถานที่เฉพาะ และค้นหาแรงบันดาลใจจากเพื่อนหรือทูต/ผู้สร้างการเดินทางของคุณ ฟังก์ชันการค้นหายังใช้งานได้ดี ดังนั้นคุณจึงสามารถสแกนสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปของคุณและค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็วภายใต้ภาพที่สวยงาม หรือเลื่อนดู ‘คอลเลกชัน’ ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว

ขณะเดินทาง ยังเป็นแอปที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและจุดภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมรอบๆ ตำแหน่งของคุณ ด้วยคุณสมบัติแผนที่ในตัวที่ตรึงภาพถ่ายไว้บนแผนที่ถนนที่ใช้งานง่าย ทั้งระหว่างและก่อนการเดินทางของคุณ คุณสามารถบันทึกสิ่งที่คุณพบลงในคอลเล็กชันของคุณเองได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้คุณไม่พลาดหรือลืมจุดที่สมบูรณ์แบบนั้น!

4. เยี่ยมชมแอพ

iPhone | Android

เรียบง่ายและใช้งานง่าย VisitedApp เป็นวิธีที่สะดวกสำหรับเคาน์เตอร์ประเทศในการติดตามทุกที่ที่พวกเขาไป เพิ่มจุดหมายปลายทางที่คุณเคยเยี่ยมชมอย่างง่ายดาย และคุณสามารถดูได้ทั้งในมุมมองรายการหรือแผนที่ที่ไฮไลต์

แอพเรียนภาษาที่ดีที่สุดสำหรับโทรศัพท์ของคุณ

การได้ใช้ศัพท์แสงกับคนในท้องถิ่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับฉันเมื่อฉันเดินทาง ดังนั้นการค้นหาแอปการเรียนรู้ภาษาที่ดีที่สุดก่อนเดินทางไปต่างประเทศจึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ฉันพนันได้เลยว่าจะเดินทางไปทั่วโลกเมื่อหลายปีก่อนเมื่อภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาทั่วไปที่สร้างขึ้นมาเพื่อการเดินทางที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น แต่น่าเศร้าที่ทุกวันนี้เราดูเหมือนจะขี้เกียจไปหน่อย หากผู้คนไม่เข้าใจ ผู้คนมักจะพยายามพูดให้ดังขึ้นๆ ช้าลง และส่งสัญญาณมือเล็กน้อย ด้วยความหวังว่าจะช่วยได้ อย่างไรก็ตาม การเรียนรู้พื้นฐานบางอย่างในทุกวันนี้ค่อนข้างง่ายด้วยแอปภาษาฟรีมากมายที่จะช่วยคุณ

การเดินทางผ่าน Dieng ในอินโดนีเซียที่ไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษกับฉันสำหรับส่วนที่ดีของการเดินทางนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย ฉันสามารถใช้พื้นฐานภาษาอินโดนีเซียของฉันได้ดี แต่เมื่อนักเดินทางในตัวฉันเติบโตขึ้น ฉันก็เลยอยากเรียนภาษาอื่นด้วย โชคดีที่มีแอพภาษาเจ๋งๆ มากมายที่จะช่วยเราในทุกวันนี้ – เลื่อนไปเรื่อย ๆ เพื่อดูแอพการเรียนรู้ภาษาที่ดีที่สุดที่ฉันโปรดปราน

นอกจากนี้ คุณอาจต้องการดูบทความล่าสุดของฉันเกี่ยวกับการเรียนภาษาสเปนออนไลน์ ซึ่งจะให้แนวคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลเพื่อเรียนรู้ภาษาต่างๆ

Google แปลภาษา

iPhone | Android

ตกลง ดังนั้นมันอาจไม่ได้สอนคุณโดยตรง แต่แน่นอนว่ามันเป็นแอพภาษาส่วนตัวของฉันในขณะเดินทางเพราะมันช่วยได้มาก หากฉันเห็นคำที่ไม่เข้าใจแต่ต้องการเรียนรู้ ให้ง่ายพอๆ กับการชี้กล้องไปที่ข้อความและรับการแปล

ไม่แน่ใจว่ามีอะไรอยู่ในเมนู โปรดใช้กล้องในโทรศัพท์เพื่อแปล จำเป็นต้องส่งประโยคไปยังท้องถิ่นที่คุณไม่รู้จริงๆ ปล่อยให้มันพูดออกมาดัง ๆ สำหรับคุณ แท้จริงแล้ว แอปภาษาที่ดีที่สุดที่จะช่วยสื่อสารในทุกสถานการณ์

Lingopie

เว็บไซต์สำหรับเดสก์ท็อป | iPhone | Android

เราทุกคนเรียนรู้ภาษา (และอะไรก็ตาม) ในรูปแบบที่แตกต่างกัน – และสำหรับพวกเราบางคนที่อาจกำลังเรียนหลักสูตรภาษาเขียนหรือเรียนรู้ผ่านการพูดคุย สำหรับคนอื่น ๆ เราควรใช้วิธีการแบบเห็นภาพมากกว่า ดังนั้น ให้ฉันแนะนำให้คุณรู้จักตัวเลือกที่ผ่อนคลายที่สุด (แต่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ) ในรายการนี้ – นั่งดูทีวี!

ไม่เป็นไร อยู่กับฉันที่นี่ เพราะวิธีนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดในการผสมผสานการเรียนภาษากับบางสิ่งที่สนุกสนาน และเหมาะกับเวลาว่างของเราอยู่แล้ว Lingopie ไม่เพียงแต่นำคำบรรยายมาให้กับรายการทีวีและภาพยนตร์ที่มีความยาวกว่า 1,000 ชั่วโมงเท่านั้น แต่คำบรรยายสามารถคลิกได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถหยุดการแสดงชั่วคราวและเรียนรู้ความหมายของคำศัพท์ใหม่ในขณะที่คุณกำลังดูอยู่ – คุณจะได้เรียนรู้การออกเสียงจาก แทร็กเสียงของโปรแกรม ในตอนท้ายของแต่ละตอน คุณสามารถทบทวนคำศัพท์ที่คุณคลิกเพื่อสรุปสิ่งที่คุณเพิ่งเรียนรู้ได้

วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มพูนความรู้คำศัพท์ของคุณ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่ต้องการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่หรือขั้นสูงขึ้นด้วยความเข้าใจในหลักไวยากรณ์แต่เพียงต้องการขยายคำศัพท์ของคุณ ด้วยภาษาต่างๆ ให้เลือกถึง 9 ภาษา ได้แก่ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี รัสเซีย โปรตุเกสแบบบราซิล ญี่ปุ่น เกาหลี และอังกฤษ เป็นแอปที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางหรืออาศัยอยู่ในประเทศที่พูดภาษาใดภาษาหนึ่งเหล่านี้ ทดลองใช้เวอร์ชันทดลองฟรี และถ้าคุณชอบ คุณสามารถเป็นสมาชิกแบบรายปีต่อไปได้ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ €6 ต่อเดือน ซึ่งถูกกว่า Netflix มาก!

เม็กซิโกซิตี้

เรียนภาษาสเปนออนไลน์: 7 วิธีในการเรียนภาษาสเปนโดยไม่ต้องมีโรงเรียนสอนภาษา

มีเหตุผลมากมายที่คุณอาจต้องการเรียนภาษาสเปนออนไลน์มากกว่าการเรียน สำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องของต้นทุน สำหรับคนอื่นๆ อาจเป็นเพียงแค่ต้องการฝึกฝนพื้นฐานสำหรับการเดินทางที่กำลังจะมาถึง ในขณะที่หลายคนอาจต้องการลองใช้ตัวเลือกที่เข้าถึงได้ง่ายก่อนลงทะเบียนในโรงเรียนสอนภาษา

มีผู้คนมากกว่า 550 ล้านคนที่พูดภาษาสเปนทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในภาษาต่างประเทศที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ด้วยเหตุผลมากมาย สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการเดินทาง การหาที่อยู่ใหม่ การหาเพื่อนใหม่ หรือเพลิดเพลินกับดนตรีและภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมจากประเทศที่พูดภาษาสเปน

สำหรับฉันในตอนแรก มันเป็นตัวเลือกแรก และต้องการทำให้การเดินทางของฉันดีขึ้นโดยสามารถสื่อสารข้อมูลพื้นฐานได้ดีขึ้นในที่ที่มีนักท่องเที่ยวน้อย อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ความรักของฉันที่มีต่อสเปนและภาษาก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก และหนึ่งปีหลังจากที่เริ่มศึกษาด้วยตนเองและเรียนภาษาสเปนทางออนไลน์ ฉันก็มุ่งมั่นที่จะเรียนที่โรงเรียนสอนภาษาแบบตัวต่อตัว แน่นอนว่าสิ่งนี้มาพร้อมกับความมุ่งมั่นด้านเงินและเวลาที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นฉันจึงรู้สึกขอบคุณมากสำหรับเครื่องมือต่างๆ ที่ฉันได้ให้รายละเอียดไว้ด้านล่าง ซึ่งช่วยให้ฉันไปถึงจุดนี้ได้

ไม่ว่าคุณจะต้องการสำรวจอัญมณีที่ซ่อนอยู่ของสเปน ออกไปสำรวจด้านที่แท้จริงของเม็กซิโกซิตี้ หรือแม้แต่กำลังพิจารณาที่จะย้ายไปยังประเทศที่พูดภาษาสเปน ฉันหวังว่าแหล่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยคุณได้ (เหมือนที่พวกเขาทำกับฉัน) การเดินทางเพื่อพูดภาษาสเปนของคุณ

Toucan – สำหรับการอ่านออนไลน์ขณะเรียนภาษาสเปน

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายในการเรียนภาษาสเปนออนไลน์ฟรี คุณจะต้องชอบใจกับส่วนขยายเว็บเบราว์เซอร์ที่มีประโยชน์มากนี้ ง่ายพอๆ กับการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และเริ่มเห็นคำภาษาสเปนแบบสุ่มปรากฏขึ้นในขณะที่คุณกำลังอ่าน ไม่ต้องกังวล คุณสามารถหยุดชั่วคราวได้ง่ายหากอาจทำให้งานของคุณหยุดชะงัก

ส่วนขยายทำงานโดยเน้นคำแบบสุ่มตลอดทั้งข้อความและเปลี่ยนเป็นภาษาเป้าหมายของคุณ เช่น ภาษาสเปน มีการแปลสี่ระดับ ดังนั้นคุณสามารถเริ่มต้นด้วยคำแปลก ๆ แล้วตั้งค่าเพื่อให้หน้าเว็บของคุณ (เช่น หากคุณกำลังอ่านข่าว) เต็มไปด้วยคำภาษาสเปน เพียงวางเมาส์เหนือคำเพื่อดูคำแปล และคุณสามารถทำเครื่องหมายว่าเรียนรู้แล้วหรือบันทึกไว้เพื่อศึกษาต่อ Lucia88

Holafly eSIM สำหรับการเดินทางไปยุโรปและหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมโรมมิ่ง

น่าเศร้าที่วันเวลาของการเดินทางด้วยแผนที่เพียงจังหวะเดียวและสัญชาตญาณของเราได้หายไปนานแล้ว และในขณะที่ยังดีที่จะตะลุยไปกับการผจญภัยนอกเส้นทางในยุโรปหรือที่ไกลออกไป โลกดิจิทัลที่เราอาศัยอยู่ได้เปลี่ยนไปอย่างไม่ต้องสงสัย วิธีที่เราเดินทางตลอดไป

อย่าเข้าใจฉันผิด ยังมีบางครั้งที่ฉันชอบที่จะตัดการเชื่อมต่อจากทุกสิ่งและทิ้งโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าในเปรูหรือหลงทางในภูเขาทาจิกิสถาน ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความรู้สึกเป็นอิสระคือการปลดปล่อย แต่มีบางครั้งที่ฉันต้องการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ไม่ใช่แค่กับเพื่อนและครอบครัวที่อื่น แต่ยังรวมถึงเทคโนโลยีที่สามารถปรับปรุงการเดินทางของฉันได้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฉันยอมรับจริงๆ ว่าเทคโนโลยีสามารถปรับปรุงการเดินทางของฉันได้อย่างไรโดยใช้โทรศัพท์ที่เราพกติดตัว

ความสามารถในการพูดคุยกับใครบางคนในภาษาสเปนหรือเยอรมันด้วยแอพภาษาเช่นหรือจ่ายค่าแท็กซี่ในราคายุติธรรมในโครเอเชียเพราะฉันสามารถคำนวณอัตราการแปลงของ Kuna ได้ทันทีซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สามารถปรับปรุงการเดินทาง ประสบการณ์. ฉันยังใช้โทรศัพท์เมื่อเดินทางไปจองการรวมรถบน BlaBlaCar หรือจัดการการจองบน WhatsApp สิ่งสำคัญที่สุดคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีกลายเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเดินทางไปทั่วยุโรปหรือทุกที่สำหรับเรื่องนั้น

ด้วยการเปลี่ยนแปลงของ Brexit อย่างเป็นทางการ และผู้ให้บริการโทรศัพท์หลายรายไม่ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่จะไม่เรียกเก็บค่าบริการโรมมิ่ง ผู้เข้าชมจากสหราชอาณาจักร (และนอกสหภาพยุโรป) ต้องพิจารณาวิธีที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อระหว่างการเดินทางในยุโรปโดยปราศจาก จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม และ eSIM สำหรับการเดินทางไปยุโรปจาก Holafly อาจเป็นทางออกที่สะดวกที่สุด ขึ้นอยู่กับความยาวและรูปแบบการเดินทางของคุณ

ค่าบริการโรมมิ่งจะส่งผลต่อนักเดินทางจากสหราชอาณาจักรที่มาเยือนสหภาพยุโรปตั้งแต่ปี 2022 อย่างไร?

นี่เป็นคำถามที่ตอบยาก เนื่องจากฉันได้เห็นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผู้ให้บริการบางรายที่สัญญาว่าจะไม่นำค่าบริการโรมมิ่งกลับมา จะกลับรถและคิดค่าใช้จ่าย

โดยพื้นฐานแล้ว ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในสหราชอาณาจักรไม่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับค่าบริการโรมมิ่งตามที่กฎหมายกำหนดโดยรัฐสภายุโรปอีกต่อไป ดังนั้น ผู้ให้บริการจะกำหนดค่าธรรมเนียมและอัตราของตนเอง และโดยปกติแล้วคุณสามารถตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายบนเว็บไซต์ของผู้ให้บริการของคุณ

อย่างไรก็ตาม ข่าวดีอย่างหนึ่งก็คือ รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ออกกฎหมายของตนเองเพื่อจำกัดค่าใช้จ่ายในการโรมมิ่งใหม่เหล่านี้ อย่างน้อยที่สุด หากไม่สั่งห้ามทั้งหมด ซึ่งรวมถึงวงเงิน 45 ปอนด์ต่อเดือนสำหรับจำนวนเงินที่เรียกเก็บได้ก่อนที่ผู้ให้บริการจะแจ้งให้คุณทราบ จากนั้นคุณจะต้องเลือกรับการเรียกเก็บเงินเพิ่มเติม

eSIM คืออะไร และแตกต่างจากการโรมมิ่งอย่างไร?

eSIM เป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ฉลาดมาก ซึ่งช่วยให้โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องใส่ซิมการ์ด

เทคโนโลยีนี้มีอยู่ในโทรศัพท์รุ่นใหม่ส่วนใหญ่ และเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจาก eSIM สำหรับการเดินทางไปยุโรปสามารถตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว (ก่อนหรือระหว่างการเดินทางของคุณ) โดยไม่ต้องไปที่ร้านเพื่อซื้อจริง

โบนัสอื่น ๆ คือมันทำงานควบคู่ไปกับซิมเดิมของคุณ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องถอดซิมประเทศของคุณเองและยังสามารถรับข้อความและสายเรียกเข้าได้

สมมติว่าผู้ให้บริการของคุณเพิ่มค่าบริการโรมมิ่งจากสหราชอาณาจักร หรือคุณกำลังเดินทางจากประเทศอื่นนอกสหภาพยุโรปซึ่งไม่ได้ให้บริการโรมมิ่งในราคายุติธรรม ในกรณีนั้น คุณอาจต้องการพิจารณาตัวเลือกที่ทันสมัยและเป็นทางเลือกอื่น

ลูบลิยานา เมืองหลวงที่น่ารักที่สุด… img null

นั่งรถไฟเพียงระยะสั้นๆ จากความงามตามธรรมชาติของทะเลสาบ Bled ซึ่งขณะนี้กำลังเข้าสู่รายการปลายทางหลักของยุโรป คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ทั้งสองแห่งได้อย่างง่ายดายในช่วงวันหยุดยาว

แล้วทำไมฉันถึงรักมันมากขนาดนั้น? อะไรทำให้เป็นเมืองหลวงที่ฉันชอบ และทำไมคุณควรไปที่ลูบลิยานา สโลวีเนียในการเดินทางครั้งต่อไปของคุณ

เดินด้วยเท้า

ฉันสามารถมีความสุขได้ในขณะที่ออกไปใช้ชีวิตในยุโรปด้วยการเดินไปตามตรอกเล็กๆ มองดูหน้าต่างร้านค้า และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมกาแฟ นี้เป็นเมืองเดียวที่เหมาะกับการที่! มีขนาดกะทัดรัดและตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บางคนบอกว่ามันเหมือนอัมสเตอร์ดัมเล็กๆ ที่ผ่อนคลาย ฉันบอกว่านั่นเป็นสิ่งที่ดี

ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

สโลวีเนียเป็นประเทศที่สวยงาม ทั้งเพราะการต้อนรับและสภาพแวดล้อมที่สวยงามน่าทึ่ง วิวจากด้านบนของปราสาทที่มองออกไปเห็นภูเขานั้นช่างน่าประทับใจยิ่งนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ชมพระอาทิตย์ตก

สวรรค์ของนักชิม

เมื่อคุณเสร็จสิ้นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของคุณในแต่ละวัน หรือจิบเบียร์ยามพระอาทิตย์ตกที่แม่น้ำลูบลิยานาก็พร้อมสำหรับตัวเลือกในการรับประทานอาหาร ถนนที่ปูด้วยหินและโต๊ะด้านนอกทำให้บรรยากาศรอบๆ ดีขึ้นเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น รวมทั้งเค้กเบลดอันโด่งดัง (นั่นคือ ถ้าคุณไปเบลดไม่ได้จริงๆ) มุ่งหน้าสู่ตลาดอย่างมีชีวิตชีวา เพื่อลิ้มรสชาติไส้กรอกท้องถิ่นของสโลวีเนีย

รับช้อปปิ้ง

นี่เป็นเมืองแบบของฉันที่มีการใช้จ่ายน้อย แน่นอนว่าคุณมีชื่อถนนมากมาย แต่ตามถนนสายเล็กๆ เหล่านี้ก็มีอัญมณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่บ้าง ตั้งแต่ร้านไวนิลแบบวินเทจไปจนถึงร้านบูติกเล็กๆ และร้านขายของสะสม คุณสามารถใช้เวลาสองสามชั่วโมงในการเลือกสิ่งของที่อาจไม่จำเป็น แต่จะทำให้บ้านของคุณดูเย็นขึ้นเล็กน้อย

ฉันจองที่พักกับเว็บไซต์นี้เสมอ ไม่เพียงแต่คุณจะได้รับสถานะสมาชิกระดับทองเพื่อรับส่วนลดเท่านั้น แต่ทุก ๆ 10 คืนที่มีสิทธิ์จะมอบคืนรางวัลโบนัสให้กับคุณ!

ลงทะเบียน + ค้นหาข้อเสนอตอนนี้

เพียงแค่เพลิดเพลินไปกับทุนสำรอง

เมืองหลวงสามารถอวดอ้างว้าง กล้าหาญ และสวยงามได้ในคราวเดียว แต่ที่นี่ในลูบลิยานา คุณจะได้ผ่อนคลายและล่องไปตามกระแสน้ำ ด้วยสถานที่อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงให้สำรวจมากมาย ใช้ที่นี้เป็นฐานก่อนออกไปเพลิดเพลินกับสโลวีเนีย เป็นประเทศที่อยู่ในรายชื่อของฉันที่จะกลับไปอย่างแน่นอน

สโลวีเนียยังมีอะไรอีกมากมายให้คุณเลือก และคุณสามารถใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการสำรวจประเทศที่สวยงามแห่งนี้ ตรวจสอบรายชื่อทริปท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับจากลูบลิยานาเพื่อดูว่าประเทศนี้น่าทึ่งเพียงใด

ภาพถ่ายของสวรรค์: Raja Ampat

ภาพถ่ายของสวรรค์: Raja Ampat

หมู่เกาะชาวอินโดนีเซียนอกชายฝั่งปาปัว เมื่อคุณลงจอดที่สนามบินโซรองหลังจากสองเที่ยวบินจากบาหลีเจ็ดชั่วโมงต่อมา (ใช่ ประเทศเดียวกัน) คุณจะรู้ว่าคุณยังต้องนั่งเรือต่อไปอีก

หรือสี่ชั่วโมงในแผนกตรวจคนเข้าเมืองของปาปัว (ดู: ที่นี่) ที่แห่งนี้เป็นสถานที่แห่งเดียวที่เกี่ยวกับจุดหมายปลายทางและไม่มีอะไรเกี่ยวกับการเดินทาง…

เท่าที่ ‘การแบกเป้’ ดำเนินไปนี่เป็นเรื่องที่ไม่น่าสนใจ อันที่จริงมันอยู่ในจุดสิ้นสุดของที่ไหนเลย คุณไม่สามารถจ่ายได้ตามขีดจำกัดรายวันของแบ็คแพ็คเกอร์ แม้ว่าความห่างไกลที่ก่อให้เกิดค่าใช้จ่าย: ค้นหาวิธีทำ Raja Ampat ด้วยงบประมาณของเรา

อย่างไรก็ตาม ยุคสมัยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอยู่อาศัยบนเรือและนักดำน้ำที่หรูหรานั้นอยู่ข้างหลังเราเท่านั้น ซึ่งในความคิดของฉันเป็นพร? ไลฟ์สไตล์แห่งสวรรค์อันบริสุทธิ์ที่มีไฟฟ้าจำกัด ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ และปลาทูน่าสำหรับมื้อเช้า กลางวันและเย็นได้ลดหย่อนสิ่งหลายอย่างลง

ฉันได้แสดงรูปถ่ายที่ร้องไห้ให้กับผู้คนมากมายที่เราต้องไปเท่านั้นเพื่อให้พวกเขายกเลิกแผนเมื่อพวกเขาได้ยินความจริง แต่ถ้าคุณต้องการที่จะหลงทางในที่ห่างไกลไม่สามารถไปที่ร้านในหนึ่งสัปดาห์และตัดการเชื่อมต่อ Facebook ของคุณแล้วคุณจะได้รับรางวัลที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งกว่านั้นการดำน้ำ นรก แม้แต่การดำน้ำตื้นนอกแนวปะการัง เป็นอีกระดับ!

Sorong: ประตูสู่สวรรค์ เมืองที่มีแสงสว่างจำกัดและทักษะการท่องเที่ยวที่จำกัดมากยิ่งขึ้น กลิ่นของวันลอยกระทงตามท่าเรือ ด้วงกัดพื้นรอบตัวคุณ ผู้คนต่างมาถวายไข่นกกระทาและมะม่วงตากแห้ง รู้สึกเหมือนที่ผ่านมา ยอมรับมันไม่นานจนกว่าคุณจะขึ้นเรือข้ามฟากที่ถูกที่สุดในชีวิตของคุณไปยังสวรรค์ที่แท้จริง Sorong เป็นเมืองประมงและตลาดในเมืองปาปัว คุณรู้สึกเหมือนได้ออกจากอินโดนีเซีย สัญญาณบอกเล่าเรื่องราวเพียงอย่างเดียวคือธงเดียวกันที่โบยบิน

การคมนาคมที่จำกัดถือเป็นพระพร เพราะหมายความว่าเมื่อคุณมาถึงศูนย์กลางของ ‘กิจกรรม’ ของเกาะนี้ และรอเรือของคุณรับส่งพระอาทิตย์ตกที่ไม่มีใครเหมือนจะอบอุ่นขึ้นในปีกที่พร้อมจะขับกล่อมคุณ เรือระยิบระยับไปตามท้องทะเลที่ส่องประกายระยิบระยับ ในขณะที่นกเหินเวหาเหนือผืนน้ำเป็นครั้งคราว เกือบจะเหมือนกับว่าดวงอาทิตย์ดวงนี้รอคอยมาทั้งชีวิตเพื่อแสดง

คุณอยู่ที่ที่นั่งด้านหน้า การแสดงส่วนตัวร่วมกับคนอื่นๆ ไม่กี่คน โอ้ โลมาบางตัวอาจพังประตูปาร์ตี้ได้

คู่มือการท่องเที่ยวพม่า: เรียงความภาพถ่าย img alt null

อะไรทำให้คุณมาพม่า?

ตอนแรกมันง่ายอย่างที่ฉันต้องการไปพุกาม จากนั้นฉันก็ยกเลิกการเดินทาง จากการค้นคว้า ฉันพบคำถามมากมายเกี่ยวกับลักษณะทางการเมือง คุณธรรม และการเงินซึ่งฉันรู้สึกไม่สมควรมาเยี่ยมเยียน ในที่สุดสิ่งนี้นำฉันไปสู่การเดินทางเพื่อค้นหาประเทศที่ฉันข้ามจากการตัดสินนอกกำแพงทั้งสี่

ในที่สุด เมื่อผมลงจอดบนแอสฟัลต์ของสนามบิน โดยมีเวลาสามวันในย่างกุ้งเพื่อเริ่มต้นการเดินทาง ตอนนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจและกระตือรือร้นที่จะเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับประเทศชาติจากคนในท้องถิ่น เพื่อดูว่าสื่อแสดงให้เห็นอย่างไรและผลักดันให้ ขอบเขตของการเดินทางคนเดียวของฉันเกินเขตความสะดวกสบายของพวกเขา ฉันยังคงมาเยี่ยมที่หมาย แต่ฉันรู้ว่าการเดินทางนั้นสำคัญกว่าก่อนที่มันจะเริ่ม

คุณคาดหวังอะไรกับการเดินทางครั้งนี้ และสิ่งเหล่านี้ถูกจับคู่หรือล้มล้างอย่างไร?

เมื่อฉันมาถึงเมียนมาร์ ฉันคิดว่ามันยุติธรรมที่จะบอกว่าฉันได้พยายามขจัดความคาดหวังใดๆ ออกจากใจแล้ว รายงานที่เปรียบเทียบกันจากสื่อรูปแบบต่างๆ กับความสงสัยในตัวเองว่าการเยี่ยมนั้นถูกต้อง ทำให้ฉันอยู่ในตำแหน่งที่ฉันไม่สบายใจที่จะตั้งสมมติฐานอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ข้อสงสัยใดๆ ก็ได้ถูกยกเลิกอย่างรวดเร็ว และประสบการณ์โดยรวมของฉันก็ประทับใจมากกว่าที่ฉันคาดไว้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจและขัดกับความคาดหวังของฉันก็คือความแออัดและ ‘นักท่องเที่ยว’ ในหลายพื้นที่ของจุดหมายปลายทางหลัก 4 แห่งที่ฉันไปเยือนนั้นค่อนข้างแออัด ปริมาณการท่องเที่ยวและโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่แล้วพร้อมกับตัวเลือกที่พักทำให้ฉันประหลาดใจอย่างแท้จริง

บรรยายสภาพอากาศและพลังประชารัฐ?

ความอบอุ่นที่แท้จริงส่องประกายให้กับทุกคนที่ฉันพบ ตั้งแต่ผู้ช่วยเช็คอินที่ตื่นเต้นเร้าใจที่จะทักทายคุณเหมือนสมาชิกในครอบครัวแก่ๆ ไปจนถึงหน้าตาที่อยากรู้อยากเห็นเมื่อคุณเดินผ่านม้านั่งข้างถนนที่กลายเป็นบทสนทนา ดูเหมือนจะมีความภาคภูมิใจ ความสำเร็จ และอนาคตที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ถูกเขียนขึ้นใหม่บนอากาศ

ข้อเท็จจริงพื้นฐานที่ว่าประเทศส่วนใหญ่ ‘อยู่นอกขอบเขต’ และในความเป็นจริง ฉันไปท่องเที่ยวที่แกนกลาง อย่างไรก็ตาม หมายถึงการพยายามสรุปในนามของประเทศและผู้ที่ยังคงอยู่ในความยากจนที่แท้จริง (หรือแย่กว่านั้น) จะเป็นคำแถลง ฉันมีคุณสมบัติเกินกว่าที่จะทำ

อธิบายช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการเดินทาง?

คำว่า น่าทึ่ง เป็นคำพูดที่ซ้ำซากจำเจที่ฉันไม่เคยคิดว่าจะใช้ประโยชน์ได้ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่บินผ่านพระอาทิตย์ขึ้นเหนือพุกาม ลิ้นของฉันก็หลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นเหนืออาณาจักร Pagan และหมอกที่ลอยอยู่รอบ ๆ ภูมิทัศน์ที่เกลื่อนไปด้วยเจดีย์ ฉันก็สัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์และความน่าเกรงขามของพื้นที่นั้นที่กระทบตัวฉันอย่างอบอุ่นราวกับแสงอาทิตย์ที่ค่อยๆ เคลื่อนเข้าสู่โลก มันค่อนข้างเรียบง่ายน่าทึ่ง

ไฮไลท์ที่แท้จริงของทริปนี้คือผู้คน การต้อนรับ รอยยิ้ม ความเอาใจใส่และความอบอุ่นอย่างแท้จริงแผ่ซ่านไปทั่วทุกสิ่งที่ฉันได้พบ ทุกคนพบวิธีที่จะคืนการสนทนาของฉัน ตั้งแต่การผงกศีรษะอย่างเงียบ ๆ นั่งอยู่บนขั้นบันไดของบาร์ในท้องที่ ไปจนถึงผู้หญิงที่คุยกับฉันเป็นเวลาหลายชั่วโมงบนเก้าอี้นวมในตลาดกลางคืน นี่เป็นช่วงเวลาแรกในรอบสองเดือนที่ฉันวางกล้องไว้ ฉันอาจไม่มีรูปถ่ายของคนเหล่านั้นหรือบทสนทนาใดๆ เลย แต่ฉันสามารถพูดได้อย่างไม่ต้องสงสัยว่าภาพของพวกเขาจะเด่นชัดในใจฉันในอนาคต เช่นเดียวกับการถ่ายภาพทิวทัศน์ซึ่งอยู่บนฮาร์ดไดรฟ์ของฉัน

The Ghan Review: ข้อโต้แย้งสำหรับการเดินทางทางอากาศ?

The Ghan Review: ข้อโต้แย้งสำหรับการเดินทางทางอากาศ?

เมื่อเรานึกถึงการเดินทางในสมัยก่อน เป็นเรื่องยากที่จะไม่นึกถึงความโรแมนติก การเดินทางอันยาวนานที่หรูหรา และสวมชุดวันอาทิตย์ของคุณให้ดีที่สุดในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์พิเศษในการได้เห็นสิ่งใหม่ๆ การเดินทางไม่ใช่แค่การเดินทาง แต่เป็นการเดินทางที่มหัศจรรย์ซึ่งจะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางที่คุณเลือก

ด้วยการปลดประจำการของ Concorde การสูญเสียผู้ให้บริการสินค้าฟุ่มเฟือยจำนวนมากและการเดินทางทางอากาศกลายเป็นเรื่องยุ่งยากในการต่อรองราคาในการเดินทางจาก A ไป B เป็นการยากที่จะจินตนาการว่าวันนี้เป็นอย่างไร แน่นอนว่าเที่ยวบินชั้นหนึ่งและการล่องเรือสุดหรูยังคงมีอยู่ แต่ประวัติศาสตร์เหล่านั้นที่ทำให้ความฝันของการเดินทางหายไป ที่ยึดเราเหนือแผ่นดิน รถไฟ.

ข้ามประเทศจากบนลงล่าง การเดินทางจากดาร์วินไปยังแอดิเลดนี้มีจุดแวะพักไม่กี่แห่งที่ไม่ควรมองข้าม ใช้เวลา 54 ชั่วโมงกว่าจะครบเส้นทาง คุณก็สามารถเริ่มจับขนาดของประเทศได้อย่างง่ายดาย เป็นชื่อที่ยกย่องนักขับอูฐชาวอัฟกันที่เดินทางมาถึงในศตวรรษที่ 19

แต่การเดินทางในยุคนี้มันชอบอะไรจริง ๆ และสามารถข้ามผ่านไปยังคนรุ่นใหม่ที่อายุน้อยกว่าและทันสมัยกว่าได้จริงๆ ด้วยเที่ยวบินจากอลิซสปริงส์ไปยังแอดิเลดซึ่งใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงและราคาไม่แพงกว่าการเดินทางโดยรถไฟ 23 ชั่วโมง เป็นคำถามที่คุณต้องไตร่ตรอง การเดินทางส่วนนี้จะพาคุณเดินทางจากออสเตรเลียตอนกลางในเขตนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีไปยังแอดิเลดในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

ในราคา 469 ดอลลาร์ออสเตรเลียสำหรับที่นั่งเพียงครึ่งเดียวของการเดินทาง (ในฐานะนักเดินทางคนเดียวคุณสามารถลืมห้องโดยสารได้ เว้นแต่ว่าคุณจะมีเงินเหลือเฟือ) สิ่งนี้จะเปรียบเทียบได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม Rail Pass มีให้ตั้งแต่ $ 495 เป็นเวลาสองเดือนสำหรับผู้ที่รักการเดินทางด้วยรถไฟที่ยาวนานฉันเดาว่าเป็นผู้ชนะ

ประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจ

ในฐานะคนเร่ร่อนดิจิทัล ฉันจะเอาตัวรอดได้อย่างไรหากไม่มี Wifi ไม่มีที่ว่างให้เดินเตร่ไปมาระหว่างตู้โดยสารสองตู้ และปลั๊กไฟเพียงไม่กี่ตัวเพื่อเดินทางไปรอบๆ เพื่อนร่วมเดินทางของฉัน ใช่แล้ว ฉันเป็นโรคกลัวที่แคบ The Ghan Review มันจะสวยมั้ย?

ฉันคิดว่าสิ่งที่ชัดเจนที่จะพูดในตอนนี้คือความเย้ายวนใจเล็กน้อย คุณอยู่บนรถไฟ พร้อมร้านกาแฟและห้องอาบน้ำสองห้อง เว้นแต่คุณจะจ่ายเงินก้อนโตสำหรับห้องโดยสารและประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยม ลบแนวคิดเรื่องความโรแมนติกหรือความหลงใหลออกจากภาพ ไม่มีเลย ร้านกาแฟขายไส้กรอกม้วน มีแบ็คแพ็คเกอร์ ฉันกำลังเขียนสิ่งนี้ในเสื้อกล้าม เสื้ออาหารค่ำของฉันยังคงม้วนอยู่ในกระเป๋าอย่างเรียบร้อย….

การเช็คอินเป็นเรื่องง่าย กระเป๋าที่ถือ ขึ้นเครื่อง แล้วคุณก็จากไป มีหลายอย่างที่ต้องพูดสำหรับการข้ามปัญหาที่สนามบิน (แม้ว่าในออสเตรเลีย จนถึงตอนนี้ ฉันไม่ได้รับความเดือดร้อน)

การเดินทางนั้นน่าประทับใจพอสมควร ฉันพบผู้คนที่เดินทางมาหลายวันและบอกฉันว่าบางทีเมื่อคุณได้เห็นชนบทห่างไกลวันหนึ่งแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องเห็นมันอีกเลย แต่สำหรับฉัน เวลาผ่านไปเร็วมาก มุมมองซ้ำซาก แต่สำหรับชาวยุโรปยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพียงพอสำหรับฉันที่จะเพลิดเพลินไปชั่วขณะหนึ่ง สัตว์ป่ามีประปรายตามเส้นทางและฉันโชคดีที่ได้เห็นทะเลทรายหลังจากฝนตกหนัก มุมมองที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง

ทะเลสาบเบลด สโลวีเนีย อัญมณีที่ไม่ลับของยุโรป

รายการสิ่งที่ต้องทำใน Bled นี้ไม่นานเกินไป ซึ่งสมบูรณ์แบบเพราะคุณสามารถผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับมันได้ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชนที่ Bled รวบรวมไว้อย่างถูกต้อง ให้ทำตามที่ฉันทำและไปเที่ยวนอกฤดูกาล ในฤดูหนาว ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและวันที่อากาศหนาวเย็นจะเพิ่มความโรแมนติกให้กับสถานที่นี้ หรือเพียงแค่อยู่นอกฤดู คุณสามารถเพลิดเพลินกับแสงแดดได้โดยไม่ต้องมีที่สะสม

เช่าเรือและออกเดินทางไปยังเกาะด้วยตัวของคุณเองท่ามกลางผืนน้ำและเพลิดเพลินกับการดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมรอบๆ จากจุดชมวิวที่สมบูรณ์แบบบนผืนน้ำ โพสต์ว่าชิ้นเค้กเบลดชื่อดังและช็อกโกแลตร้อนเป็นผู้ชนะ

ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียงหนึ่งชั่วโมงจากเมืองหลวงไปทะเลสาบ Bled จากลูบลิยานา แต่ใช้เวลาสองสามวันที่นี่เพื่อผ่อนคลาย ผ่อนคลาย และดื่มด่ำกับสิ่งอื่นๆ รอบๆ พื้นที่ ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ สำรวจโบสถ์ รับจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมบนยอดปราสาท หรือเดินป่าสำรวจภูมิประเทศในท้องถิ่น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมืองหลวงที่ฉันชื่นชอบคือลูบลิยานา ดังนั้นเมื่อรวมเข้ากับการเยี่ยมชมทะเลสาบเบลดก็ไม่ควรพลาดจากแผนการเดินทางในยุโรปของคุณ อย่างไรก็ตาม สโลวีเนียเป็นที่ตั้งของสถานที่สวยงามหลายร้อยแห่งที่รอการสำรวจ ดังนั้นคุณอาจต้องการเลิกใช้ความคิดที่จะใช้เวลาสองสามวันที่นี่และตั้งรกรากให้นานขึ้นอีกนิด!