5 รูปแบบสำหรับการบริหารความเสี่ยงและเก็งกำไร ตอนตลาดขาลง1. การใช้อนุพันธ์อีกทั้งการ Short Futures และก็การ Long Put Options เพื่อถัวการเสี่ยงตลาด pgslot ขาลง ตัวอย่างเช่น นักลงทุนที่ลงทุนกองทุนรวมหุ้นที่มีนโยบายลงทุนในดรรชนี SET50 รวมทั้งประเมินว่าดรรชนี SET50 จะปรับนิสัยต่ำลง ก็สามารถ Short SET50 Index Futures ในรุ่นยอดนิยม (Active) ขณะนั้นๆได้ โดย 1 ข้อตกลงจะมีมูลค่าโดยประมาณ 150,000 บาท (750 จุด จุดละ 200 บาท) อย่างเช่น ถือกองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนหุ้นในดรรชนี SET50 อยู่ 900,000 บาท ก็ให้ Short SET50 Index Futures ปริมาณ 6 คำสัญญา ฯลฯ ความเสี่ยงและเก็งกำไรน

2. การใช้อนุพันธ์ทั้งยังการ Short Futures รวมทั้งการ Long Put Options เพื่อเก็งกำไรตลาด pgslot ขาลง ได้แก่ นักลงทุนคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทย รวมทั้งดรรชนี SET50 จะปรับนิสัยน้อยลง ก็เลยทำ Short SET50 Index Futures รุ่นที่ Active สมมุติว่าเป็น S50M20 ที่ราคา 750 จุด ถ้าเกิดดรรชนี SET50 ปรับลดน้อยลงจริงตามคาด S50M20 ย่อมปรับพฤติกรรมลงตาม เนื่องจากว่าราคา Futures จะเคลื่อนใกล้เคียงกับราคาผลิตภัณฑ์อ้างอิง

3. การใช้อนุพันธ์โดยการ Short Single Stock Futures ทั้งยังกรณีถัวการเสี่ยงให้กับหุ้นที่ถืออยู่ (ถ้าเกิดมี Single Stock Futures อ้างอิงหุ้นที่ถืออยู่พอดิบพอดี) หรือใช้เก็งกำไรตอนตลาดเป็นขาลง ถ้าเกิดมีความคิดว่าราคาหุ้นอ้างอิงนั้นจะพักตัวชั่วครั้งชั่วคราว

4. การ Short Sales ผ่านธุรกรรม SBL เป็นการยืมหุ้นจากโบรกเกอร์มาขายในตลาดก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยซื้อกลับคืนมาเมื่อมีผลกำไร ถึงแม้ว่าแนวทางแบบนี้จะช่วยทำให้นักลงทุนทำเงินตอนตลาดขาลงได้ แต่ว่าต้องระวังในหลายหัวข้อ อย่างเช่น การ Short Sales ควรเป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์ของตลาดค้าหุ้นฯหมายถึงShort Sales ถึงที่กะไว้ราคาปัจจุบันบวกเพิ่มไปอีก 1 ช่องราคา รวมทั้งถ้าหากหุ้นที่ยืมไปมีการจ่ายเงินปันผล ผู้ขอยืมจะถูกขอคืนหุ้นกลับมาให้ผู้ครอบครองตัวจริงถือไว้เพื่อรับเงินปันผล

5. การ Short Against Port (SAP) เป็นการขายหุ้นที่ถืออยู่ออกไปก่อน แล้วซื้อหุ้นตัวเดิมกลับมาในราคาที่ถูกลง เปรียบเหมือนเป็นการแปลงเงินลงทุน เพื่อช่วยเพิ่มจังหวะทำเงินตอนที่ราคาหุ้นกลับมาเป็นขาขึ้นอีกรอบ

อย่างไรก็แล้วแต่ ทุกแบบอย่างการลงทุนไม่ว่าจะเป็นขาขึ้นหรือขาลงย่อมมีการเสี่ยง หากว่าในตอนตลาดเป็นขาลง หุ้นแต่ละตัวได้โอกาสกำเนิดความปั่นป่วนต่อวันค่อนข้างจะแรง แม้กระนั้นถ้าเกิดไตร่ตรองในด้านของช่วงเวลา พบว่าขณะที่หุ้นเป็นขาขึ้นจะเป็นเวลานานกว่าขณะที่ปรับน้อยลง

3 Comments

 1. Реабилитационный центр для наркозависимых
  Помощь снятия ломки

  Лечение наркомании Белая Калитва
  Лечение наркомании Таганрог
  Помощь наркоманам и алкоголикам
  Лечение от спайсов и солей в Новошахтинске

  Наркотическая зависимость подростков

 2. In all localities of the world, there are lonely people who yearn to find a trustworthy and loyal man.
  Therefore, you can use the search in different cities.
  The effectiveness of communication largely depends on the topics selected for communication.

 3. In all localities of the world, there are lonely people who yearn to find a trustworthy and loyal man.
  Therefore, you can use the search in different cities.
  The effectiveness of communication largely depends on the topics selected for communication.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *