ต้องการขายทองคำได้กำไรจำต้องทราบ ลักษณะทองคำแบบไหนที่ร้านค้าทองคำจะรับซื้อเต็มราคาบ้าง


ในตอนที่ราคาทองคำปรับนิสัยเพิ่มสูงมากขึ้นโดยตลอดนั้น นับว่าเป็นช่องทางสร้างผลกำไร luciabet จากวิธีขายทองคำสำหรับใครสักคน แต่ว่าการนำทองคำไปขายที่ร้านค้าทองคำนั้น อาจจะเป็นผลให้พวกเราขายได้ไม่เต็มราคาเท่าใดนัก เพราะว่าร้านค้าทองคำจะมีหลักเกณฑ์สำหรับในการรับซื้อด้วยด้วยเหมือนกัน ต้องการทราบมั้ย ทองคำแบบไหนที่ร้านค้าทองคำจะรับซื้อเต็มราคา พวกเรามีข้อมูลดีๆมาฝากกัน

1. ทองคำที่มีเปอร์เซ็นต์เต็ม มี 2 แบบ อย่างเช่น

ทองคำ 99.9%หมายถึงทองแท้แทบ 100% ออกจะมีความอ่อนตัว ไม่นิยมเอามาทำเป็นเครื่องเพชรพลอยทองคำ luciabet เท่าไร โดยมากเป็นทองแท่ง หรือทองคำสั่งทำพิเศษ มักซื้อขายแลกเปลี่ยนกันเป็นกิโล
ทองคำ 96.5%เป็นทองคำมาตรฐานในไทย ยอดนิยมมากยิ่งกว่า ซึ่งทองคำที่เห็นตามร้านค้าทองคำจำนวนมากจะเป็นทองคำแบบงี้ เนื่องจากว่ามีความแข็งแรง นิยมผลิตเป็นทองแท่ง แล้วก็ทองคำรูปพรรณ อาทิเช่น สร้อยทองคำ, สร้อยข้อมือ, แหวนทองคำ, จักจี้ทองคำ ฯลฯ โดยราคาทองคำ 99.9% จะแพงกว่าราคาทองคำ 96.5%

2. ทองคำที่มีน้ำหนักครบ

น้ำหนักทองคำนับว่าเป็นส่วนสำคัญอีกทั้งตอนซื้อและก็ขายทองคำ เป็นต้นว่า 1 สลึก, 2 สลึง รวมทั้ง 1 บาท ฯลฯ โดยร้านค้าทองคำจะชั่งน้ำหนักให้มองทุกหนว่าครบเต็มปริมาณไหม โดยหน่วยน้ำหนักทองคำในตราชั่งมีหน่วยเป็นกรัม (ทองแท่ง 1 บาท หนัก 15.244 กรัม, ทองคำรูปพรรณ 1 บาท หนัก 15.16 กรัม ส่วนน้ำหนักอื่นๆก็ไม่เหมือนกันเหมือนกัน)

3. ทองคำที่มีโลโก้หรือยี่ห้อเครื่องหมาย

ยี่ห้อเครื่องหมาย หรือโลโก้ ใช้บอกสิ่งที่ทำให้เกิดแหล่งผลิต ซึ่งร้านค้าทองคำรายย่อยจะซื้อทองคำจากร้านค้าทองคำรายใหญ่มาขาย ช่วยรับประกัน สร้างความน่านับถือได้ดีมากยิ่งกว่า ส่งผลให้ขายทองคำได้มากกว่าทองคำที่ไม่มีโลโก้ โดยทองแท่งจะมองเห็นโลโก้ง่ายดายยิ่งกว่า ถ้าเกิดเป็นทองคำรูปพรรณ บางทีอาจจะต้องใช้แว่นขยายเพื่อสำรวจเพราะเหตุว่าเนื้อทองคำน้อย จำนวนมากอยู่ที่ใต้ทองคำแหวน ตาขอสร้อย ฯลฯ

4. ทองแท่ง

ทองแท่ง เป็นทรัพย์สินที่ซื้อเพื่อการลงทุน เก็งกำไร เก็บเป็นทรัพย์สมบัติ ทั้งจังหวะชำรุดทรุดโทรมและก็น้ำหนักทองคำหายมีน้อชูว่าทองคำรูปพรรณ ตอนนี้ทองแท่งถูกหุ้มห่อด้วยบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง ทำให้รักษาได้ดียิ่งไปกว่าทองคำรูปพรรณ

Leave a Reply

Your email address will not be published.