ราคาหุ้น CPF ปรับพฤติกรรมลงน้อย ข้างหลังเจอบุคลากรติดโควิด-19 ในโรงงานที่จังหวัดสระบุรี


กำเนิดอะไรขึ้น:
เมื่อวานนี้ (30 เดือนพฤษภาคม) โรงงานดัดแปลงเนื้อไก่แห่งหนึ่งในอำเภอแก่งรอ จังหวัดสระบุรี ของ บมจ.เจริญก้าวหน้าสิ่งของเครื่องใช้ของกิน (CPF) ปิดดำเนินงานชั่วครั้งคราวตรงเวลา 5 วัน จนกระทั่งวันที่ 3 เดือนมิถุนายน เพื่อชำระล้างพร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เนื่องมาจากพบว่าบุคลากร luciabet ติดโรควัววิด-19 รวม 391 คน ภายหลังจากจัดการตรวจเชิงรุกบุคลากรแล้วปริมาณ 3,400 คน จากปริมาณบุคลากรทั้งสิ้น 5,800 คน

กระทบเช่นไร:
วันนี้ (31 เดือนพฤษภาคม) ราคาหุ้น CPF ปรับลงไปทำจุดต่ำสุดที่ 26.50 บาท น้อยลง 2.7%DoD ก่อนจะปิดตลาดเที่ยงตรงอยู่ที่ระดับ 27.00 น้อยลง 0.92%DoD สวน SET Index ที่ปิด 1,589.93 จุด มากขึ้น 7.95 จุด หรือปรับขึ้น 0.50%DoD (ข้อมูล ราคาใน12.30 น.)

มุมมองระยะสั้น:
SCBS คาดว่ารายได้จากโรงงานที่นี้คงจะมีรูปทรงไม่ถึง 1% ของรายได้รวมของ CPF (รายได้ 15% ของ CPF ได้มาจากธุรกิจไก่ในประเทศไทย) โดยการการปิดโรงงานที่นี้ชั่วครั้งคราวจะส่งผลเสียต่อรายได้จำกัด เนื่องมาจาก CPF สามารถใช้สินค้าในสต็อกรวมทั้งจัดแบ่งกำลังในการผลิตจากโรงงานดัดแปลงเนื้อไก่อีก 18 ที่ผลิตมาช่วยส่งเสริมการสร้างได้

ดังนี้ การตรวจคัดเลือกกรองเชื้อไวรัสวัววิด-19 เจอผู้ติดโรคเป็นบุคลากรนอกสายการสร้าง และไม่เจอเชื้อในสินค้าของ CPF เพราะฉะนั้นเรื่องราวนี้จะมีผลเสียจำกัดต่อการบริโภคเนื้อไก่ นับถึงตอนนี้ CPF ยังไม่เจอผลพวง luciabet อะไรก็แล้วแต่ต่อออร์เดอร์ส่งออก

มุมมองระยะยาว:
SCBS คิดว่าหัวข้อนี้เป็นเพียงแค่ Sentiment แง่ลบระยะสั้นต่อรองราคาหุ้น CPF แต่ว่าในเชิงปัจจัยเบื้องต้นมิได้มีการเปลี่ยน โดย SCBS คาดผลกำไรปี 2564 ของ CPF ที่ 2.54 หมื่นล้านบาท น้อยลง 2.3%YoY แม้อุปทานหมูน้อยลงภายหลังจาก ASF ระบาด แม้กระนั้นถูกบีบคั้นจากทุนอาหารสัตว์ที่ปรับนิสัยสูงมากขึ้น โดยเงินลงทุนข้าวโพดในประเทศอยู่ที่ 9.3 บาทต่อกก. จาก 9 บาทต่อโลในปี 2563 รวมทั้งเงินลงทุนกากถั่วเหลืองอยู่ที่ 19 บาทต่อโล จาก 14.6 บาทต่อโลในปี 2563

Comments

 1. JimRoume says:

  Learn more about 1how to get free diamonds on cooking fever

  u3iauds11
  Cooking Fever is a whole lot more fun when you have as many gems as you want.If you love mobile games like this you ought to check out the link above

 2. дорама времена says:

  Great post. I used to be checking constantly this weblog and I am inspired!
  Very helpful information particularly the final part
  🙂 I care for such info much. I used to be looking for this particular
  information for a long time. Thanks and best of luck.

 3. anal porn says:

  Hello! I know this is somewhat off topic but I was wondering
  which blog platform are you using for this website?

  I’m getting fed up of WordPress becaus I’ve had issues with hackers and
  I’m looking at options for anoter platform. I would be great if you could point
  me in the direction of a good platform.

  Look at my web pasge :: anal porn

 4. graliontorile says:

  This is the correct blog for anybody who desires to search out out about this topic. You understand so much its nearly onerous to argue with you (not that I really would need…HaHa). You undoubtedly put a brand new spin on a subject thats been written about for years. Great stuff, simply nice!

Leave a Reply

Your email address will not be published.