ชำระหนี้ก้อนไหนก่อนดี?


ในตอนวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้เกิดผลเสียต่อเศรษฐกิจ luciabet ของคนทั้งโลก ตัวเราเองก็คงจะได้รับผลพวงบ้างไม่มากมายก็น้อยอีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม หลายท่านบางครั้งก็อาจจะถูกบังคับให้ออกจากงานทำให้สูญเสียรายได้ ไม่อาจจะใช้หนี้ใช้สินสินที่มีติดตัวอยู่ พวกเราจะขจัดปัญหาหนี้นี้ได้ยังไง จ่ายหนี้ก้อนไหนก่อนน

ในตอนที่สูญเสียรายได้จากการเช็ดกเลิกว่าจ้าง สามารถแจ้งกับประกันสังคมได้ โดยผู้เอาประกันตนที่ชำระเงิน luciabet สมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในช่วงเวลา 15 เดือนที่ผ่านมาการตกงาน จะสามารถขอรับเงินตอบแทนระหว่างการตกงานได้ ปีละไม่เกิน 180 วัน ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าแรงงานเฉลี่ย โดยคำนวณจากฐานอย่างน้อย เดือนละ 1,650 บาท แล้วก็ฐานเงินสนับสนุนสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ก็ยังเพียงพอจะเอามาเลี้ยงตนเองได้ ในขณะที่พวกเราหางาน หรือหาเงินเพิ่มจากกระบวนการอื่นๆ

ราควรจะเริ่มด้วยการปิดหนี้สินตัวที่มีดอกเบี้ยแพงที่สุดก่อน หรือ ปิดหนี้สินตัวที่เหลือช่วงเวลาผ่อนต่ำที่สุดก่อน ซึ่งโดยมากชอบเป็นหนี้สินระยะสั้น กรุ๊ปสินเชื่อเฉพาะบุคคล หรือหนี้สินบัตรเครดิต ถ้าเกิดไม่สามารถที่จะส่งอย่างต่ำได้ ควรจะโทรไปสนทนากับสถาบันการเงินเพื่อพูดจาต่อรอง ว่าพวกเราไหวที่มากแค่ไหน ยิ่งหากพวกเราหนีหาย ไม่ไปจ่าย จะยิ่งทำให้เรื่องบานปลายนะครับ พวกเราจะมีประวัติผิดนัดจ่ายและชำระหนี้ และก็จะก่อให้ไม่สามารถที่จะกระทำการกู้ยืมเงินที่สถาบันการเงินต่างๆได้ในอนาคต ยิ่งกว่านั้นยังมีนโยบายจากภาครัฐอีกเยอะแยะ เพื่อช่วยทำให้พวกเราล่วงเลยวิกฤตนี้ไปได้ อีกทั้งการพักใช้หนี้ใช้สิน การช่วยพูดจาหนี้สิน หรือ แนวนโยบายรวมหนี้สินแล้วรีไฟแนนซ์ไปที่สถาบันการเงินอื่น เพื่อทำให้ดอกโดยรวมลดน้อยลง

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.