จะค้นหาการแลกเปลี่ยน Crypto ที่เหมาะสมได้อย่างไร

กว่าทศวรรษที่ผ่านมาที่คำว่า cryptocurrency ทำให้ทุกคนทั่วโลกอยากรู้อยากเห็นและตื่นเต้น ที่กล่าวว่าไม่ใช่ความตื่นเต้นทั้งหมดที่เป็นไปในเชิงบวก หลายปีที่ผ่านมาและความหมายแฝงเชิงลบยังคงล้อมรอบตลาดคริปโตluciabet ตั้งแต่ ความเสี่ยงในการลงทุนน ไปจนถึงคำจำกัดความทางกฎหมายที่ไม่ชัดเจน

เมื่อพิจารณาว่ามีการลงทุนน้อยกว่า 5% ของเงินทั่วโลกในสกุลเงินดิจิทัล แต่ก็ยังมีศักยภาพอีกมากมายให้สำรวจ บทความนี้จะช่วยให้คุณเป็นนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลที่มีข้อมูลดีก่อนที่จะทำการซื้อขายครั้งแรกpgslotกับแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน crypto ที่ดีที่สุด

การซื้อขาย Cryptocurrency คืออะไร?

Crypto ย่อมาจาก cryptocurrency เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่กระจายอำนาจในกระเป๋าเงิน crypto ของคุณที่ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี blockchain หรือฐานข้อมูลเข้ารหัสส่วนตัว เทคโนโลยีการซื้อขาย bitcoin นี้เก็บข้อมูลสินทรัพย์ผ่านเครือข่ายลูกโซ่ซึ่งโปร่งใสและปลอดภัยกว่าเครือข่ายแบบรวมศูนย์

เป็นเครือข่ายที่ช่วยให้สามารถเข้าถึง cryptocurrency ได้ตลอดเวลาและจากส่วนใดส่วนหนึ่งของโลก สิ่งที่คุณต้องใช้ในการเข้าถึงเทคโนโลยีนี้คือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การซื้อขาย cryptocurrencies นั้นอำนวยความสะดวกโดยแพลตฟอร์มการซื้อขาย

หากคุณยังใหม่ต่อโลกของการเข้ารหัสลับ การใช้รายการแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดนี้อาจครอบงำคุณในตอนแรก อย่างไรก็ตาม เราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณในการค้นหาบริการที่มีประโยชน์และใช้งานง่ายที่สุดตามความต้องการของคุณ

ประเภทของการแลกเปลี่ยน Crypto

การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency แบบรวมศูนย์หรือ CEX

ตอนนี้คุณอาจคิดว่าเรากำลังทำให้คุณเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบรวมศูนย์ เราไม่ได้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ถูกรวมศูนย์ในตัวเอง การแลกเปลี่ยนจะเป็นเช่นไร?

ถ้าคุณคิดว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบของรัฐบาล คุณคิดผิด การแลกเปลี่ยน cryptocurrency แบบรวมศูนย์หมายถึงการซื้อขาย crypto ที่ทำผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายหรือบริการเอสโครว์ สิ่งเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นบุคคลที่สามที่ทำธุรกรรมสำหรับผู้ใช้เพื่อให้กระบวนการง่ายขึ้นและสะดวก เนื่องจากเทคโนโลยีบล็อคเชนนั้นค่อนข้างใหม่สำหรับคู่การซื้อขายส่วนใหญ่

ด้วยการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ คุณเสี่ยงที่เงินของคุณจะถูกขโมยเนื่องจากการโจมตีบนแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์

แพลตฟอร์มที่ให้บริการการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์จะทำให้ลูกค้าต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบที่มีรายละเอียดมากขึ้นในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์

ผลที่ได้คือการซื้อขายบนแพลตฟอร์มเหล่านี้ราบรื่นขึ้นและการชำระบัญชีเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแนวโน้มที่จะโจมตีโดยแฮกเกอร์มากกว่า

การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency แบบกระจายอำนาจหรือ DEX

ในกรณีที่บริการแลกเปลี่ยนทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อขาย crypto แบบรวมศูนย์ การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจของ cryptocurrency จะไม่ถูกควบคุมโดยคนกลางคนใด นอกจากนี้ยังเรียกว่าตลาดเพียร์ทูเพียร์

ที่นี่ผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลสามารถควบคุมเงินทุนและคีย์สาธารณะและส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ คีย์ส่วนตัวเหล่านี้ พูดง่ายๆ ว่าเป็นวิธีเดียวสำหรับผู้ใช้ในการเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัล และการสูญหายเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดในโลกของสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม มีธุรกิจใหม่ๆ ที่กำลังแก้ไขปัญหานี้อยู่

เนื่องจาก DEX ไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ แก่ใครก็ตาม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการโจรกรรมข้อมูล นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ค้าสามารถเข้าถึง cryptocurrencies ได้มากกว่าที่ได้รับการสนับสนุนบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย

วิธีการเลือกการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ดีที่สุด?

การรู้ว่าควรระวังอะไรในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน crypto สามารถช่วยได้มากเมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้น หากคุณมีประสบการณ์ในการซื้อขาย crypto มาก่อน คุณก็จะได้รับประโยชน์จากคะแนนที่เราได้คัดเลือกไว้เช่นกัน หากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุด ไม่มีตัวเลือกใดที่เหมาะกับทุกคน ด้านล่างนี้คือปัจจัยบางประการที่คุณควรพิจารณาเมื่อเปรียบเทียบแพลตฟอร์ม

คู่สกุลเงินที่ซื้อขาย

ประเทศที่รองรับ สกุลเงินดิจิทัล และอุปกรณ์ควรเป็นสิ่งแรกที่คุณตรวจสอบ การรู้ว่า cryptocurrencies ใด สกุลเงิน fiat สามารถแลกเปลี่ยนผ่านแพลตฟอร์มมีความสำคัญมาก ไม่ว่าพวกเขาจะรองรับอุปกรณ์และประเทศทั้งหมดหรือไม่อาจเป็นปัจจัยด้านความสะดวกสบายมากกว่า แต่ก็ยังมีความสำคัญ คำว่า altcoin หมายถึง cryptocurrency ที่สนับสนุนโดยแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนอื่นที่ไม่ใช่ Bitcoin altcoins ที่สูงกว่าที่แพลตฟอร์มรองรับได้ดีกว่า

ปริมาณการซื้อขาย

แพลตฟอร์มการซื้อขายหุ้นบางประเภทจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมกับผู้ใช้ตามปริมาณการซื้อขายรายเดือน ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามการเปลี่ยนแปลงของระดับเสียง สิ่งนี้มีความเกี่ยวข้องหากคุณพิจารณาว่าคุณเป็นนักลงทุนประเภทใดและกิจกรรมที่คุณสนใจจะทำในระดับใด สำหรับผู้เริ่มต้น จะเป็นการดีกว่าที่จะเลือกแพลตฟอร์มที่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมขั้นต่ำ ในขณะที่ผู้ค้าที่มีประสบการณ์ควรพิจารณาแพลตฟอร์มที่เสนอค่าธรรมเนียมต่ำในการเพิ่มปริมาณการซื้อขาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.