4 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากหนังสือยอดนิยม

หนังสือบางเล่มเป็นที่จดจำมากจนความนิยมของพวกเขานำไปสู่การดัดแปลงภาพยนตร์ได้ดียิ่งขึ้น แม้ว่าแฟน ๆ จำนวนมากจะชอบหนังสือมากกว่าภาพยนตร์ แต่ก็มีภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สมควรได้รับในรายการนี้เพียงเพราะพวกเขายังคงยึดมั่นในแหล่งข้อมูลต้นฉบับและเห็นได้ชัดว่าเป็นภาพยนตร์คุณภาพสูง ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือยอดนิยมกันดีกว่าน

Bringing Down the House

หนังสือเล่มนี้มีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์จริง และติดตามนักเรียน MIT 6 คนที่ได้รับการฝึกสอนโดยศาสตราจารย์มิกกี้ โรซา (เควิน สเปซีย์) ให้เล่นแบล็คแจ็ค แต่ความขัดแย้งส่วนตัวและคาสิโนที่พร่างพรายเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อการสำเร็จการศึกษาของเบ็น (จิม สเตอร์เจส) และแม้กระทั่งชีวิตของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ (21) เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศในขณะที่สร้างจากเหตุการณ์ในหนังสือ และมันก็สามารถรักษาความเป็นจริงตามเรื่องราวดั้งเดิมได้

All the Bright Places

หนังสือของเจนนิเฟอร์ นิเวน ได้รับรางวัล Goodreads Choice Award ประจำปี 2558 สาขานวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องส่วนตัวของผู้แต่งที่มีเพื่อนเหมือนตัวละครหลักธีโอดอร์ ฟินช์ ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องจริงต่อเหตุการณ์ในหนังสือ ขณะที่จับความสัมพันธ์พิเศษระหว่างตัวละครหลักอย่างไวโอเล็ต มาร์กี้และธีโอดอร์ ฟินช์

Harry Potter

ความนิยมที่ปฏิเสธไม่ได้ของหนังสือของเจ.เค. โรว์ลิ่ง นำไปสู่แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งแปลสภาพความมหัศจรรย์ของหนังสือได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความนิยมของหนังสือเท่านั้น แต่ภาพยนตร์ยังได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก พวกเขาติดตามการพัฒนาตัวละครของตัวเอกในหนังสือและยังคงซื่อสัตย์ต่อเรื่องราวดั้งเดิมและฉากของมัน

Pride and Prejudice

นวนิยายชื่อดังที่ดัดแปลงจากเจน ออสตินได้ดีที่สุดมาจากโจ ไรท์ เขาเป็นผู้กำกับรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จในการสร้างผลงานชิ้นเอก หนึ่งในนวนิยายดัดแปลงที่ทันสมัยที่สุด และยังดึงดูดแฟนเพลงหน้าใหม่จากทั่วโลกอีกด้วย

คลิก เพื่อเข้าเล่น PGSlot

Leave a Reply

Your email address will not be published.