ท่องทะเลทั้งเจ็ด: การผจญภัยบนเรือยอทช์สุดอัศจรรย์รอบโลก

ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันเคยหมกมุ่นอยู่กับมหาสมุทรและเรือรบ และด้วยความเกรงกลัวต่อผืนน้ำที่กว้างใหญ่ซึ่งดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด ความคิดในการสำรวจเกาะต่างๆ ของโลกโดยเรือยอทช์นั้นน่าดึงดูดยิ่งขึ้นตั้งแต่เพื่อนซี้ของฉันเริ่มทำงานในอุตสาหกรรมนี้ แม้ว่าเธอจะบอกฉันว่ามันห่างไกลจากชีวิต ‘เบื้องล่าง’ ที่คุณเชื่อได้

ยุโรป

ในช่วงฤดูร้อน ฉันไม่เชื่อว่าคุณจะทำอะไรได้ดีไปกว่าการสำรวจเกาะต่างๆ ของยุโรป ตั้งแต่ไร่องุ่นของ UNESCO ในโปรตุเกส ไปจนถึงแนวชายฝั่งทรายที่ไม่มีที่สิ้นสุดของโครเอเชีย นี่คือสามอันดับแรกของฉัน!

ล่องเรือไปตามชายฝั่งโครเอเชีย

ตั้งแต่ฉันแบกเป้ข้ามประเทศโครเอเชีย ตั้งแต่ดูบรอฟนิกไปจนถึงสโลวีเนีย ฉันสัญญากับตัวเองว่าสักวันหนึ่งฉันจะกลับไปแล่นเรือเลียบชายฝั่ง

มีเกาะมากกว่า 700 เกาะให้สำรวจในทริปล่องเรือยอทช์บนเกาะโครเอเชีย ซึ่งน่าดึงดูดยิ่งขึ้นด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าเมืองยอดนิยมมากมายให้เยี่ยมชมนั้นอยู่ตรงชายฝั่ง เช่น สปลิตหรือซาดาร์ ที่น่าสนใจคือ ดูบรอฟนิกยังถูกแยกออกจากส่วนอื่นๆ ของประเทศด้วยแนวชายฝั่งเล็กๆ ของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

เที่ยวเกาะรอบๆ กรีซ

คุณไม่สามารถพิจารณาการเดินทางด้วยเรือยอทช์ไปยังยุโรปและอย่านึกถึงกรีซซึ่งมีเกาะประมาณ 6000 เกาะรออยู่

ตัวเลือกทัวร์เรือยอทช์และเรือเช่าเหมาลำทั่วกรีซมักจะเน้นไปที่กลุ่มเกาะบางเกาะ เช่น หมู่เกาะคิคลาดีสหรือหมู่เกาะโดเดคานีส ซึ่งแต่ละเกาะมีบางสิ่งที่แตกต่างกันเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจปากปล่องภูเขาไฟที่ Nisyros หรือการพักผ่อน บนหาดทรายสีทอง

ล่องเรือรอบภูเขาไฟอะซอเรสของโปรตุเกส

เกาะที่อยู่นอกสุดของยุโรปบางแห่ง ได้แก่ Azores ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่เป็นของโปรตุเกส

ทวีปอเมริกา

มีตัวเลือกมากมายสำหรับการเดินทางด้วยเรือใบทั่วทวีปอเมริกา ตั้งแต่การหลบหนีอันหนาวเหน็บในตอนใต้สุดและทางเหนือ ไปจนถึงการแล่นเรือเขตร้อนรอบทะเลแคริบเบียน ต่อไปนี้คือตัวเลือกบางส่วนที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

ออกล่าสัตว์ป่าท่ามกลางหมู่เกาะกาลาปาโกส

คุณไม่สามารถพูดถึงเรือเช่าเหมาลำไปทั่วทั้งทวีปโดยไม่ต้องพิจารณาทัวร์เรือยอชท์รอบหมู่เกาะกาลาปากอสซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่ออย่างแท้จริงและอยู่ที่ด้านบนสุดของรายการถังของฉันLuciabets

สำรวจโดมินิกา เกาะธรรมชาติของทะเลแคริบเบียน

ฉันตกหลุมรักโดมินิกา ดินแดนแห่งภูเขา ป่าฝน และน้ำตกอย่างแท้จริง และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในทะเลแคริบเบียนที่ไม่ค่อยประทับใจ

แอฟริกา

แม้ว่าฉันจะยังไม่โชคดีพอที่จะสำรวจแอฟริกาในการล่องเรือ แต่ฉันมีทริปสองสามทริปที่ฉันฝันอยากจะไป หวังว่าสักวันฉันจะมีตัวเลือกให้สำรวจอย่างน้อยหนึ่งรายการด้านล่าง

เกาะ

ล่องเรือคาตามารันรอบมอริเชียส

ฉันรักมอริเชียสอย่างยิ่งและได้รู้จักประเทศที่น่าอัศจรรย์นี้มากขึ้น ชายหาดไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากในการเยี่ยมชมมอริเชียส ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและศาสนา ไปจนถึงตลาดของว่างแสนอร่อยและน้ำตกที่ร่วงหล่น

สำรวจหมู่เกาะมาดากัสการ์

ความฝันอันสูงสุดของฉันคือการได้สำรวจมาดากัสการ์ ดูลีเมอร์ ชมต้นเบาบับที่ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า และชื่นชมกิ้งก่าหลากสีสัน

One Comment

  1. Get an aliexpress coupon for 100 dollars USA https://alitems.site/g/1e8d1144946afb653ef516525dc3e8/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *