Monastrell อันงดงาม สำรวจเส้นทางไวน์ Murcia ผ่าน Bullas, Jumilla และ Yecla

Monastrell อันงดงาม สำรวจเส้นทางไวน์

ความคิดที่จะเดินทางไปสเปนทำให้เกิดแรงบันดาลใจมากมาย สถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจและแปลกใหม่ของ Gaudi, Moorish Alhambra ที่น่าประทับใจและน่าประทับใจ ภูเขาที่ขรุขระทางตอนเหนือ และแนวชายฝั่งที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดของหาดทรายสีทอง แต่สเปนเป็นเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์มากพอๆ กับการเป็นพยาน และคุณไม่สามารถพูดถึงประสบการณ์ของสเปนได้โดยไม่เปลี่ยนการอภิปรายเรื่องอาหารและไวน์

เยคลา

ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมูร์เซีย เราเริ่มทัวร์ขับรถด้วยตนเองในเส้นทางไวน์มูร์เซียที่นี่ นี่เป็นเพราะเราวางแผนจะทานอาหารมื้อดึกที่ร้านอาหารใน Yecla ดังนั้นเราจึงจองที่พักใกล้ ๆ ตอนกลางคืนเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องขับรถ มีแท็กซี่ให้บริการในทุกชุมชน – โปรดรับผิดชอบในการชิมและขับรถ

โรงไวน์ Barahonda

แม้ว่าจะเป็นจุดแวะพักที่สองของวัน บาราฮอนดาก็เป็นประสบการณ์โรงกลั่นเหล้าองุ่นที่ฉันชอบที่สุดในทริปนี้ ดังนั้นฉันจะพูดถึงมันก่อน

ตั้งอยู่นอกใจกลางเมือง Yecla ที่ดินที่สวยงามแห่งนี้ดำเนินกิจการโดยครอบครัวมาเกือบศตวรรษ พวกเขามีพื้นที่เพาะปลูก 150 เฮกตาร์ ห้องชิมอาหารที่ยอดเยี่ยม และมีบริการนำเที่ยวสิ่งอำนวยความสะดวกการบรรจุขวดที่ทันสมัย ​​– โบนัสคือร้านอาหารที่ได้รับรางวัล แม้จะมีพื้นที่กว้างใหญ่เช่นนี้ แต่ก็ยังซื้อองุ่นจากไร่องุ่นในท้องถิ่นเพื่อรองรับการผลิต เนื่องจากมุ่งเน้นที่ Monastrell เป็นหลักในฐานะองุ่นคุณภาพระดับพรีเมียม และเพื่อตอบสนองความต้องการส่งออกที่กำลังเติบโต ซึ่งขณะนี้สูงกว่า 90%

โรงบ่มไวน์ Castano

ก่อนไปเที่ยว Barahonda เราแวะที่ Castaño Winery ที่ Yecla ก่อน ทำให้ง่ายสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการขับรถ เพราะคุณสามารถเดินไปที่นั่นได้

Raquel Ortuño มัคคุเทศก์ของเรา ซึ่งดูแลทัวร์ไวน์และชิมไวน์มากว่าทศวรรษ ได้พาเราไปทัวร์ที่ Bodega ซึ่งใช้เวลาประมาณ 90 นาที

มีอะไรให้เยี่ยมชมอีกใน Yecla

ระหว่างการมาเยือนของฉัน ฉันโชคดีมากที่ได้เพลิดเพลินกับเส้นทาง Yecla Tapas ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีที่ร้านอาหารท้องถิ่นจะเสิร์ฟไวน์พื้นเมืองสักแก้ว และทาปาสจานใหญ่ในราคาสบายกระเป๋า 2.50 ยูโร อย่าลืมรับ ‘หนังสือเดินทาง’ ของคุณและดำเนินการตามร้านอาหารที่เข้าร่วมทั้งหมด อนุญาตให้ท้องได้ เนื่องจากอาหารมีคุณภาพและคุณค่าที่ไม่ธรรมดาทั่วภูมิภาคมูร์เซีย – มันค่อนข้างท้าทายหลังจากมื้อเที่ยงของเราที่ Barahonda แต่ เราลุกขึ้นไป

ที่พักในเยคลา

ต้องการสัมผัสประสบการณ์โรงกลั่นเหล้าองุ่นเต็มรูปแบบ ฉันจองพวกเราที่ Casa Rural El Llano Quintanilla ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมือง นี่หมายความว่าจำเป็นต้องมีแท็กซี่ แต่ถ้าคุณต้องการอพาร์ทเมนต์ที่มีลักษณะเฉพาะที่มีห้องนอนสองห้อง เลานจ์ขนาดใหญ่ และแม้แต่สิ่งอำนวยความสะดวกแบบบริการตนเองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่องุ่นของครอบครัวขนาดเล็ก นี่คือสถานที่ที่แท้จริง รูปพนันบอล Luciaqueenในเว็บ Luciabet

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.