เยี่ยมชมโบสถ์แห่งกระดูกและวิหารยูเนสโกในทัวร์สถาปัตยกรรม Kutna Hora

โบฮีเมียกลาง ดินแดนที่ฟังดูมีเสน่ห์และลึกลับไม่แพ้กัน ภูมิภาคที่อุดมไปด้วยปราสาทและชนบท และหุบเขาลึกที่ขนาบข้างด้วยป่าทึบ แน่นอน ความลึกลับจางหายไปเล็กน้อยเมื่อคุณเรียนรู้ศูนย์กลางการบริหารของภูมิภาคนี้คือปราก จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนในเมืองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แต่เพียงแค่กระโดดจากตัวเมืองไปไม่ไกล แล้วคุณจะเข้าสู่ประวัติศาสตร์และความน่าดึงดูดใจของสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งไม่ควรมองข้ามเมื่อมาเยือนเมืองหลวง

Sedlec Ossuary: โบสถ์แห่งกระดูก

Sedlec Ossuary ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของเมือง ใต้สุสานของอดีตโบสถ์ Sedlec Ossuary เป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุดที่คุณจะพบ

ได้ชื่อเล่นว่า ‘Church of Bones’ – ซึ่งไม่ปล่อยให้จินตนาการมากเกินไป – ทางเข้าที่ค่อนข้างจืดชืดจะพาคุณไปสู่บรรยากาศเหมือนถ้ำที่น่าขนลุก

มหาวิหารเซนต์บาร์บาราของยูเนสโก

ด้วยความหนาวเย็นเล็กน้อยในอากาศและเนื้อหาในจิตวิญญาณของฉัน ฉันยังคงทัวร์ยูเนสโก Kutna Hora ไปยังมหาวิหารเซนต์บาร์บารา

ระหว่างทางไปมหาวิหาร เดินผ่านวิทยาลัยเยซูอิตที่ยิ่งใหญ่ รูปปั้นเทวดาและใบหน้าเศร้าโศกปรากฏอยู่ทางซ้ายของคุณ ขณะที่มหาวิหารอันโอ่อ่าใกล้เข้ามาทุกที เพิ่มบรรยากาศน่าขนลุกของจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจพนันบอล Lottoในเว็บ Luciabetแห่งนี้

มีอะไรอีกบ้างที่จะได้สัมผัสใน Kutna Hora?

แม้ว่า Kutna Hora อาจดูเหมือนสถานที่ผีสิงที่มีเรื่องราวที่น่าทึ่งและโบสถ์ที่น่าขนลุก แต่ตัวเมืองเองก็น่าดึงดูดใจมาก

คาเฟ่ที่อบอุ่นและเป็นกันเองเสิร์ฟคาปูชิโน่และเค้กพลัมในท้องถิ่น ในขณะที่ความเขียวขจีและต้นไม้แผ่กระจายไปทั่วโบฮีเมีย ในขณะที่การเข้าไปอยู่ในละแวกใกล้เคียงเก่าจะทำให้คุณได้สัมผัสกับเมืองมากขึ้น

มากกว่าสิ่งอื่นใด การเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับที่ Kutna Hora เปิดโอกาสให้มีการเปลี่ยนแปลง ด้วยเมืองหลวงซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำของเมือง (ที่สมควร) ของโลก เมืองและเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคนี้มีโอกาสที่จะชะลอตัว เดินเตร่โดยปราศจากฝูงชน และสัมผัสกับรูปลักษณ์ที่แท้จริงของสาธารณรัฐเช็กมากกว่าที่คุณคิด พบได้ในโรงเบียร์สำหรับนักท่องเที่ยวนอกจัตุรัสเมืองเก่าของปราก

หากคุณมีความสนใจในสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่ชวนขนลุก คุตนาโฮราคือคำตอบสำหรับคุณ หรือบางทีคุณอาจต้องการการหลบหนีจากเมืองสปาที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ในกรณีนี้ ฉันขอเชิญคุณให้อ่านคำแนะนำของฉันเกี่ยวกับเมืองคาร์โลวี วารี .

Comments

  1. graliontorile says:

    Good day! I know this is kinda off topic nevertheless I’d figured I’d ask. Would you be interested in exchanging links or maybe guest authoring a blog post or vice-versa? My blog covers a lot of the same topics as yours and I think we could greatly benefit from each other. If you happen to be interested feel free to shoot me an email. I look forward to hearing from you! Terrific blog by the way!

Leave a Reply

Your email address will not be published.