คดเคี้ยวไปตามแม่น้ำโขง: พนมเปญไปโจวดอกโดยเรือ

สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของเวียดนามอยู่ห่างไกลจากเมืองสมัยใหม่ที่พลุกพล่านซึ่งมักเป็นจุดขาเข้าของประเทศ ดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ของความเขียวขจีและทางน้ำ มีชื่อเล่นว่า ‘ชามข้าว’ ของเวียดนามไม่น่าแปลกใจเลย การข้ามพรมแดนทางบก ทะเล หรือแม่น้ำเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ และสิ่งนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา – คุณเพียงแค่ต้องมีองค์กรเล็กน้อยในการจองเรือและจัดเตรียมวีซ่า

นั่งเรือจากพนมเปญไปเจิวดอก

มีผู้ให้บริการเรือหลายรายที่ให้บริการเส้นทางนี้ ซึ่งใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมง เรือของเราออกเดินทางหลังอาหารกลางวัน โดยออกเดินทางจาก ‘ผู้โดยสารและสถานีนักท่องเที่ยว’ หลักในเมือง ตามชื่อบน Google Maps สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารผู้โดยสารหรือจากตัวแทนท่องเที่ยวในเมือง

ขอแนะนำให้จองล่วงหน้า และแม้ว่าราคาจะคงที่แล้ว คุณจะยังคงพบว่าราคาแตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่ และบริษัทที่เป็นทางการมักมีราคาที่ดีที่สุด มีความแตกต่างระหว่างผู้ให้บริการในแง่ของคุณภาพของเรือ และถึงกระนั้น บริษัท Blue Cruiser ก็มีเรือขนาดต่างกันสองสามลำ ราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตั้งแต่การเดินทางของฉันและการดูออนไลน์ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะอยู่ระหว่าง $25 – $50 ขึ้นอยู่กับบริการใด

การขอวีซ่าสำหรับพนมเปญไป Chau Doc เรือข้ามฟาก

ในการเข้าประเทศเวียดนามจากกัมพูชาบนเส้นทางพนมเปญไปยัง Chau Doc คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีวีซ่าเวียดนามก่อนออกเดินทาง

ยินดีต้อนรับสู่ Chau Doc

พระอาทิตย์เริ่มตกดินไม่นานก่อนการเดินทางจะสิ้นสุด และเราลงจากเรือในความมืด แวะดื่มที่ Victoria Chau Doc Hotel เป็นเวลาสั้นๆ และดูเหมือนผู้คนจำนวนมากที่โดยสารเรือมาจองที่นี่

ต่อเนื่องบนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น เส้นทางธรรมชาติจากเจิวด๊กคือการขับต่อไปยังเมืองโฮจิมินห์ ขณะที่ฉันอยู่ในทัวร์แบบมีไกด์ ทั้งหมดนี้ได้รับการดูแลสำหรับฉัน แต่การขึ้นรถประจำทางไปยังเมืองใหญ่นั้นง่ายพอในฐานะนักเดินทางอิสระด้วยการเดินทางใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง

พนันบอล PGSlotในเว็บ Luciabet

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.