คุณจำเป็นต้องซื้อพรีเซ็ตหรือไม่? เคล็ดลับง่ายๆ ในการแก้ไขและถ่ายภาพ

ฉันไม่สามารถเลื่อนดู Instagram ได้อีกต่อไปโดยไม่เห็นโฆษณาหรือโพสต์ที่ส่งเสริมชุดพรีเซ็ต ซึ่งปกติแล้วสำหรับ Lightroom และมักจะมีราคาที่ดูเหมือนแพงเล็กน้อย อันที่จริง ผู้คนมักส่งข้อความหาฉันเพื่อขอค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า แต่ฉันมักจะพูดเหมือนเดิม: ฉันไม่มีความตั้งใจที่จะขายมันเลย เพราะมันทำง่ายมากๆ

แก้ไขและสร้างพรีเซ็ตของคุณเองใน Lightroom

สิ่งแรกที่ต้องยอมรับคือ ฉันไม่ค่อยใช้พรีเซ็ต และเหตุผลหลักก็คือการถ่ายภาพท่องเที่ยว ฉันไม่ต้องการให้ภาพทั้งหมดของฉันเหมือนกันและได้รับการประมวลผลในลักษณะเดียวกัน มหาสมุทรดูแตกต่างออกไป ต้องเก็บสีสันไว้ และฉันเชื่อว่าสาระสำคัญของสถานที่สามารถบอกได้ผ่านภาพถ่ายที่คุณถ่าย ความสวยงามของโลกของเรามีอยู่ทุกที่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น ฉันไม่คิดว่าคุณควรใช้ตัวกรองเดียวกันในทุกที่

เคล็ดลับง่ายๆ สี่ข้อในการถ่ายภาพให้ดีขึ้นในกล้อง

แน่นอน เป้าหมายหลักคือการแก้ไขให้น้อยที่สุด ดังนั้นการถ่ายภาพในกล้องในเวอร์ชันที่ดีที่สุดซึ่งคุณสามารถประหยัดเวลาในกระบวนการปรับแต่งภาพได้จริงๆ ที่จริงแล้ว ที่สิ่งพิมพ์บางแห่งเช่น National Geographic พวกเขามีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดและเข้มงวดมากเกี่ยวกับสิ่งที่แก้ไขได้ ถ้ามี ในทำนองเดียวกันสำหรับการรายงานข่าวและบทบรรณาธิการ การแก้ไขจะต้องน้อยที่สุดเพื่อให้ภาพใกล้เคียงกับความจริงมากที่สุด เป็นไปได้.

แอพและซอฟต์แวร์สำหรับแต่งภาพท่องเที่ยว

อีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือจำนวนคนจริงๆ ที่จะมี Lightroom หรือต้องเสียค่าบริการรายเดือนสำหรับมัน ในขณะที่ช่างภาพมืออาชีพส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จักมีแพ็คเกจ Adobe นี้ แต่สำหรับคนทั่วไปที่การชำระเงินรายเดือนอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นนี่คือแนวคิดเครื่องมือแก้ไขภาพอื่นๆ ที่ควรพิจารณา:

1 Instasize – ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Instasize ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เนื่องจากพวกเขาพยายามผลักดันให้เข้าสู่ชุมชนครีเอทีฟ มันมีการแก้ไขภาพขั้นพื้นฐานในลักษณะเดียวกับที่ Instagram ทำในแอพ และยังมีฟิลเตอร์และพรีเซ็ตมากมาย ถึงแม้ว่าหลายคนจะต้องจ่ายเงินโดยใช้เวอร์ชั่นพรีเมียมก็ตาม

2 VSCO – แอปยอดนิยมมีมานานแล้ว แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันพบว่ากระบวนการนำเข้านั้นค่อนข้างลำบาก มากกว่าที่จะแก้ไขโดยตรง ที่กล่าวว่ามันมาพร้อมกับพรีเซ็ต ดังนั้นหากคุณชอบการทดลองใช้พรีเซ็ตที่แตกต่างกันบนรูปภาพ และจากนั้นทำการแก้ไขของคุณเอง มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนั้น

3 Photoshop Express – บนมือถือ คุณจะพบ Photoshop เวอร์ชันฟรี แม้ว่าฟังก์ชันต่างๆ จะสอดคล้องกับการแก้ไขภาพอย่าง Lightroom มากกว่าที่ Photoshop มักใช้สำหรับ หากคุณกำลังมองหาการอัปเกรดจากซอฟต์แวร์ตัดต่อในกล้อง วิธีนี้ช่วยคุณได้

4 รีทัช – แอพเล็กๆ ที่มีประโยชน์นี้ยอดเยี่ยมสำหรับการแต่งรูปภาพและพูดว่าลบบุคคลหรือสิ่งของออกจากรูปภาพของคุณ แน่นอนว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่ Photoshop พูด แต่สามารถทำงานในขณะที่ย้ายไปยังระดับที่ดีพอสำหรับ ภาพถ่ายมือถือ

บนเดสก์ท็อป:

1 Luminar โดย Skylum (จ่ายครั้งเดียว) – เท่าที่ฉันได้ลองใช้ Lightroom มากที่สุด และยังมีโปรแกรมอื่นๆ อีกสองสามโปรแกรมที่ทำงานควบคู่ไปกับมัน ด้วยคุณสมบัติส่วนใหญ่ของ Lightroom ถึงแม้ว่าฉันจะใช้งานง่ายกว่าเล็กน้อย ซอฟต์แวร์ชำระเงินแบบครั้งเดียวนี้เป็นคำแนะนำที่ฉันแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการอยู่ในรอบการเรียกเก็บเงินรายเดือนของ Adobe มีฟีเจอร์บางอย่างใน Luminar ที่ฉันจะหลีกเลี่ยงเป็นการส่วนตัว แต่รู้ว่าจะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้อื่น เช่น AI sky replacer และสิ่งพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ยังหมายความว่าคุณสามารถใช้สิ่งนี้ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Photoshop เช่นกัน

2 RawTherapee (ฟรี) – ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ RawTherapee นั้นค่อนข้างน่าประทับใจในฐานะทางเลือกฟรี และตามชื่อที่แนะนำ ทำงานได้ดีกับภาพดิบซึ่งช่วยให้สามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้ ฉันไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่ส่วนหน้าดูเหมือนว่าจะบรรจุฟังก์ชันและคุณสมบัติมากมาย มีทางเลือกฟรีอื่น ๆ มากมายซึ่งเป็นโอเพ่นซอร์สเช่นกัน

ดังนั้นในขณะที่ฉันไม่ได้บอกว่าอย่าซื้อของขวัญหรือไม่ต้องเสียเงินซื้อซอฟต์แวร์ สำหรับผู้ที่อาจกำลังมองหาตัวเลือกที่ถูกกว่าหรือเพื่อพัฒนาทักษะการตัดต่อของตัวเอง หวังว่าคำแนะนำข้างต้น จะช่วย. เดินทางปลอดภัยและแก้ไขอย่างมีความสุข!

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.