กำแพงและนักรบ: ปักกิ่งถึงซีอานสำรวจภาคเหนือของจีนต้องไปเยือน

ฉันบังเอิญไปสนามบินปักกิ่งเมื่อสองสามชั่วโมงก่อนหน้านี้ และตระหนักว่าฉันพลาดการรับส่งของฉันก็ยืนกรานว่าจะไม่จ่ายราคาที่สูงเกินจริงซึ่งโต๊ะรับส่งกำลังอ้างอิงถึงฉัน คนขับบางคนไม่สนใจฉันในภายหลังและตำนานของผู้ชายคนนี้ยังคงแชทอยู่หรือว่าแอพโทรศัพท์ทำไปเรื่อย ๆ ตลอดหนึ่งชั่วโมงเพื่อไปที่โรงแรมของฉัน

ในขณะที่ฉันรู้สึกขอบคุณที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและแอปในมือ มัคคุเทศก์ที่ไว้ใจได้ของฉัน Yoyo และการแปลของเธอ (อ่าน: ช่วยฉันจากการกินของแปลก ๆ) ได้รับการชื่นชมตลอดการเดินทางสองสัปดาห์ที่ประเทศจีน

ยินดีต้อนรับสู่ปักกิ่ง

เวลาของฉันในปักกิ่งนั้นสั้นแต่ก็หอมหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันพบว่ารถโดยสารสาธารณะราคาถูก ราบรื่น และง่ายเพียงใด การประกาศในภาษาอังกฤษก็ชื่นชมเช่นกัน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในปักกิ่งคือพระราชวังต้องห้ามซึ่งเป็นพระราชวังอิมพีเรียลเก่าแก่ของปักกิ่งที่มีอายุเกือบ 700 ปี เนื่องจากที่ประทับของจักรพรรดิ 24 องค์ถูกปิดไม่ให้เข้าชม

ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมในฐานะพิพิธภัณฑ์พระราชวังอิมพีเรียล การบูรณะอย่างกว้างขวางกำลังดำเนินการอยู่เพื่อเปิดห้องมากกว่า 8000 ห้องต่อสาธารณชน ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้รายชื่อ Lonely Planet’s Best in Travel ในปี 2018

ในบริเวณใกล้เคียง เราได้ไปเยี่ยมชมหอระฆังและหอกลอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สองสัญลักษณ์ที่คุณจะพบได้ในเมืองประวัติศาสตร์ของจีนส่วนใหญ่ ซึ่งน่าจะเป็นสัญลักษณ์การเริ่มต้นและสิ้นสุดของวัน ขณะที่กลุ่มของเราแยกทางกันเพื่อไปงีบหลับเพื่อพักฟื้นหรือออกสำรวจวัดอื่นๆ ฉันก็ออกเดินทางคนเดียวเพื่อค้นหากาแฟมารับฉัน

รู้สึกอบอุ่นและกระปรี้กระเปร่าจากสิ่งที่ในความเป็นจริงเป็นกาแฟที่ค่อนข้างแย่ ฉันออกเดินทางเพื่อดูอีกด้านหนึ่งของเมืองหลวงของจีนและเดินผ่านแหล่งช้อปปิ้งสมัยใหม่ ตึกสูงตระหง่านและถนนบาร์สุดฮิปที่พลุกพล่าน ตรงกันข้ามกับกิจกรรมตอนเช้าโดยสิ้นเชิง แต่เข้าถึงได้ง่ายด้วยระบบรถโดยสารประจำทาง

เมื่อฉันง่วงนอน ฉันไปที่ซานหลี่ถุน บ้านของ ‘บาร์สตรีทที่เจ๋งที่สุด’ ของปักกิ่ง ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใครและร้านแฟชั่นราคาแพงที่ช่างภาพที่ใส่เลนส์ยาวจนน่าขันรอเพื่อลองถ่ายภาพกลุ่มคนบ้าๆ ที่หวังว่าจะได้เจอพวกเขา บนหน้าปกนิตยสารแฟชั่นมันวาว ด้วยความเหนื่อยล้าและสับสนบ้าง ฉันจึงออกไปหาที่พักสบายๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตื่นแต่เช้าเพื่อไปเยี่ยมชมกำแพงเมืองจีน สล็อต Lottoในเว็บ Luciabet

กำแพงเมืองจีน

น่าเศร้าที่กำแพงเมืองจีนไม่ได้ดูดีขนาดนั้น หรือจริงๆ แล้วดูเหมือนอะไรก็ตามในช่วงเช้าที่มีหมอกหนาและมีเมฆมาก เรานั่งกระเช้าลอยฟ้าไปที่นั่น

ทัวร์ G Adventures ของจีนที่ฉันไปนั้นรวมถึงการไปเยี่ยมชมส่วน Mutianyu ของกำแพงเมืองจีน ส่วนที่ฉันได้ยินจากผู้คนมากมายไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเงียบกว่าทางเข้าอื่นๆ เล็กน้อยอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.