ปักกิ่งไปฮ่องกง: 50 ภาพถ่ายของจีนที่น่าทึ่ง

ตั้งแต่คืนที่สว่างไสวในฮ่องกงและเส้นขอบฟ้าในเซี่ยงไฮ้ไปจนถึงชีวิตในหมู่บ้านและบรรยากาศที่ช้าลงของนาขั้นบันได Longji ประเทศนี้เป็นความฝันที่จะถ่ายภาพแม้ว่าสภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวย ต่อไปนี้คือช่วงเวลาถ่ายภาพที่ฉันโปรดปรานบางส่วนจากการมอบหมายงาน Lonely Planet Best In Travel ออกสำรวจประเทศจีน

จุดแรก: ปักกิ่ง

ปักกิ่งที่คึกคักไม่ได้ล้นหลามอย่างที่ฉันคาดไว้ เคยไปเซี่ยงไฮ้ก่อนที่ฉันจะคาดหวังในระดับเดียวกันของความบ้าคลั่งและร่วมสมัย แต่ด้วยวังโบราณและตรอกซอกซอยที่หายไปในเวลาควบคู่ไปกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่รอบเขตเมืองเก่า ที่จริงแล้วเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นการผจญภัยของจีน

เมืองต้องห้าม

พระราชวังต้องห้ามเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ที่มีจักรพรรดิ์ถึงยี่สิบสี่องค์ และปัจจุบันเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุด และสถานที่ท่องเที่ยวที่พลุกพล่านที่สุดในประเทศจีน บาคาร่า PGSlot ในเว็บ Luciabet

ปักกิ่งสมัยใหม่

แม้ว่าใจกลางเมืองจะยังคงเป็นกลุ่มของตรอกซอกซอยเล็กๆ และสนามหญ้า (หูตง) และอาคารเก่าแก่ที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็มีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่มากมายตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าไปจนถึงสตูดิโอโทรทัศน์เพื่อสำรวจและถ่ายภาพ รถโดยสารสาธารณะและรถไฟใต้ดินทำให้ง่ายต่อการ สำรวจ.

นักรบดินเผา

ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการขุดค้น ขับรถเพียงไม่นานจากเมืองซีอาน จะพาคุณไปยังไซต์ใต้ดินอันน่าทึ่งแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อปกป้องที่พำนักแห่งสุดท้ายของจักรพรรดิจีนองค์แรก ประติมากรรมแสดงถึงกองทัพของเขา และเป็นภาพที่น่าทึ่งในห้องโถงใหญ่ที่จะได้เห็น

กำแพงเมืองจีน

หนึ่งในโครงสร้างที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ฉันรู้สึกเศร้ากับหมอกหนาและสภาพอากาศเลวร้ายในการมาเยือนของฉัน

หอระฆังซีอาน

ซีอานเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้น/จุดสิ้นสุดของเส้นทางสายไหมเก่า คุณยังสามารถปั่นจักรยานหรือเดินบนกำแพงรอบเมืองได้ หอระฆังซึ่งตั้งอยู่กลางวงเวียนเป็นสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุดในเมือง

หอกลองซีอาน

เดินจากหอระฆังไปไม่ไกลก็จะพบกับหอกลอง ตามประวัติศาสตร์ เมืองต่างๆ ในจีนน่าจะมีสิ่งเหล่านี้เนื่องจากระฆังจะดังขึ้นเพื่อส่งสัญญาณการเริ่มต้นของวัน และกลองตีที่พลบค่ำเพื่อทำเครื่องหมายจุดสิ้นสุดของวัน ซีอานมีฉากที่ได้รับการอนุรักษ์และเคารพอย่างดีที่สุดในประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published.