สองวันที่สมบูรณ์แบบในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย; แผนการเดินทางล่องเรือโดยไม่ต้องมีวีซ่า

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นจุดแวะที่ทำให้ฉันตื่นเต้นมากที่สุดในการล่องเรือปริ๊นเซสครูซผ่านทะเลบอลติก สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการไปเยือนรัสเซียด้วยการล่องเรือคือคุณไม่จำเป็นต้องมีวีซ่า (ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน) หากคุณจองทริปท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตก่อนเดินทางมาถึง

แม้ว่านั่นอาจฟังดูเหมือนคุณกำลังจะถูกต้อนไปรอบๆ ภายใต้การจับตามอง แต่ในความเป็นจริง มันหมายถึงว่าคุณจะได้รับคำแนะนำจากสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำบางแห่งในเมืองเท่านั้น (ไกด์ของเรายอดเยี่ยมและเปิดกว้างมากสำหรับหัวข้อสนทนาทั้งหมด) ) รวมทั้งได้รับเวลาว่างในการสำรวจด้วยตัวเอง

ทางเข้าพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจก่อนเวลา

ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเข้าสู่พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่และเคยเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของแคทเธอรีนมหาราช ฉันก็ประกาศว่ามันเป็นสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น

ป้อมปีเตอร์และพอล

ต่อไปเรามุ่งหน้าไปยังป้อมปราการปีเตอร์และพอลซึ่งตั้งอยู่บนคลองและทางน้ำหลายแห่งซึ่งรวมกันเป็นเกาะของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

การกินและการสำรวจ

หนึ่งในสิ่งที่ฉันโปรดปรานเกี่ยวกับสองวันที่เราอยู่ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กคือการได้เห็นชีวิตประจำวันของเมือง บ่อยครั้งในตะวันตกเมื่อเราอ่านเกี่ยวกับรัสเซีย เป็นพาดหัวข่าวที่น่าทึ่งเพื่อให้สามารถเดินไปตามถนนช้อปปิ้งที่พลุกพล่าน รับประทานอาหารที่ร้านอาหารเล็กๆ ข้างถังเก็บขยะที่เลิกใช้แล้ว และใช้เวลาพูดคุยกับไกด์ที่ยอดเยี่ยมของเรา Zhayna นั้นยอดเยี่ยมมาก

Yusupov Palace และ Rasputin Cellar

หากคุณไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวของรัสปูติน ก็ควรอ่านเรื่องลึกลับที่ประกาศตัวเองก่อนเยี่ยมชมพระราชวัง

Russian Ballet ที่โรงละคร Alexandrinsky

สิ่งสำคัญสำหรับฉันที่เป็นทั้งนักเดินทางและผู้ที่เรียนศิลปะการแสดงคือการได้เห็นการแสดงบัลเลต์รัสเซียด้วยตาของฉันเอง

วันที่สอง: Peterhof

วันที่สองของทัวร์ล่องเรือสำราญ Princess Cruises ของเราเริ่มต้นจากท่าเรือสำราญที่ขับออกไปที่ Peterhof ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระบรมมหาราชวัง Peter the Greats ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่น่าประทับใจและสำคัญที่สุดใกล้กับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลาต่างๆ น้ำตก รูปปั้นทองสัมฤทธิ์และทองปิดทอง และน้ำพุประมาณ 150 แห่ง พูดได้ว่าจุดหมายปลายทางอันวิจิตรบรรจงแห่งนี้จะทำให้คุณหลงใหลได้เป็นชั่วโมงๆ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.