ความแตกต่างของจีน: ซูโจวกับเซี่ยงไฮ้ ประเพณีและหอคอย

เซี่ยงไฮ้อาจเป็นลูกโปสเตอร์ของจีนยุคใหม่ ด้วยทิวทัศน์อันตระการตาจาก The Bund ในตอนกลางคืน แสดงให้เห็นจิตวิญญาณของประเทศต่างๆ ในศตวรรษที่ 21 แต่คุณจะไม่ต้องหลงทางไกลจากหอคอยสูงเสียดฟ้าเพื่อค้นหาช่วงเวลาที่ใกล้ชิดกับประเทศต่างๆ ประเพณี

ยินดีต้อนรับสู่เซี่ยงไฮ้

นี่เป็นครั้งที่สามที่ฉันมาเยือนเมืองที่พลุกพล่านแห่งนี้ และฉันจะไม่มีวันลืมว่ารู้สึกหวาดกลัวเพียงใดในครั้งแรกที่ฉันได้ไปดูการแสดงเดี่ยวของ The Bund ฝูงชนมารวมตัวกันเพื่อถ่ายเซลฟี่โดยมีฉากหลังเป็นสัญลักษณ์ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าพยายามจะดูรายการสินค้าคุณภาพต่ำและบริการนวดด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆ และฉันก็ได้เดินลัดเลาะไปตามการเยี่ยมเยียนอย่างไม่เป็นระเบียบ ครั้งนี้ ฉันเตรียมตัวและถ้าไม่เคยไป ฉันคิดว่าฉันน่าจะอยู่ร่วมกับกลุ่มทัวร์ G Adventures ของเราได้ดีกว่าการไปเที่ยวจีนคนเดียวเป็นครั้งแรก

ที่กล่าวว่ามุมมองของเซี่ยงไฮ้จาก The Bund ไม่ได้ทำให้ฉันตื่นเต้นเท่าที่ควรสำหรับหลายๆ คน แม้ว่าหอคอยมักถูกหมอกและมลภาวะบดบังในตอนกลางวัน แต่แสงไฟที่ส่องเข้ามามักจะส่องผ่านทุกครั้งที่ฉันไปเยี่ยมเยียนในตอนเย็นและก็พร่างพรายมากพอ มันพลาดปัจจัยว้าวโดยเฉพาะที่คุณสามารถพบได้ในฮ่องกงหรือสิงคโปร์ แต่ถ้าคุณลองขึ้นไปบน Shanghai Tower ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในโลก และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Lonely Planet เป็นรายชื่อการเดินทางที่ดีที่สุดในการเดินทางในปี 2018 คุณจะพบว่าตัวเองถูกพาไปยังมุมมองที่ลึกลับของเมฆเหนือหอคอยที่น่าอัศจรรย์ที่อยู่เบื้องล่างของคุณ .

The Bund ซึ่งมีอาคารเก่าแก่และถนนช้อปปิ้งอันกว้างใหญ่ สำหรับฉันแล้ว ฉันชอบเดินเล่นแถวนี้มากกว่าเดินเล่นรอบๆ และดื่มด่ำกับจุดที่พลุกพล่านที่สุดในเมืองนี้

แม้ว่าเซี่ยงไฮ้จะไม่ใช่เมืองที่คุณสามารถสำรวจได้ทั้งหมดด้วยการเดินเท้า การปั่นจักรยาน รถไฟใต้ดิน และรถแท็กซี่ราคาไม่แพงทำให้การเดินทางไปรอบๆ เป็นไปอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการประกาศภาษาอังกฤษและเครื่องจักรที่พร้อมให้บริการ

กาแฟใน French Concession อันร่มรื่น ที่ Tianzigang เต็มไปด้วยร้านบูติกท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นาน ฉันก็พบว่าตัวเองกำลังถามคนเฝ้าตึกอพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัยว่าจะเข้าถึงพิพิธภัณฑ์โฆษณาชวนเชื่อได้อย่างไร ซึ่งเป็นคอลเล็กชันโปสเตอร์จากปีต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในห้องใต้ดินในชั่วพริบตา และคุณจะพลาดหอคอยแห่งนี้ บางครั้งจีนทำให้ฉันสับสน แต่คำตอบมักจะปรากฏขึ้นในที่สุด บาคาร่า Lotto ในเว็บ Luciabet

Leave a Reply

Your email address will not be published.