การเดินทางบนถนนจูราสสิคโคสต์ของดอร์เซ็ท

Jurrasic Coast ได้ชื่อมาจากประวัติศาสตร์นับล้านปีที่ประทับอยู่บนหน้าผาสูงตระหง่านตามแนวชายฝั่ง แม้กระทั่งตอนนี้ คุณยังคงพบฟอสซิลก่อนประวัติศาสตร์เดินเล่นไปตามชายหาด และเพิ่งค้นพบฟอสซิลจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีอายุกว่า 145 ล้านปีเมื่อเร็วๆ นี้

ยิ่งไปกว่านั้น น้ำทะเลที่สมบูรณ์แบบ ผับน่ารัก ฟิชแอนด์ชิปส์ และการเดินป่าที่มีอากาศบริสุทธิ์ทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการหลบหนีไปทางตอนใต้ของอังกฤษเป็นเวลา 3 วันหรือหนึ่งสัปดาห์

วิธีไปยังชายฝั่งจูราสสิค: จากลอนดอน (หรือส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร) คุณสามารถนั่งรถไฟไปยังเมืองอย่าง Poole, Bournemouth หรือ Weymouth ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสำรวจแนวชายฝั่ง สายการบินยุโรปบางแห่งบินไปยังบอร์นมัธและเซาแธมป์ตัน หรือใช้เวลาเดินทางโดยรถโค้ช/รถไฟจากสนามบินหลักของลอนดอนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ตรวจสอบเว็บไซต์รถไฟในสหราชอาณาจักรของเราเพื่อจองตั๋วลดราคาล่วงหน้า (https://www.thetrainline.com/)

วิธีสำรวจชายฝั่งจูราสสิก: ในขณะที่คุณสามารถมองเห็นชายฝั่งจูราสสิคได้เพียงเล็กน้อยโดยใช้รถไฟและรถบัสที่ผสมผสานกัน ไม่เพียงแต่สิ่งนี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงอย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังเป็นการยากที่จะเยี่ยมชมจุดที่สวยงามที่สุดบางแห่งและจำกัดการเดินทางของคุณ ตัวเลือกสำหรับครั้ง ฉันขอแนะนำให้เช่ารถเพื่อใช้เวลาที่นี่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

พักที่ไหนบนชายฝั่งจูราสสิค: จุดเริ่มต้นที่ดีอยู่ที่เมืองพูลหรือบอร์นมัธ ซึ่งคุณสามารถเลือกรับรถและออกเดินทางไปตามถนนได้ มีที่พักมากมายทั่วทั้งชายฝั่งดอร์เซ็ทและเดวอน ตั้งแต่ BnB ขนาดเล็กไปจนถึงโรงแรมในเครือขนาดใหญ่ หากคุณกำลังเดินทางเป็นครอบครัวหรือกลุ่ม พิจารณาจองกระท่อมตามแนวชายฝั่งจูราสสิค คาดว่าราคาจะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและห้องว่างจะต่ำในช่วงฤดูร้อน และเช่นเดียวกับที่ที่ฉันพัก ที่พักขนาดเล็กบางแห่งอาจได้รับความนิยมหรือพลาดไม่ได้

สวาเนจ

หลังจากล่องเรือจากบอร์นมัธ (บ้านเกิดของฉัน) หรือพูลแล้ว จุดแวะแรกของคุณควรจะอยู่ที่สวาเนจ เมืองใหญ่แห่งหนึ่งตามแนวชายฝั่งอยู่ห่างจาก Poole โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียงครู่เดียว และเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกลางวันมื้อแรกเป็นไอศกรีมหรือฟิชแอนด์ชิปส์บนชายหาด ลองนึกถึงเก้าอี้ผ้าใบและเก้าอี้แบบอังกฤษที่เป็นแก่นสาร แล้วคุณจะได้พบกับความคาดหวัง

อุทยานและพิพิธภัณฑ์ Durlston Country

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติขนาด 320 เอเคอร์แห่งนี้ทอดยาวตลอดเกาะ Purbeck เลยไปไกลกว่าสวาเนจ และรวมอยู่ใน UNESCO Heritage Sight ซึ่งเป็นชายฝั่งจูราสสิค มีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กอยู่ที่นี่ แต่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจอดรถและเพลิดเพลินกับการเดินป่าไปตามหน้าผาซึ่งมีประภาคารและเส้นทางเดินอยู่ประปราย ได้รับการเตือน; ที่จอดรถไม่ฟรีในดอร์เซต ดังนั้นคุณจะต้องนำเงินจำนวน 20 ปอนด์ติดตัวไปด้วยสำหรับการเดินทางบนถนนครั้งนี้

ปราสาทคอร์ฟ

อ้อมไปด้านในเล็กน้อยเพื่อเยี่ยมชมปราสาท Corfe ซากปรักหักพังของป้อมปราการแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่เหนือหมู่บ้านที่มีชื่อเดียวกัน ซึ่งเต็มไปด้วยโรงน้ำชาเล็กๆ เหมาะสำหรับการจิบน้ำชายามบ่าย ปราสาทป้องกันเก่าซึ่งมาจากสมัยโรมันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของ National Trust ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ

คิมเมอริดจ์ เบย์

หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ แห่งนี้จริง ๆ แล้วอยู่บนที่ดินส่วนตัว ดังนั้น คุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า/ที่จอดรถเพื่อขับรถลงมาที่นี่ โขดหินยื่นลงไปในน้ำ และเป็นหนึ่งในจุดที่นิยมมากที่สุดในการมองหาฟอสซิลบนชายหาด เนื่องจากการกัดเซาะของหน้าผาที่นี่อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าหลายคนจะข้ามไปเพราะเป็นทางอ้อมสำหรับฉัน แต่ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดที่จะใช้เวลาสองสามชั่วโมงตามแนวชายฝั่งจูราสสิก

Lulworth Cove

หนึ่งในสถานที่และจุดถ่ายรูปที่มีชื่อเสียงที่สุดตามแนวชายฝั่ง Jurrasic Coast คุณสามารถจอดรถที่ Lulworth Cove ที่โค้งมนที่สุด และเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำหรือรับประทานอาหารกลางวันในผับ ก่อนเดินขึ้นเขาสั้นๆ เหนือหน้าผาและไปยัง Durdle Door โดยไม่ต้องสงสัย ‘ โปสเตอร์เด็ก’ ของภูมิภาคนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.