ทำอย่างไรจะมีวันหยุดสุดสัปดาห์ใน French Riviera อย่างเจ้านาย

ห่างจากท้องฟ้าสีเทาของลอนดอนเพียงสองชั่วโมงโดยเครื่องบินเป็นส่วนที่ดีที่สุด (เล่นสำนวนเจตนา) ของฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์ที่มีแสงแดดส่องถึง

แม่น้ำ French Rivera เป็นที่รู้จักในฐานะสนามเด็กเล่นของคนรวยและมีชื่อเสียงมาช้านาน และในขณะที่ออกสำรวจชายฝั่งทั้งหมดด้วยการล่องเรือยอทช์อย่างสบายๆ ก็จะใช้เวลาสองสามสัปดาห์ การเชื่อมต่อที่สะดวกสบายระหว่างเมืองนีซ เมืองคานส์ และรัฐไมโครของโมนาโกทำให้ การพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวในนาทีสุดท้ายในอุดมคติ

ดังนั้น รวบรวมทีม จองเที่ยวบินไปนีซ และค้นหาการเช่าที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดในฝรั่งเศสเพื่อค้นหาเปลในอุดมคติของคุณ ได้เวลาเล่นการพนัน ดื่มเหล้า และรับประทานอาหารตามทางตอนใต้ของฝรั่งเศสอย่างนักบัลเล่ต์

ฝรั่งเศสNiceBay

วันศุกร์ บินไปฝรั่งเศส

เลิกงานแต่เช้าในวันศุกร์ (คิดถึงเบียร์ที่สนามบินหลังมื้อเที่ยง) และลงที่เมืองนีซก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

หลังจากเช็คอินที่แครชแพดวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว คุณสามารถเลือกแชมเปญที่คุณหยิบมาจากดิวตี้ฟรีหรือใช้เวลาสำหรับงานอดิเรกฝรั่งเศสที่ชื่นชอบ: ชีสและไวน์

Yolo (หรือ Flume ที่รู้จักกันในช่วงสุดสัปดาห์) เป็นหนึ่งในบาร์ที่ทันสมัยที่สุดในนีซ เสิร์ฟไวน์สำหรับทุกรสนิยมและทุกงบประมาณที่จับคู่ได้อย่างลงตัวกับแผง charcuterie เริ่มเย็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ 10 Rue du Marécha ซึ่งปิดท้ายตอนเที่ยงคืน ซึ่งจะทำให้คุณต้องเข้าสู่ช่วงครึ่งดึกที่พร้อมจะออกไปสำรวจในตอนเช้า

ฝรั่งเศสNiceArk

วันเสาร์: ล่องเรือไปเมืองคานส์

แม้ว่าเรือยอทช์ส่วนตัวจะยืดงบประมาณ แต่ก็พร้อมที่จะไม่ลงน้ำอย่างน้อยหนึ่งครั้งในขณะที่อยู่ในเฟรนช์ริเวเรีย

Trans Cote D’Azur ให้บริการนั่งเรือไปกลับตามฤดูกาลจากเมืองนีซไปยังเมืองคานส์ โดยมีเวลาแวะพักแปดชั่วโมงเพื่อสำรวจเมือง ผลตอบแทนจากการขนส่งในสหภาพยุโรปเพียง 40 ครั้งจะมีราคาแพงกว่ารถไฟ แต่เป็นวิธีที่คุ้มค่าในการชมแนวชายฝั่งจากน้ำทะเลสีฟ้าใส

เมืองคานส์อาจมีชื่อเสียงในด้านเทศกาลภาพยนตร์ที่มีดารามากมาย แต่ถึงแม้จะไม่มีคนดังในเมือง แต่ก็มีอะไรให้ทำมากมาย

ฝรั่งเศสเมืองคานส์BestLooking down on Cannes

เมื่อมาถึงท่าเรือ ให้มุ่งหน้าไปยังย่านเมืองเก่าของ Cannes, Le Suquet ด้วยถนนและบันไดที่ปูด้วยหินกรวดเล็กๆ แห่งนี้จึงเป็นหมู่บ้านชาวประมงดั้งเดิมของเมือง

เต็มไปด้วยเสน่ห์ บาร์เล็กๆ และร้านอาหารท้องถิ่นพร้อมทิวทัศน์อันน่าประทับใจของมหาสมุทรและเมืองเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะรับมือกับการปีนเขา

หลังจากชมวิวสถาปัตยกรรมอันน่าประทับใจของปราสาทและหอนาฬิกาแล้ว เข้าไปใน Chateau เพื่อชมคอลเล็กชันที่ Musee de la Castre ศิลปะและเครื่องมือภายในอาจไม่ถูกใจใครทุกคน แต่ประวัติศาสตร์และการออกแบบของอาคารสร้างความประทับใจ

เมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน มุ่งหน้าลงไปที่ L’Alba (Boulevard Jean Hibert) ซึ่งคุณสามารถรับประทานอาหารในที่นั่งเหมือนเลานจ์บนหาดทรายหรือที่ร้านอาหารบนระเบียง บริการค่อนข้างช้าที่นี่ แต่คุณภาพของอาหารและวิวฝั่งคลื่นค่อนข้างชดเชย อาหารทะเลสดและไวน์ขาวกรอบเป็นอาหารประจำวัน

ฝรั่งเศสเมืองคานส์ถนนสายประวัติศาสตร์ของเมืองเก่าเมืองคานส์

เดินไปตามรอยดวงดาวตาม La Croisette ซึ่งเป็นทางเดินเล่นที่ทอดยาวไปตามอ่าวรอบ ๆ และที่ซึ่งมีนักท่องเที่ยวอาบแดด ผู้หญิงทันสมัย ​​และชายชราที่เล่นเปตอง

เทศกาล Palais des Festivals ซึ่งแม้หลังจากทาสีขาวแล้วก็ยังดูไม่เข้าที่ อาจเป็นงานหลักในช่วงเทศกาลภาพยนตร์ แต่สำหรับฉัน การเดินที่สวยงามกลับทำให้เสียสายตาไปเปล่าๆ

หากคุณยังมีเวลาก่อนที่จะนั่งเรือกลับไปยังเมืองนีซ แวะร้านบูติกเล็กๆ ระหว่างทางกลับและเตรียมทำความเสียหายให้กับบัตรเครดิตของคุณ

สำหรับอาหารค่ำแบบเบาๆ และค็อกเทลที่สร้างสรรค์และอร่อยที่สุดที่ฉันเคยลิ้มลอง ให้ไปที่บาร์ของ Fred (9 Rue Antoine Gautier) บาร์เทนเดอร์ที่มีพรสวรรค์คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มจนถึงเช้า และอาหารจานเล็กๆ (หวังว่า) จะทำให้คุณเมาค้างได้ในวันถัดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.