Lares Trek และ Machu Picchu

‘ไม่จริง นี่มันน่าทึ่งมาก!’ ฉันพยายามประกาศที่ระดับความสูง 4800 เมตรของ Lares Trek ขณะที่ฉันประหลาดใจกับหุบเขาที่สวยงาม ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และทะเลสาบสีฟ้าครามรอบตัวฉันในทุกทิศทาง

ฉันทำไม่ได้ ความสูงทำให้ฉันแทบหยุดหายใจ

Lares Trek เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่มีคนน้อยกว่าในภูมิภาค Cusco ของเปรู ผู้คนที่รวมตัวกันจะยอมมอบเงินดอลลาร์ของพวกเขาให้กับเส้นทาง Inca Trail อย่างเจ็บปวดล่วงหน้า ในขณะที่ผู้ที่มองหาการเดินทางที่สะดวกสบายก็เพียงแค่กระโดดขึ้นรถไฟไปยัง Machu Picchu

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางผจญภัยพร้อมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น Lares Trek คือตั๋วที่สมบูรณ์แบบของคุณ

วันที่หนึ่ง: ปรับตัวให้ชินกับ Cusco

เมืองกุสโก เมืองหลวงของภูมิภาคกุสโก เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ในส่วนต่างๆ เหล่านี้

ที่ระดับความสูงเกือบ 3,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ยังเป็นสถานที่ที่สะดวกต่อการปรับตัวให้ชินกับสภาพเดิมเนื่องจากหายใจลำบากขึ้น ด้วยการปีนหน้าผานำหน้าคุณมากกว่า 1,400 เมตร เราขอแนะนำให้คุณใช้เวลาที่นี่ แม้ว่าคุณจะใช้ยาก่อนมาถึงก็ตาม

Lares Trek Cusco

เมืองที่มีเสน่ห์ของ Cusco

ใจกลางเมืองมีขนาดกะทัดรัด มีเสน่ห์ และเงียบสงบ แม้ว่าตำรวจจราจรจะควบคุมถนนอย่างบ้าคลั่งในทุกทิศทาง สถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ที่น่าประทับใจของ Plazas และตลาดที่มีชีวิตชีวาทำให้เป็นวันแรกในอุดมคติ

ในช่วงบ่าย คุณจะมีโอกาสพบกับเพื่อนใหม่ที่จะเป็นเพื่อนเดินป่าของคุณและเห็น (หรือได้กลิ่น) คุณแย่ลงไปอีกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากรับประทานอาหารอย่างรวดเร็วและความกระอักกระอ่วนที่ต้องพยายาม และหวังว่าจะไม่ลืมชื่อคน 14 คนที่มีชื่อเหนือ Pisco Sour ก็ถึงเวลาสำหรับคืนแรก

เมืองกุสโกจากเบื้องบน

แทงหวย PGSlotในเว็บ Lucia-queen

วันที่สอง: ชาวบ้าน ลามะ และการเรียนรู้

จุดแวะพักสั้นๆ เพื่อมองย้อนกลับไปที่หุบเขา Cusco Valley จะทำให้คุณสงสัยว่าพวกเขาจะสร้างบ้านบนภูเขาสูงได้อย่างไร จากนั้นเดินทางต่อไปยัง The Sacred Valley ใจกลางของอาณาจักรอินคา

การเป็นคนที่ไม่ชอบพบปะผู้คนในท้องถิ่นและสะดุดในการสนทนา ฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษที่จะได้เยี่ยมชมโครงการชุมชน G Adventures สองโครงการ

ครั้งแรกในหมู่บ้านบนเนินเขาเล็ก ๆ ที่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวหลัก ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจว่าเสื้อปอนโชและหมวกสีสันสดใสของเปรูเป็นอย่างไร ขนสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ใช้ที่นี่ บางครั้งเป็นอัลปาก้า บางครั้งผสมกัน จะถูกย้อมโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในน้ำเดือด พืช ผลเบอร์รี่และใบไม้ล้วนมีส่วนทำให้เกิดรสชาติที่แตกต่างกันซึ่งทำให้เสื้อปอนโชสมบูรณ์แบบ

โครงการเช่นนี้มีความสำคัญมากในความคิดของฉัน การนำนักท่องเที่ยวไปหาคนในท้องถิ่น เสมือนกับการให้คนในท้องถิ่นมาหาผู้มาเยี่ยมเยือน ช่วยให้ความมั่งคั่งกระจายไปได้ดีขึ้นเล็กน้อยในประเทศกำลังพัฒนา

ช้อปปิ้ง Lares Trek

หนึ่งในโครงการชุมชน G Adventures

โครงการที่สองคือร้านอาหารที่ G Adventures สร้างขึ้นในที่ห่างไกล อาหารนั้นยอดเยี่ยม ทีมงานก็เป็นมิตร และหมูป่าที่ไล่ตามฉันลงไปในแม่น้ำที่สงบด้านนอกได้รับการให้อภัยแล้ว

ระหว่างหุบเขาศักดิ์สิทธิ์ กุสโกและมาชูปิกชู คุณมีศูนย์กลางของอาณาจักรอินคา ซึ่งเมื่อประมาณห้าร้อยปีที่แล้วอาจเป็นอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เส้นทาง Inca Trail ที่มีชื่อเสียงนำเอาซากปรักหักพังของ Inca มากกว่าในการเดินป่า แต่ฉันชื่นชมความจริงที่ว่าเรามีประวัติศาสตร์บางส่วนของเราที่นี่ ด้วยเหตุนี้ช่วงระยะการเดินทางจึงเพ่งความสนใจไปที่ความงามตามธรรมชาติของแม่ที่ลดลงทั่วภูมิภาคนี้ด้วยน้ำหนักบรรทุก

หุบเขาศักดิ์สิทธิ์

มองลงมายังหุบเขาศักดิ์สิทธิ์ที่น่าประทับใจ

วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของศตวรรษที่ 15 ทำให้ฉันทึ่งพอๆ กับชีวิตสมัยใหม่ในเทือกเขาแอนดีส หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตในท้องถิ่นและยุคอินคา ให้ตรวจสอบโพสต์ของฉัน ‘ภาพพิมพ์ของเปรู’ ที่นี่

แหล่งโบราณคดีแรกที่เราไปเยี่ยมชมคือเหนือหมู่บ้าน Pisac เมื่อเข้าใกล้ระเบียงเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ปีนขึ้นไปบนภูเขาที่มีซากปรักหักพังของป้อมปราการที่ตั้งอยู่บนยอด คุณไม่สามารถช่วยได้ แต่สงสัยว่าการก่อสร้างนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรเมื่อหลายปีก่อน

Pisac Lares Trek

ระเบียงของ Pisac

หมู่บ้าน Ollantaytambo เป็นที่โปรดของฉัน ด้วยถนนที่ปูด้วยหินเส้นเล็กๆ และบาร์เล็กๆ ในท้องถิ่นที่แยกตัวออกจากจัตุรัสหลัก เป็นสถานที่ที่ฉันสามารถใช้เวลาอย่างมีความสุขได้สองสามวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.