การเดินทางจากแอดิเลดไปยังเมลเบิร์น: ถนนสาย Great Ocean ที่ขยายออกไป

การขับรถจากแอดิเลดไปยังเมลเบิร์น (หรือในทางกลับกัน) เห็นได้ชัดว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับถนนเกรทโอเชี่ยน แต่นอกเหนือจากหน้าผาหินปูนที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีกุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ประหลาด เพนกวินมากมาย วาฬบางตัว และหลุมยุบที่บ้าคลั่ง

ฉันเดินทางตามท้องถนนมาเกือบ 2 ครั้งแล้ว และนี่เป็นหนึ่งในวิธีที่ฉันชอบที่สุดในการใช้เวลา 4-7 วันในออสเตรเลีย ถนนบนหน้าผาที่ขรุขระ น้ำทะเลใส และทางเดินที่มีลมแรงทำให้ทั้งเมืองวิกตอเรียและรัฐเซาท์ออสเตรเลียรู้จักนักฆ่า ความสามารถในการข้ามพรมแดนของรัฐในประเทศที่กว้างใหญ่นี้ไม่ได้ไร้ประโยชน์และเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะคว้าเพื่อนบางคน เบียร์เย็นๆ สักกล่อง และมุ่งหน้าไปตามเส้นทางท่องเที่ยวของดินแดนด้านล่าง

เช่ารถบ้านจากแอดิเลดไปเมลเบิร์น

การได้รถเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับเส้นทางนี้ และฉันก็ทำมาแล้วทั้งสองทาง โดยส่วนตัวแล้ว ฉันเป็นผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสสู่ Van Life โดยสิ้นเชิงหลังจากใช้ชีวิตใน Big Bertha ดังภาพด้านล่าง และเพลิดเพลินกับความหรูหราของเตียงคู่สองเตียงไม่ใช่หนึ่งเดียวแต่มี 2 เตียงทุกที่ที่ฉันไป (นี่คือโมเดล Britz Voyager)

ควรสังเกตในส่วนที่ยุติธรรมของเส้นทางนี้ที่คุณไม่สามารถตั้งค่ายป่าได้ ดังนั้นเพื่อให้ถูกกฎหมาย คุณจะต้องจ่ายค่าที่ตั้งแคมป์ (แม้ว่าอาจมีที่ว่างแปลก ๆ ก็ตาม) ดังนั้นต้องคำนึงถึงต้นทุนด้วย

ฉันชอบการเช่า Britz Camper และเป็นบริษัทแคมเปอร์เพียงแห่งเดียวที่ฉันเคยใช้ในประเทศนิวซีแลนด์/ออสเตรเลีย พวกเขาเป็นคำแนะนำของฉัน พวกเขามักจะมีการขายซึ่งหมายความว่าไม่มีค่าธรรมเนียมทางเดียว พวกเขาสร้างค่ายของตัวเอง ดังนั้นคุณจึงรู้ดีว่ามีอะไรเกิดขึ้นผิดพลาดและสถานที่เล็กน้อยนอกเมืองทำให้การรับ/ส่งจากการจราจรไม่ติดขัด

หากคุณตัดสินใจเลือกเช่ารถ ฉันใช้ Thrifty ซึ่งเป็นตัวเลือกราคาดี

สุดสัปดาห์คาบสมุทรเบลลารีน

ระยะเวลาในการขับรถจากแอดิเลดไปเมลเบิร์น

ในทางเทคนิคแล้ว ถ้าคุณเข้าไปในแผ่นดิน คุณสามารถทำได้ภายใน 9 ชั่วโมง ตามแนวชายฝั่งจะนานขึ้น แต่อย่าเป็นคนโง่อย่างรวดเร็ว ช้าลงและเพลิดเพลินไปกับหนึ่งในการขับรถที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

นี่คือหนึ่งในการขับรถเร็วที่ยอดเยี่ยมของออสเตรเลีย ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาเหลือเฟือที่จะจัดการกับคนอื่น เช่น การเดินทางบนถนนบรูมไปยังดาร์วินอันน่าทึ่งในเวสเทิร์นออสเตรเลียที่ไม่ค่อยมีคนสำรวจ

ฉันทำมันสี่วันในครั้งแรกซึ่งด้านล่างพร้อมที่พักครอบคลุม ครั้งที่สองที่ฉันมีสองสามวันในคาบสมุทรเบลลารีนก่อนมาทางอื่น ฉันทำมันกับครอบครัวและเพื่อน ๆ และมันก็ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะด้วยวิธีใด แต่น่าเสียดายที่รูปภาพส่วนใหญ่ของฉันถูกขโมยไปพร้อมกับกล้องของฉัน ดังนั้นขอโทษที่อัปโหลดรูปภาพที่เส็งเคร็งเล็กน้อยบน Facebook

ยังไงก็ไปกันเถอะ!

จิงโจ้กับ Dan

Cuties ใน Cleland Wildlife Park

แอดิเลด

ทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดเกี่ยวกับแอดิเลดคือสิ่งนี้: มันได้รับตัวแทนที่ไม่ดีพอเพราะไม่มีอะไรจะเสนอมากเกินไป แต่ฉันชอบบรรยากาศที่นี่ มันค่อนข้างเท่ แต่ก็ไม่ค่อยมีอะไรเกิดขึ้น เป็นสถานที่ที่ดีที่จะใช้เวลาสองสามวันในการผ่อนคลาย ดื่มเบียร์และพักผ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเพิ่งออกจากการเดินทางด้วยรถไฟที่ยาวมากบน The Ghan ฉันหวังว่าฉันจะใช้เวลามากพอที่จะเขียนรายละเอียดเพิ่มเติม แต่โชคดีที่โพสต์นี้เกี่ยวกับการเดินทางจากแอดิเลดไปเมลเบิร์นและไม่ใช่ในเมือง ดังนั้นเรามาเริ่มการเดินทางบนถนนกัน…

อุทยานสัตว์ป่าคลีแลนด์

ก่อนที่ฉันจะมาออสเตรเลียครั้งแรก ฉันนึกในใจว่ามีจิงโจ้และโคอาล่าอยู่ทุกหนทุกแห่ง หลังจากสี่วันในการขับรถผ่านชายฝั่งตะวันออกและสำรวจสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในรัฐควีนส์แลนด์ ฉันเห็นคนตายเพียงไม่กี่คนเท่านั้น (การฆ่าบนท้องถนน พวกมันถูกมองว่าเป็นศัตรูพืชที่นี่) อุทยานอนุรักษ์คลีแลนด์จึงเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมพร้อมการรับประกันว่าจะได้เห็นพวกเขา อุทยานที่ได้รับการคุ้มครองแห่งนี้อยู่นอกใจกลางเมืองแอดิเลด และเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นการเดินทางบนถนนแอดิเลดไปยังเมลเบิร์น

จิงโจ้

หนึ่งในวันที่ดีที่สุดของชีวิตของฉัน!

คาบสมุทรเฟลริว

เมื่อคุณมีสัตว์ป่าของคุณแล้ว ให้แก้ไขถนนเลียบคาบสมุทร Fleurieu ซึ่งเป็นชายฝั่งแรกที่คุณจะได้เดินทางไปตามถนนสายนี้ หากคุณต้องการดื่มเหล้า ให้ปิดที่เขตการผลิตไวน์ McLaren แม้ว่าฉันจะเก็บไร่องุ่นไว้สำหรับโรงบ่มไวน์ Bellarine เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง

แอดิเลด ไป เมลเบิร์น

พระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบอัลเบิร์ต

ทะเลสาบอัลเบิร์ต / Meningie

แหล่งน้ำจืดที่ทะเลสาบอัลเบิร์ตดึงดูดนกกระทุงจำนวนมากซึ่งสำหรับฉันคือสิ่งดึงดูดหลัก มันค่อนข้างน่าประทับใจเสมอเพราะไม่ใช่ทะเลสาบที่สงบเลยต้องขอบคุณน้ำที่ไหลเข้าจากทะเลสาบอเล็กซานเดรียที่อยู่ใกล้เคียง หากคุณชอบนกและรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรอยู่รอบๆ ที่นี่คือจุดของคุณ

Meningie เป็นเมือง *สำคัญ* แห่งเดียว (ไอ มีประชากรประมาณ 1,000 คน) ในทะเลสาบ และในขณะที่เราเลือกที่จะชนที่นี่ในคืนแรกเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน มันเป็นหายนะเล็กน้อยตามที่อธิบายไว้ในคำแนะนำที่ไม่ใช่ที่พักของฉันด้านล่าง .

ไปที่แคมป์: ลานจอดคาราวานในทะเลสาบมีจุดแวะพักที่น่าประทับใจในทะเลสาบเพื่อตั้งค่าย ชมนกกระทุง และจมน้ำที่หนาวเย็นสักสองสามจุดเพื่อชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม งานเสร็จแล้ว

อัปเกรด: สถานที่ที่ฉันพักที่นี่อาจเป็นที่พักที่แย่กว่าที่ฉันเคยนอนมา ซึ่งรวมถึงโฮสเทลที่มีคนทิ้งขยะบนเตียงของฉันด้วย แม่ของฉันจองโดยอิงจากวิวไม่ใช่พระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.