11 อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในเกาะเหนือของนิวซีแลนด์

เมื่อฉันไปถึงนิวซีแลนด์ เพื่อนของฉันบอกฉันถึงสถานที่ที่ควรข้าม: ทารานากิ แฮมิลตัน ปาล์มเมอร์สตันเหนือ…

เนื่องจากเป็นฉัน ฉันจึงเพิกเฉยต่อคำแนะนำนั้นโดยสิ้นเชิง และมุ่งตรงไปยังพื้นที่ดังกล่าว

เมื่อพูดถึงการเดินทาง ฉันเป็นคนที่อ่อนแอกว่า และนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่เป็นประเทศที่สวยงาม ไม่ว่าคุณจะลงเอยที่ใดที่ธรรมชาติจะต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคุณ นี่คืออัญมณีที่ซ่อนอยู่บนเกาะทางเหนือของนิวซีแลนด์บางส่วนที่ฉันหลงรักในขณะที่ฉันอาศัยอยู่ที่นั่น

1.Rings Beach, โกโรมันเดล

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับโอ๊คแลนด์คือโอกาสสำหรับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยภายในสองสามชั่วโมงคุณสามารถไปที่ชายหาดที่สวยงามที่สุดบนเกาะได้ คาบสมุทรโคโรมันเดลเป็นที่ตั้งของน้ำทะเลสีฟ้าคราม การผจญภัยพายเรือคายัคในถ้ำ และหาดทรายขาวละเอียดที่ตัดกับชายหาดภูเขาไฟสีดำบนชายฝั่งตะวันตกตอนล่างอย่างสิ้นเชิง

หาดฮอตวอเตอร์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในการขุดสระน้ำร้อนบนพื้นทราย ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในพื้นที่ ถ้าคุณเป็นเหมือนฉันและชอบอาบแดดมากกว่าคนที่ไม่พลุกพล่าน ขับรถไปตามคาบสมุทรไปอีกหน่อยแล้วคุณจะถึงหาดริงส์ ถนน Bluff ที่ทอดยาวไปทั้งเส้นนั้นยิ่งใหญ่มาก แม้ว่าฉันจะไปเที่ยวในเดือนมกราคม ช่วงฤดูร้อนที่พีคที่สุด ก็มีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้เห็นพุงเบียร์ของฉัน #Winning

The Old Coach Road แทงหวย Lottoในเว็บ Luciabet

2. The Old Coach Road, โอฮาคุเนะ

Ohakune เป็นสถานที่เล็ก ๆ ที่แปลก เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับรูปปั้นแครอทขนาดยักษ์ เมืองที่เงียบสงบบางส่วนเปิดให้บริการในฤดูร้อน ขณะที่ในช่วงเทศกาลสกี อีกครึ่งหนึ่งเริ่มดำเนินการ

ตั้งอยู่ที่ฐานของ Mount Ruapehu ที่สูงตระหง่าน เป็นฐานที่น่าสนใจสำหรับอุทยานแห่งชาติ Tongariro และการเดินป่าที่มีชื่อเสียงซึ่งผู้มาเยือนเกือบทั้งหมดในภูมิภาคนี้จะทำ

อัญมณีที่ซ่อนของนิวซีแลนด์

Old Coach Road เป็นเส้นทางจักรยานครึ่งวันแบบสบายๆ หรือเดินในสะพานเก่า สะพานลอย อุโมงค์ ทิวทัศน์ที่ชัดเจนของภูเขาและเนินเขาที่เป็นลูกคลื่น นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่จะย้อนเวลากลับไปในประวัติศาสตร์ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ใช้ขนส่งผู้คนด้วยม้าและรถโค้ชระหว่างทางรถไฟทั้งสองสายก่อนจะเชื่อมต่อกันในปี พ.ศ. 2451

หากคุณไม่ต้องการจัดการกับภูเขาหรือพบว่าตัวเองมีเวลาพิเศษใน Ohakune ฉันขอแนะนำให้เช่าจักรยานและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์

Plimmerton Poriruaทัศนียภาพของ Plimmerton จาก Moana Lodge

3. พลัมเมอร์ตัน, โพริรัว

ฉันตื่นนอนในพลัมเมอร์ตันเพื่อฟังเสียงนกนางนวล คลื่นกระทบ และหน้าต่างที่ยื่นจากผนัง โดยลืมไปว่าฉันไม่ได้อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษอีกต่อไปแล้ว

พลิเมอร์ตันเป็นสถานที่พักผ่อนของฉันเมื่อตอนที่ฉันเคยอยู่ที่เวลลิงตัน และฉันมีวันหยุดสุดสัปดาห์สองสามวันที่นี่สนุกกับชีวิตที่ช้าลง นั่งรถไฟระยะสั้นๆ จากเมืองหลวงจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ไม่มีอะไรให้ทำมากนักในพื้นที่ท้องถิ่น แต่ถ้าคุณต้องการเวลาว่างระหว่างการสำรวจเกาะต่างๆ ให้เช็คอินที่ Moana Lodge แล้วปิดสวิตช์

4. The Redwoods, โรโตรัว

ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะหนีไปที่ไหนก็ได้ในโรโตรัวในรายการ ‘อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในนิวซีแลนด์’ เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูดไปยังเกาะเหนือ ด้วยกิจกรรมความร้อนใต้พิภพที่ไม่น่าเชื่อและวัฒนธรรมของชาวเมารี ทำให้เมืองนี้มีกลิ่นอายของความครึกครื้นและมีกลิ่นเฉพาะตัวของไข่เน่าซึ่งคุณจะคุ้นเคยได้อย่างรวดเร็ว

ป่า Whakarewarewa ที่น่าประทับใจเต็มไปด้วยป่า Californian Coast Redwoods ที่สูงตระหง่าน และระหว่างเส้นทางปั่นจักรยาน เส้นทางเดินป่า และสะพานบนยอดไม้ คุณสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงหลงทางท่ามกลางต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นผายน้อยลงซึ่งเป็นโบนัส

‘การผจญภัยอัญมณีที่ซ่อนอยู่’ อันยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงที่ฉันอยากจะทำในครั้งต่อไปคือการมุ่งหน้าไปยังภูเขาไฟที่อยู่กลางมหาสมุทร คุณสามารถนั่งเฮลิคอปเตอร์จากโรโตรัวไปยังเกาะสีขาว ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีควันพวยพุ่งขึ้นมาจากน้ำ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น นี่เป็นทางเบี่ยงที่ยิ่งใหญ่จริงๆ จากแผ่นดินใหญ่ที่คุณไม่ควรพลาดหากมีเวลาและงบประมาณ

1. วังกามาโมนาและทางหลวงที่ถูกลืม

น้ำตก ชายหาดตามทางดิน สวนสไตล์ญี่ปุ่น และภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิ อย่าพลาดอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ #นิวซีแลนด์ #เกาะเหนือ #ทารานากิ

1. วังกามาโมนาและทางหลวงที่ถูกลืม

5. วังกาโมโมนาและทางหลวงที่ถูกลืม

เคยพบประธานาธิบดีที่เป็นแพะหรือไม่? วังกาโมโมนาเคยมี อันที่จริง ฉันเคยไปที่จุดเล็กๆ แห่งนี้และโหวตให้แมวครองตำแหน่งสูงสุดใน ‘การเลือกตั้ง’ ครั้งล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.