Ollantaytambo ไป มาชูปิกชู โดยรถไฟ

เหงื่อออกและมีกลิ่นเหม็น ฉันวางกระเป๋าดัฟเฟิลที่สกปรกตอนนี้ไว้บนชั้นวาง และหวังว่าใครก็ตามที่นั่งอยู่ถัดจากฉันบนรถไฟจาก Ollantaytambo ไปยัง Machu Picchu จะไม่ได้กลิ่นมากนัก

ห่างออกไปสองชั่วโมงในเมืองท่องเที่ยวของ Aguas Calientes มีฝักบัวน้ำอุ่นและเตียงจริงรออยู่ ฉันเคยได้ยินเรื่องดีๆ เกี่ยวกับการนั่งรถไฟอันน่าตื่นตาตื่นใจผ่านเทือกเขาแอนดีส แต่ด้วยความสัตย์จริง ฉันรู้สึกเกี่ยวกับจุดหมายปลายทาง (อาบน้ำ) มากกว่าการเดินทางในตอนนี้

ความสัมพันธ์สามวันของฉันกับผ้าเช็ดทำความสะอาดทารกกำลังจะสิ้นสุดลง

ดู

ทัวร์ชมทิวทัศน์จาก Ollantaytambo ไปยัง Machu Picchu บนรถไฟเปรู ทริปมหัศจรรย์นี้ผ่านหุบเขาศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรพลาด

Lares Trek ตามด้วยรถไฟ

Lares Trek มีมนต์ขลังตั้งแต่การนอนหลับใต้ทางช้างเผือกไปจนถึงการแบ่งปันใบ Coca และเรียนรู้ในภายหลังว่าพวกเขาเป็นวัตถุดิบสำหรับโคเคนกับคนในท้องถิ่น การเดินป่ารอบภูมิภาค Cusco ของเปรูที่น้อยกว่านั้นเกินความคาดหมายของฉันมาก และฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราพบนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เพียงไม่กี่คนในเส้นทางนี้

ด้วยระยะทางกว่า 30 กม. และจุดสูงสุดที่ระดับความสูง 4800 เมตร นับเป็นความท้าทายที่คุ้มค่า แต่ในตอนนั้น ตราบใดที่ฉันเป็นคนที่ชอบนั่งรถไฟที่สวยงาม จิตใจของฉันก็จดจ่ออยู่ที่ความสะอาดมากกว่าต้องทึ่ง

ภายในไม่กี่นาทีหลังจากดึงออกจากสถานี Ollantaytambo ทั้งหมดก็เปลี่ยนไป

หลังจากใช้เวลาสองสามวันที่ผ่านมาชื่นชมภูมิประเทศที่ขรุขระ ทะเลสาบที่ใสสะอาดและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะของเทือกเขาแอนดีสอันเนื่องมาจากระดับความสูง ตอนนี้สามารถนั่งเอนหลังได้อย่างสบายและตื่นตาตื่นใจไปนอกหน้าต่าง ทั้งหมดนี้ดูเหมือนง่ายเกินไป

ไม่ใช่ว่าฉันบ่น

Lares Trek และ Machu Picchu

เส้นทาง Inca Trail มาถึงด้วยการเดินเท้า

ข้าพเจ้างดเว้นความคิดสำหรับผู้หญิงที่ข้าพเจ้าพบเมื่อต้นสัปดาห์ซึ่งขณะนี้อยู่ในวันสุดท้ายของเส้นทาง Inca Trail; พวกเขากำลังจะมาถึง Machu Picchu เพื่อรอพระอาทิตย์ขึ้นในวันพรุ่งนี้ รู้สึกสกปรกและเหนื่อยเหมือนผมในตอนนี้

พูดตามตรง ในขณะที่ฉันเคยคิดว่าจะมาถึงมาชูปิกชูในเส้นทางเดียวกัน การขึ้นรถไฟมีโอกาสพักผ่อนก่อนที่จะสำรวจเมืองที่หายไปในทันใดก็ดูเหมือนเป็นเกมง่ายๆ เมื่ออ่านสิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำ Inca Trail ฉันรู้ดีว่าการปีนเขานั้นยากแค่ไหนและถึงแม้จะ ‘โกง’ มาโดยรถไฟ แต่อาการปวดขาของฉันก็ไม่รู้สึกผิด

จากหุบเขาศักดิ์สิทธิ์ไปจนถึงมาชูปิกชู ทิวทัศน์อันตระการตาของ The Lares Trek เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสประสบการณ์ภูมิภาค Cusco ของเปรู นี่คือบล็อกและวิดีโอทัวร์ของฉันกับ G Adventures

การขึ้นรถไฟจาก Cusco หรือ Ollantaytambo ไปยัง Machu Picchu เป็นหนึ่งในการเดินทางที่น่าทึ่งที่สุดในโลก ผ่านภูเขา แม่น้ำ และซากปรักหักพังของอินคา อย่าพลาดสิ่งนี้เมื่อคุณเยี่ยมชมเปรู!

Lares Trek ที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Inca ที่น่าทึ่งของ Machu Picchu เป็นสิ่งที่ต้องทำในเปรู วิดีโอและบล็อกที่เน้นสิ่งที่ดีที่สุดของภูมิภาคกุสโก

Ollantaytambo ไป มาชูปิกชู โดยรถไฟ

การเดินทางโดยรถไฟจาก Ollantaytambo ไปยัง Machu Picchu ใช้เวลาเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง โดยคดเคี้ยวไปตามเส้นทางรางเดี่ยวบางครั้ง ตลอดการเดินทางส่วนใหญ่ยึดติดกับแม่น้ำในหุบเขา ทัศนียภาพจากหน้าต่างช่างงดงาม

กระแสน้ำเชี่ยวกรากที่ไหลเชี่ยวไหลเชี่ยวอย่างรุนแรงก่อนจะเลี้ยวโค้งและตกลงสู่กระแสน้ำที่สงบมากขึ้น บ้านหินตั้งอยู่ท่ามกลางฉากหลังอันโดดเด่นของเทือกเขาแอนดีส ซึ่งบางครั้งก็มีกองหิมะสดอยู่ด้านบน

ภายในตู้โดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นน่าประทับใจไม่แพ้กัน ด้วยหน้าต่างบนดาดฟ้า ผ้าปูโต๊ะที่ประดิษฐ์ขึ้นในท้องถิ่น และโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มท้องถิ่นรสหวานที่ทำจากข้าวโพดสีม่วง Chicha Morada คุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

แม้ว่าคุณจะได้ที่นั่งริมทางเดิน คุณจะยังคงมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามได้ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published.