10 สิ่งราคาประหยัดที่ดีที่สุดในฮ่องกง

10 สิ่งราคาประหยัดที่ดีที่สุดในฮ่องกง

การเดินทางแบบประหยัดไม่ได้เกี่ยวกับการประหยัดเงินให้ฉัน แต่เป็นการได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด ความหรูหราน้อยกว่าคือจุดมุ่งหมาย

ลองนึกถึงการล่องเรือค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตก บาร์บนชั้นดาดฟ้า อาหารค่ำแบบสามคอร์สพร้อมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของเมือง และปิกนิกริมถนนในราคาต่ำกว่า 100 ดอลลาร์… ฉันรู้ใช่เลย! ฉันคาดหวังว่าฮ่องกงจะมีราคาแพงมาก แต่โชคดีที่ยังมีประสบการณ์ชั้นยอดมากมายที่นี่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฮ่องกงในราคาประหยัด

ฉันต้องพูดตามตรง สุดสัปดาห์ไม่นานพอที่จะสำรวจทุกสิ่งที่ฮ่องกงมีให้ ฉันชอบที่จะออกไปที่เกาะต่างๆ มากกว่านี้ ดังนั้น หากคุณวางแผนที่จะไปเที่ยว อาจจะทำให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์สาม/สี่วัน…

1. วิกตอเรียพีค

ค่าใช้จ่าย: ฟรีหรือรถรางคืน HK$40

‘The Peak’ ให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเส้นขอบฟ้าเมืองฮ่องกง เพื่อไปยังจุดสูงสุด คุณสามารถกระโดดขึ้นรถรางโบราณซึ่งวิ่งขึ้นและลงเป็นประจำ หรือช่วยตัวเองประหยัดเงินและเดินขึ้นไปด้านบนสุด เลือกซื้ออาหารข้างทางและเพลิดเพลินกับปิกนิกราคาถูกพร้อมวิวเมืองที่ดีที่สุด

2. อาหารข้างทาง

ราคา: HK$30+

หลังจากอ่านคู่มืออาหารฮ่องกงสองสามฉบับแล้ว ฉันรู้ว่าการมาเมืองนี้และละเลยอาหารข้างทางจะเป็นบาป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาถึงติ่มซำ แม้ว่าเมืองนี้จะกระจัดกระจายไปด้วยของกินที่น่าเหลือเชื่อในราคาถูก แต่สถานที่และตลาดยอดนิยมบางแห่งก็เช่น ตลาดเกาลูน (เหมาะสำหรับผลไม้สด) และที่โปรดของฉัน Sham Shui Po ซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นมากกว่า

3. เข้าชมพิพิธภัณฑ์

ราคา: HK$30 (บัตรรายสัปดาห์)

ฮ่องกงมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งพอสมควร และถึงแม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงในด้านคอลเลกชั่นงานศิลปะเท่าเมืองใหญ่ๆ มากมาย หากคุณชื่นชอบงานศิลปะหรือวัฒนธรรม บัตรผ่านพิพิธภัณฑ์รายสัปดาห์จะทำให้คุณได้สิทธิ์เข้าถึง 5 แห่ง ที่ใหญ่ที่สุดในเมือง พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกงมีคอลเลกชั่นผลงานจีนที่น่าสนใจที่มีอายุนับย้อนไปหลายศตวรรษ ซึ่งคุณไม่น่าจะพบได้ในสถานที่ส่วนใหญ่

4. ใช้เวลาในวิกตอเรียฮาร์เบอร์

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

อ่าววิคตอเรียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกง ในตอนกลางวัน คุณสามารถเดินไปตามถนนแห่งดวงดาว (ปัจจุบันปิดปรับปรุง) ซึ่งอุทิศให้กับสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคหรือกระโดดขึ้นเรือสตาร์เฟอร์รี่ราคาถูกเพื่อข้ามไปยังเกาะฮ่องกงพร้อมทิวทัศน์ทางน้ำ

5.ป้ายไฟนีออนราคาถูก สมัคร luciaone

ค่าใช้จ่าย: การโทรของคุณ!

ป้ายไฟนีออนในตำนานของฮ่องกงค่อยๆ หายไป แต่แสงไฟสว่างจ้าเหล่านี้ยังคงทำให้ถนนดูโดดเด่น การช็อปปิ้งในเมืองนี้มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าราคาแพงไปจนถึงการแลกเปลี่ยนสินค้าที่ตลาดริมถนน เพียงตามล่าแสงและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการช้อปปิ้ง

6. เยี่ยมชมวัด

ราคา: ฟรี +

มีวัดมากมายให้คุณเลือกจากทั่วฮ่องกง เกาะลันเตาและพระใหญ่อาจจะมีชื่อเสียงที่สุด แต่ฉันไม่มีเวลาไปเยี่ยมชมครั้งนี้ ฉันได้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังวัดหว่องไท่ซินซึ่งมีความรู้สึกทางจิตวิญญาณอย่างไม่น่าเชื่อถึงแม้จะเป็นการผสมผสานของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่สวดมนต์ โบนัสเพิ่มเติมคือมีสวนอันเงียบสงบให้เพลิดเพลินที่นี่และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเดินป่าไปยังจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งคือ Lion’s rock

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.