การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา: ทุ่งสังหาร & เรือนจำ S21

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา: ทุ่งสังหาร & เรือนจำ S21

เสียงไวโอลินดังขึ้นจากเครื่องบรรยายออดิโอไกด์ ต่อสู้กับฟ้าร้อง ใบหน้าอ่อนเยาว์มองผ่านลวดหนามด้วยมือที่ยื่นออกมา ฉันยืนกางร่มซ่อนน้ำตาท่ามกลางหยาดฝน

อาจจะเป็นฉากในหนังก็ได้

การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกัมพูชา

ในช่วงระบอบเขมรแดง เกือบทุกคนที่มีการศึกษาหรือมีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดก่อนถือเป็นภัยคุกคาม สิ่งเหล่านั้น และอื่นๆ อีกมากมายที่อยู่ภายใต้หมวดหมู่เหล่านี้ถูกจับกุม จับกุม และทรมานก่อนที่จะถูกประหารชีวิตในที่สุด

นี่ไม่ใช่เมื่อหลายศตวรรษก่อน แต่เป็นประวัติศาสตร์ล่าสุดที่เกิดขึ้นในปี 1970 แม้ว่าจำนวนที่แน่นอนของผู้ที่ถูกสังหารจะผันผวนระหว่างทรัพยากร แต่ตัวเลขจำนวนมากมีค่าเฉลี่ยประมาณสองล้านเครื่องหมาย เชื้อชาติเป็นเป้าหมายพร้อมกับพระสงฆ์และศาสนา ความจริงที่น่าเศร้าคือ ประเทศตะวันตกจำนวนมากมีโอกาสที่จะช่วยหยุดสิ่งนี้ แต่ไม่ว่าพวกเขาจะผ่านการหลอกลวงครั้งใหญ่ ความไร้เดียงสาสุดขีด หรือการตัดสินใจที่จะไม่รับรู้ก็ตาม พวกเขาไม่ได้ทำอย่างนั้นโดยผ่านการหลอกลวงครั้งใหญ่ ฉันจะไม่เริ่มพูดถึงการเมืองในเรื่องนี้ คุณจะต้องตัดสินใจหลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

ทุ่งสังหาร

ฉันไม่เคยไปสถานที่ใดที่ดิบและสะเทือนอารมณ์ ออดิโอไกด์ทัวร์มีรายละเอียดที่น่าทึ่งและรวมถึงประวัติศาสตร์ เรื่องราว และเพลงที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษซึ่งหลอนที่สุดบางเพลงที่ฉันเคยได้ยินมา ไม่นานหลังจากมาถึง พายุก็พัดกระดูกและเสื้อผ้าหลุดออกจากพื้น นี่ไม่ใช่เวอร์ชันประวัติศาสตร์ที่เป็นระเบียบและน่าดึงดูด แต่เป็นข้อมูลที่ดิบมากและมีผลกระทบอย่างเหลือเชื่อ

พิพิธภัณฑ์เรือนจำ S21

พิพิธภัณฑ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Toul Sleng หรือที่เรียกว่าเรือนจำ S21 ได้รับการทำความสะอาดในส่วนต่างๆ เพื่อจัดแสดงประวัติศาสตร์ ในปีกอื่น ๆ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยและน้ำหนักของประวัติศาสตร์และโศกนาฏกรรมเกาะติดอยู่กับผิวของคุณอย่างแท้จริงในขณะที่คุณรับมันอย่างช้าๆและหนาวเหน็บอยู่กับคุณ การทำทั้งที่นี่และ The Killing Fields เป็นประสบการณ์ที่ยากลำบาก ผู้คนในกลุ่มของฉันถึงกับหลั่งน้ำตาและต้องจากไป วันนั้นไม่เหมือนวันอื่นๆ ที่ฉันเคยมีในสถานที่คล้ายคลึงกันเพื่อระลึกถึงประวัติศาสตร์อันมืดมิด

Leave a Reply

Your email address will not be published.