คู่มือหมู่เกาะกีลี

เมื่อมองข้ามมหาสมุทร ท้องฟ้าก็เต้นรำหลากสีจนดูเหมือนชั่วนิรันดร์ ฉันเห็นได้ว่าทำไมเธอถึงลืมเวลา นี่คือบ้านของพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น และการแสดงฟรีทุกคืน

หมู่เกาะ Gili สามเกาะซึ่งผู้คนถือว่าเป็นส่วนเสริมของ (หรือหลบหนีจาก) บาหลีเป็นสวรรค์แห่งภาพที่สมบูรณ์แบบ รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลใสของปะการังและชายหาดที่สวยงาม มีการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ปาร์ตี้ เต่า และพิษจากเมทานอล เวลาดูเหมือนจะหยุดนิ่งอยู่ที่นี่และแต่ละวันก็หมุนเวียนเข้าสู่อีกวัน เมื่อคุณสำรวจกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดเสร็จแล้วในลอมบอก ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่เป็นประตูสู่กิลี ก็ถึงเวลามุ่งหน้าสู่สรวงสวรรค์

หลังจากไปเยี่ยมสามครั้ง ฉันก็หาสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในทั้งสามที่ให้ฉันได้พักเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และปิดสวิตช์ทั้งหมด กิลีแปลว่าเกาะเล็กๆ ซึ่งทำให้การข้ามไปมาระหว่างเกาะทั้งสามค่อนข้างง่าย แต่คำถามสำคัญ เกาะ Gili ไหนดีที่สุดสำหรับคุณ

Gili Trawangan – ตัวเลือกที่ดีที่สุด

Gili T ที่โด่งดังที่สุดในสามคนและเป็นที่ตั้งของจุดชิงช้าพระอาทิตย์ตกอันโด่งดังพร้อมคิวถ่ายรูป Instagram ที่สมบูรณ์แบบ…

ด้วยตัวเลือกที่พักที่ใหญ่ที่สุด ตั้งแต่กระท่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงบีชคลับสุดหรู โรงเรียนสอนดำน้ำมีมากมายและมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้เลือกมากมายจนถึงช่วงต้นชั่วโมง เลือกของคุณ ทำใจให้สบายที่ด้านใดด้านหนึ่งของเกาะหรืออีกฝั่งหนึ่ง

Gili Meno – ที่สุดของความโรแมนติก

เกาะกลางและมีโอกาสน้อยที่สุดที่คุณจะนอนบน ฉันใช้เวลาหนึ่งวันที่นี่ แต่ไม่เคยตกกลางคืน ได้ชื่อว่าเป็นเกาะโรแมนติกที่มีรีสอร์ท วิลล่า และคู่รักที่มาฮันนีมูน

Gili Air – ดีที่สุดสำหรับความสมดุล

Gili Air กลายเป็นรายการโปรดของฉันอย่างรวดเร็ว ด้วยบรรยากาศของปาร์ตี้ที่น้อยกว่า T แต่ก็ยังมีมากเกินพอเมื่อเทียบกับ Meno จึงมีความสมดุลของชีวิตที่เหมาะสำหรับสัปดาห์ที่ไม่ได้ทำอะไรเลย

เช็คอิน…

ฉันเช็คอินที่โรงแรม Turtle Beach บน Gili Air กระท่อมใหม่เอี่ยม สระว่ายน้ำ และสามารถเดินไปยังบาร์ริมชายหาดได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ไม่กี่แห่งที่ฉันพบว่ามี wifi ที่ยอดเยี่ยม เป็นจุดที่ค่อนข้างผ่อนคลายและพนักงานก็ยอดเยี่ยม

การเดินทาง…

จากบาหลี คุณมีทางเลือกสองทาง บินไปลอมบอกหรือเรือรับส่ง

การบินเคยเร็วกว่าเล็กน้อย แม้ว่าตอนนี้สนามบินจะอยู่ภายในประเทศมากกว่า แต่ก็มีราคาแพงและอาจใช้เวลานานกว่าทั้งหมด สายการบินต่างๆ บินช่วงสั้นๆ นี้ โปรดตรวจสอบการจัดอันดับความปลอดภัยของสายการบินก่อนจองเที่ยวบินใดๆ ในอินโดนีเซีย บางคนชอบพลาดรันเวย์ หายตัวไป หรือชนวัวขณะบินขึ้น…

Leave a Reply

Your email address will not be published.